Trang chủ Kinh doanh Buôn vàng, bán iPhone… dấu hiệu suy giảm

Buôn vàng, bán iPhone… dấu hiệu suy giảm

qua admin
0 nhận xét

Quay đầusuy giảm

Trái với tình trạng ngược dòng ấn tượng trong tháng 5 và đầu tháng 6 cổ phiếu CTCP Vàng bạc Đá quý Phú N huận (PNJ) của bà Cao Thị Ngọc Dungần đây suy giảm khán hanhdù kết quảkinh doanh tiế

Cổ phiếu PNJ giảm từ mức 130 nghìn đồng/cp hồi cuối tháng 6 xuống 113 nghìn đồng/cp như hiện tại, chưa kể còn có xu hướng giảm thêm khi có một số đánh giá không còn tích cực đối với ngành hàng bán lẻ nói chung, trong đó có bán lẻ vàng bạc đá quý trangsức của bà Cao Ngọc Dung.

Theo SSI Research, do lạm phát gia tăng sẽ tác động tiêu cực đến chi tiêu của người tiêu dùng, tăng trưởng của các doanh nghiệp bán lẻ có thể không cao như kỳ vọng trước đây. TăngtrưởnglợinhuậncủaDigiWorld(DGW)vàFPTRetail(FRT)đãđạtđỉnhvàoquýIVnăm2021、 tronkghi PN Jcó thể đạt đỉ

Trong tháng 7, nhiề udoan hng hiệp bán lẻ tiếp tục ghinhận giá cổ phiế ugiảm và quađó khiến vốn hóa hị trườ

Tính tới cuối tuần qua (15/7), vốn hóa của doanh nghiệp sở hữu nhiều chuỗi bán lẻ Thế Giới Di Động (MWG) và ông lớn Masan (sở hữu chuỗi WinMart) xuống mức thấp nhất trong vòng gần một năm qua.

Ngành bán lẻcó triển vọng dài hạn tươisáng. Ảnh: Nhật Sinh

Chỉ tron ​​gnử a tháng 7, vốn hóa của Thế Giới Di Động bố chơi gần 15 nghìn tỷ, tronkghi Masancũng giảm ở mức tư Mứt FPT Retail của đại gi a Trương Gia Bình thậm chí còn giảm mạnh hơn với gần 20%.

Vàng bạc Đá quý Phú N huận (PNJ) của bà Cao Thị Ngọc Dungcũng chứng kiến ​​vốn hóa bốchơi khoảng 3.600 tỷ đồ

PNJ giảm khámạnh trong bối cảnh doanh nghiệp này vừa có báo cáo lợi nhuận tăng mạnh. Lợi nhuận s authế đạt 141 tỷ đồng trong tháng 5, tăng 66% sovới cùng kỳ. Doanh thucũng tăngấn tượng, thêm 68% sovới hồi tháng 5 năm trước.

Nhiều doanhng hiệp bán lẻ đần gành trên sàn chứng khoán Việt tiếp tục ghinhận sự bứt phátrong bối c nócũng phản Giábán tăng (như vàng) vànỗ lực mở rộng mạng lưới bán lẻc ũng góp phần giúc các doanhng hiệp bán lẻgh

Những diễn biến cổ phiếu bán lẻ giảm mạn hhơn nhiềus ovới TTCK chung gần đây chothấy triển vọng không mẍ

Triển vọng không còn quá tích cực

Theon hận định của một số chuyêngia, triển vọng ngành bán lẻn ăm nay không quá tích cực. Với MWG và FRT, mặth à ngđiện máy có dưđịat ăng trưởng không nhiều. Sản phẩm laptop sẽ không còn được bán nhiề un hư thờ i gian đại dịch hoàn hhành.

Theo SSI Research、lạmphátgiatăngsẽtácđộngtiêucựcđếnchitiêucủangườitiêudùng、tăngtrưởngcủacác TăngtrưởnglợinhuậncủaDigiWorld(DGW)vàFPTRetail(FRT)đãđạtđỉnhvàoquýIV/ 2021、tronkghiPNJcóthểđạtđỉ

Nhiề uông lớn tiếp tục bứt phá.

Cũng theo tổ chức này, dù lạm phát vẫn có thể tiếp tục gia tăng trong các quý tới, qua đó ảnh hưởng tới các doanh nghiệp, trong đó có nhóm bán lẻ, nhưng các doanh nghiệp bán lẻ hàng đầu vẫn có thể đạt mức tăng trưởng dài hạn ổn định nhờ tăng thị phần.

The olý thuyết, lạm fátlà mảnh hưởng đến sứ cmua, buộc người tiêu dùng phải cắt giảm chi tiêu Tình trạng này tạn

Với mảng công nghệ thông tin và điện tử gia dụng (ICT&CE), DigiWorld cho thấy tăng trưởng lợi nhuận ròng quý II chỉ đạt 20%, chậm hơn nhiều so với mức tăng trưởng 97% so với cùng kỳ quý I.

CònvớiThếGiớiDiĐộng、tăngtrưởngdoanhthutừmảngICT&CEtrongtháng5là2%、thấphơnnhiềusovớimứctăngtrư Dựbáo、tăngtrưởngtừmảngnàynửacuốinăm2022cóthểsẽcaohơn6thángđầunămdonềncơsởthấp

Với mảng trang sức, mặc dù môi trường lạm phát đầy thách thức có thể tác động tiêu cực đến nhu cầu tiêu dùng vàng trang sức trong 6 tháng cuối năm, nhưng tăng trưởng doanh thu của các công ty vẫn sẽ được hưởng lợi từ sự phụ chồ is au Covid, vì mức nền sosánh thấptrong 6 tháng cuốin ăm 2021 dotình trạng giãn cách xã hội kéo dài.

Lạm fátvà suy thoái sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến mức tiêu cocác mặth à ng không thiết iếu. Ngườithunhậpthấpsẽbịảnhhưởngđầutiên、trongkhichitiêuchocácmặthàngkhôngthiếtyếucủa Tuynhiên、nếutìnhtrạnglạmphátvàsuythoáikéodài、chitiêucủanhữngngườithunhậpcaocũngsẽbịả

Trong khi đó, tăng vốn sẽ là yếu tố tích cực hỗ trợ cho các doanh nghiệp bán lẻ, vì số tiền thu được sẽ được sử dụng để tài trợ cho việc mở rộng trong tương lai hoặc để giảm tỷ lệ nợ trên vốn chủ D / Exuống mứ canto à nhơn trong môi trường lãi suất tăng.

Thời gian tới, các nhà bán lẻcó thể chị uảnh hưởng từ các thayđổi chính sá ch có thể xảyra. Nhu cầu điện thoại diđộng có thể tăng lên nếu Chính phủ triển khai 5 G hoặc chấm dứt 2G. Việc này đã bị trìhoãn một thời gian và có thể vẫn cần thêm thời gian để xử lý dochưa có chính sách.

Việc thay đổi luật kiểm tra nhu cầu kinh tế (ENT) có thể ảnh hưởng đến tốc độ mở mới của các cửa hàng bách hóa/cửa hàng tiện lợi nhỏ do các công ty nước ngoài điều hành (7-eleven, Family Mart, Circle K).

M. ha

Bay mấth à ng chục nghìn tỷ, tháng đen tối của tỷ phú bán lẻ Việt15 ngà yđầu tiên của quý III / 2022, thống kê cho thấy vốn hóa doanhng hiệp bán lẻ trên thị trường chứng khoán tụt giụ

You may also like

Để lại một bình luận