Trang chủ Kinh doanh Bỏ việc nghìn USD về quê nuôi trùn quế, anh kỹ sư có cơ ngơi 40 tỷ

Bỏ việc nghìn USD về quê nuôi trùn quế, anh kỹ sư có cơ ngơi 40 tỷ

qua admin
0 nhận xét

hàngngày, anhnguyễncôngvinh (38tuổi) Lấy tay bới nhẹ lớp đất ẩm ướt nuôi trùn, anh nói: “Đất nuôi trùn quế phải ẩm ướt, nếu đất khô trùn chậm sinh trưởng”.

Anh Vinh sinh ra trong gia đình thuần nông. Học xong THPT, Vinh học ngành Công nghệ thông tin của Trường Đại học An Giang. Với tấm bằng kỹ sư, anh dễ dàng xin làm lập trình viên cho một công ty ở TP.HCM , lương hơn 2.000 USD/tháng.

Anh Vinh đang kiểm tra trùn quế.

2016, Vinh bất ngờ nghỉ việc về quê nuôi trùn qu.

“2016, tôi bắt ầu tìm hìnhểu mô hình nuôi trùn quở củ chi (tp.hcm), long an và ra tận hà nội, rồi lai châu. hình nuôi trùn quế.

Vinh cho hay, lúc bỏ việc với mức lương hơn 2.000 USD ở TP.HCM về quê nuôi trùn quế, tất cả người thân trong gia đình anh đều phản đở . Còn bạn bè nói anh bị “thần kinh”, không thực tế.

“nhưng vớiniềmmê, tôiquyếttâmlàmchobằngc. .

Chuồng nuôi trùn quế của anh Vinh.
Trùn quế nuôi 15 tháng là được xuất bán.

Ban đầu, Vinh bỏ ra số vốn khoảng 20 triệu đồng và nuôi trùn quế trên diện tích chỉ vài trăm met vuông. Suốt 5 năm, anh vừa làm vừa đúc kết kinh nghiệm. n hsởhữuhơn100ha(trongchócótrantrạiliênkếtvớingườidân)nuôitrùntrảikhắpcáctỉnhmiềntây、mởcôngtygiátrịtàisnh nh bing。

Để có được trang trại trùn quế như hôm nay, Vinh nhiều đêm mất ăn mất ngủ. Người đàn ông miền Tây tiết lộ, việc xây dựng chuồng nuôi rất quan trọng, chiếm 50% hiệu quả trong việc nuôi trùn quế.

Chuồng nuôi phải có chiều cao 4-6cm, nền lót cat cao 5cm, strong lớp cát lót lưới và bắt buộc phải có mái che nắng mưa.

Sau 15 ngày thả nuôi là có thể thu hoạch trùn thịt;

THEO ANH Vinh, Nuôi Trùn Quế không có gì phức tạp. “Thậm chít ơn giản, chỉc ủn ủ pHân bò, heo, dê, trâu, rơm rạ, rác thải nông ngriệp Cho Trùn Quế. Trùn QUế. KHI lớn thịt; còn Phân trùn tùm Phân bón, vinh cho hay. Anh còn sng Men vi sinhập từnhận 3 từn hợn hợn hợn hợn hợn hợn hợn hợn hợn hợn hợn hợn hợn hợn hợn q q ル ế… ị;

Mỗi tháng, công ty của anh Vinh xuất bán khoảng 1.700-1.800 tấn phân trùn quế.

Thịt trùn được bán cho các trại nuôi tom, lươn, cá và các công ty làm thức ăn cho gia súc. Phân trùn được bán cho các nông trại trồng theo hướng công nghệ cao trong nhà kính khắp các tỉnh, thành cả nước.

「Phân trùn không chứa kim loại nặng. Những trái cây xuất khẩu sang nước ngoai, nhờ sử dụng phân trùn khi gieo trồng, nên rất được ưa chuộng. Nhà vườn trồng cómúi sử dụng rất nhiều”, anh Vinh noi.

Sau 5 năm triển khai xây dựng, mô hình nuôi giun quế của anh Vinh đã mang lại hiệu quả kinh tớn.

Hiện bình quân mỗTHáng trang trang trang trangi của anh vinht bán khoảng 1.700-1.800 tấn phân trùn quế

Ngoai ra, anh còn bán trùn giốNG và nhiều sản phẩm ộc QUYềN khác do n k ả ấ ấ ấ ấ ấ ế ế ế ừ ừ ừ ừ ừ hết chi phí

You may also like

Để lại một bình luận