Trang chủ Kinh doanh Cả thế giới ‘gồng mình’ chống lạm phát, quốc gia châu Á này sắp ‘dập tắt’ nỗ lực đó và đẩy mọi loại giá cả tăng phi mã

Cả thế giới ‘gồng mình’ chống lạm phát, quốc gia châu Á này sắp ‘dập tắt’ nỗ lực đó và đẩy mọi loại giá cả tăng phi mã

qua admin
0 nhận xét

việctrungquốcmởcửatrởlạiguncoượcdựựlàsẽtạoạt Troungtrưởngcho kinhtếtoàncầu、bùsắphosu suythoáiởchâuÂuvàkhản漫画 Tuynhiên、KhôngNhưNM2009、KhigóikíchChích4nghìntỷndtgiúpkhởingquátrìnhhhồiphụcsauvụphásảncủalehman Đó là đẩy lạm phát tăng vào đúng thời điểm Fed cùng các NHTW khác đang chạy đua để hạ nhiệt.

làlýdoidoi saochủchchimf -kristalina georgiev, gầnthhobiếtrằngviệctrungquốcngừngápd về tác động của động thái này đến lạm phát.

bàphatbiểutạiwef

Nền kinh tến nhất châu Á sẵn sàng trỗi dậy

Bloomberg Economics dựbáogdptrungquốcsẽttomctừ3% 1% vào quý IV/2023.

TRONG Bối Cảnh CPIở m 9, chạm 9,1%và khu vực ồng euro la 10,6%, thìkon sốn dường như như lớn. thì bất kỳ con số nào cũng quan trọng.

Dự báo CPI toàn cầu dựa trên các kịch bản tăng trưởng GDP Trung Quốc trong năm 2023.

nivớiphncònlạicủicủathếgiới、susựkhácbiệtgiữatrungquốcthờikh kh kha kha khgiữkhkỳphongtỏavàthikỳbhungngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngn tiêu của một ナイジェリア khác vào nền kinh tế toàn cầu.

Hiệntại, nhữngdựānvềnhucầutlênsunhỗtrợthịtrườnghànghoá, trong khicácngànhdchvụvvàbánllẻlẻnochuẩnbị

Giá đồng đã tăng vượt 9.000 USD/tấn và mức tiêu thụ dầu của Trung Quốc được dự báo sẽ đạt kỷlục trong năm nay. ニュージーランド航空 đang tăng số lượng chuyến bay đến Thượng Hai. Cổ phiếu của hãng bán lẻ đồ đồ xa xỉ LVMH Moet Hennesy Louis Vuitton đã t điểm và Swatch Group thì cho biết họ có thể đạt doanh thu kỷlục khi Trung Quốc mở c khi Trung Quốc mở Ngoài ra, Trung Quốc còn có thể phần nào giúp Anh “cắt ngắn” cuộc suy thoái khi khách du lịch mạnh tay chi tiêu.

Rõ ràng rằng, sự hồi phục của Trung Quốc không thể đi theo đường thẳng. Việc dỡ bỏ các quy định Zero Covid đột ngột vào những tuần cuối cùng của năm 2022 đã khiến mọi hoạt động gặp khó khān. Số ca tử vong và nhiễm bệnh khôc ược côc côc côy app lự cho cho cho cho cho cho chi y tếng công công công công công công công công công như triển vọng kinh tế.

Những biến số khác như EU áp giá trần với dầu của Nga, thời tiết ở châu Âu, các quyết định về nguồn cung của OPEC và hàng tồn kho của các hãng bán lẻ có thể sẽ xoa dịu hoặc làm căng thẳng thêm tác động của việc Trung Quốc mở cửa trở lại với lạm phát toàn cầu.

Cả thế giới 'gồng mình' chống lạm phát, quốc gia châu Á này sắp 'dập tắt' nỗ lực đó và đẩy mọi loại giá cẢ t ăng phinh - 2.

Dự đoán GDP Trung Quốc trong năm 2023.

Tuy nhiên, các số liệu đến nay được công bố cho thấy đà suy giảm của Trung Quốc đã kết thúc và tình dịch bệnh cũng đang lắng. Số lượng bệnh nhân trong phòng cấp cứu của các bệnh viện đã giảm. Tàuđiệnngầmởcácthànhphốđôngngườidichuyểnhơn。 Và những dấu hiệu sớm cũng thể hiện rằng người dân đã chi tiêu nhiều hơn cho hoạt động di chuyển từ kỷ nghỉ Tết Nguynên. 4 ngày đầu tiên của dịp lễ đã có khoảng 95,9 triệu chuyến đi bằng may bay, tàu và ô to.

