Trang chủ Kinh doanh Các CEO công nghệ đang phải ‘đóng vai ác’

Các CEO công nghệ đang phải ‘đóng vai ác’

qua admin
0 nhận xét

Không chỉ Elon Musk, CEO của Google, Amazon, Meta đều đang yêu cầu nhân viên lựa chọn giữa lam việc với cường độ cao hoặc nghỉ việc.

tree Lan Son Sa Thai ở Thung lũng Silicon diễn ra, không ít người chỉ trich Elon Musk vì ông cắt giảm một nửa nhân sự và yêu cầu những người ở lại làm việc cham chỉ hơn hoặc rời đi. Tuy nhiên, tỷ phú gốc Nam Phi không phải người duy nhất “đóng vai ac” trong bối cảnh kinh tế suy thoai. Nhiều lãnh đạo tại các công ty công nghệ lớn đang âm thầm lên danh sách những người cần kết thúc hợp đồng Lao động.

“Những người không nên ở lại meta”

Từ tháng 7, Mark ZuckerbergCEO Facebook, nhh ởnhânvềnviviệctbiệctbictbictbictbictbictbictbictbiCTBICTBICHIệtlàmviệc: “thựctế, cólẽnhiềUNGHôngnởởởởn ngoĩ, một số cần tựnh hnhônhônhôNàn cànhô nơó càNHô nài nàme,

Trongbáocáodoanhthuquýii/2022, along khẳngng


Meta CEO Mark Zuckerberg. Nguyen: C net

Đến tháng 10, Meta yêu cầu các quản lý lên danh sách 15% lao động “cần hỗ trợ”. Sang tháng 11, Zuckerberg thông báo sa thải 13% số nhân viên, tương đương 11.000 ngườiNgay sau đó, Meta cho biết sẽ tiếp tục điều chỉnh cơ cấu nhân sự, trả các mặt bằng không cần thiết để tối ưu hóa nguồn.

“Chúng ta sẽ triển khai nhiều thay đổi tương tự trong những tháng tới nhằm cắt giảm chi phi”, người đứng đầu Meta nói hôm 9/11.

Google muốn tăng 20% ​​hiệu suất

Giữanam nay, Sundar Pichai、CEO Google、cảnh báo nhân viên phải cải thiện hiệu suất làm việc nếu không muốn mất việc. Vài tuần sau, ông nói muốn công ty hoạt động hiệu quả hơn vì đang có dấu hiệu ì lại do lực lượng lao động tăng lên.

“cácbạncầnxemxétquytrìnhtrong mọikhâu.

Cuối tháng 11, information cho biết các quản lý nhóm tại Google được yêu cầu xếp hạng nhân viên để cắt giảm 10.000 nhân sự yếu kém. Những ai bị đánh giá có thành tích không tốt có thể bị sa thải, hoặc giảm tiền thưởng và trợ cấp cổ phiếu. Con số này tương đương 6% trong tổng số gần 187.000 nhân viên, trong khi trước đó tỷ lệ này chỉ là 2%.

Google chưa bình luận về thông tin trên.

Đợt sa thải lịch sử của Amazon

Từ tháng 10, CEO Amazon thúc giục các quản lý thực hành “tiết kiệm gấp đôi”. Các nhân viên cũng được yêu cầu gấp rút hoàn thành công việc trong thời gian ngắn nhất có thể. mộtthángSau、côngtybắtchrungtuyểngngkhi ceo andy jassytiếnhànhy ynhgiávàcắtgiảmhàngloạtchi

Côngtythingmại deer tửlớnnh nh Theo washington postcon số sa thải ước tính là 10.000 ngườiCHIếm khoảng 3% lực lượng la ộng ch Của của công ty. Việt giảm chủm chủ ả ả nh hưởnh vựnh vực nh ực nh ự nhânhân sự, bán lẻ và THIết bị.

Hàng loạt công ty công nghệ khác như HP、Microsoft、Salesforce、Lyft… cũng xác nhận kế hoạch điều chỉnh nhân sự. Nhiều CEO công nghệ khác đang theo dõi xem Twitter hoạt động thế nào sau khi mất đi 66% nhân sự , bao gồm số bị sa thải và số nhân viên tỉệ xin.

“Elon MuskVàtwittersẽlàhìnhmẫu鹿hhìnhhunhciểkiểmch ch ngmứccắtgiảmcủamtdoanhnghiệpcótthethol số lượng lao động bịt nghiệp sẽ còn lớn hơn nữa”, các nhà phân tích tại バーンスタイン リサーチ nhận định.

Cuong Nha (Theo business insider)

You may also like

Để lại một bình luận