Pan Mei, Don Tu Liu Chau, La Mot Tron Ning Han Kaak Nu Bai. Cô đến thăm Macao trong kỳ nghỉ cùng chồng, con trai và 5 thành viên khác trong gia đình để gặp con gái đang học thạc sĩ ở đó. Vừa kết thúc chuỗi ngày phong toả, gia đình Mei đã thử vận ​​mayở các sòng bạc và đến các trung tâm mua sắm.

Mei chiasẻ: “dịchbệnhnhchiếnchúngttomhôngthểrangoi trungquálâu. chúng toi có thể đi du lịch nhiều hơn.”

Song, làn sóng dịch bệnh khác xảy ra sau kỳ nghỉ lễ là điều dường như không thể tránh khỏi. miễndịchcộngng, thì1,4tỷngườidântrungquốcc d

Ngoài ra, các chính sách hỗ trợ tăng trưởng cho những lĩnh vực bất động sản và công nghệ là cũng đóng vai trò quan trọþng, đã giúp thúc

kểtừtháng8/2020、khicácbiệnphápkiểmsoátvớingànhbất性ngsản性Banhành、thìlĩnhvựcnàylạitrởtthànhlựccảnl Năm 2022, doanh số bán nhà giảm 24%, đầu tư giảm 10% và giá cả rơi vào tình trạng tri trệ.

Trung Quốc chuẩn bị “xuất khẩu” lamb fat

giờnh、khibắckinhmộtlầnnữatậptrungvàomụctiêuhồiphục鹿ng、thìcácbiệngnpháphỗtrợtrợchcácnhàpháttriểnc Dù triển vọng dài hạn với lĩnh vực bất động sản vẫn chưa thực sự khả quan, nhưng ít nhất vào năm 2023 sẽ trở chở t hở sáng sáng sáng sáng Bloomberg Economics dự đoán hoạt động đầu tư giảm 3 %, tạo ít lực cản với nền kinh tế hơn so với năm 2022.

Theo đó, các doanh nhân gặp khó khăn cũng “thở phào”. Kể từ tháng 11/2020, khi đợt IPO của Ant Group bị hủy bỏ, các công ty công nghệ đã bị giáng những đòn mạnh và phải tuân thủ các quy nghi Tháng 10/2022, chỉ số Nasdaq Golden Dragon đã giảm gần 80% so với mức đỉnh.

Cả thế giới 'gồng mình' chống lạm phát, quốc gia châu Á này sắp 'dập tắt' nỗ lực đó và đẩy mọi loại giá cả t ăng phinh - 3.

Số lượng hành khách di chuyển bằng tàu điện ngầm ở Bắc Kinh;

tuynhiên、性vớibấibấtchngsản、bắckinh cinh cinhquyếtnhmụctiêucấpbáchtrongngắnhạn鹿 Tại Davos, Phó Thủ tướng Liu He cho biết Bắc Kinh sẽ hỗ trợ thêm cho các doanh nhân, giup cổ phiếu công nghệ nước này hồi phục.

nhữngthay deer làlýlýdoisao saotriểnvọngtTroung cong cong cong cocảithiệnvàcácnhhhochchnhh ra t racâuhỏiv

Hôm 13/1, Thống đống NHTW Hàn Quốc Rhee Chang-yong cho biết việc Trung Quốc mở cửa trở lại có thể đẩy giá dầu lên cao. Phó Chủ tịch Fed Lael Brainard cũng bày tỏ quan điểm không chắc chắn về những tác động đến ECB Christine Lagarde has arrived in Davos.

Áp lực giá từ Trung Quốc có thể được chuyển đi thông qua 2 “phương tiện”.

Đầu tiên là rủi ro xảy ra cú sốc nguồn cung khi làn sóng Covid ban đầu khiến các nhà máy gặp khó khăn trong việc duy tri hoạt động. Số liệu PMI cho thấy hoạt động sản xuất giảm 5 tháng liên tiếp. Mối lo ngại ở đây là tình trạng khan hiếm nguồn cung sẽ lặp lại dù ở quy mô nhỏ hơn.

Sau đó là cú sốc về nhu cầu khi cuộc sống trở lại bình thường và hoạt động mua bán tăng lên. Nhập khẩu dầu của Trung Quốc không thay đổi trong đại dịch và có thể tăng cao hơn khi đường cao tốc, nhà ga và sân bay nhộn nhịp trở l.

nhìnchung、nhữngcúsốcconcócócóchiếnlạmpháttoàncầutînggần1% toàn cầu. Năm 2008, goi kích thích của Trung Quốc là điểm sáng với phần còn lại của thế giới. Còn năm 2023, việc Trung Quốc mở cửa trở lại sẽ mang theo cả may mắn và rủi ro.

Tham khảo Bloomberg

You may also like

Để lại một bình luận