Trang chủ Kinh doanh Các kênh đầu tư biến động mạnh, bỏ “trứng” vào giỏ nào để tránh bão?

Các kênh đầu tư biến động mạnh, bỏ “trứng” vào giỏ nào để tránh bão?

qua admin
0 nhận xét

Chu kỳ kinh tế la tổng hợp những biến động tự nhiên của nền kinh tếa các pha hồi phục, hưng thịnh, suy thoái và khủng hoảng. Trong đó ở mỗi chu kỳ, sự phân bổ tài sản vào các kênh đầu tư cũng có sự khác biệt. Vậy Việt Nam đang ở trong chu kỳ kinh tế nào?

thibuổiwealth talksố15 dochứngkhoánvndirecttổchức, alongphmthiênquang -giámchốctrungtâmtưvấn phiếu và tiền mặt cũng có sự khác biệt.

Đối với cổ phiếu, khi nền kinh tế vào chu kỳ hồi phục cổ phiếu sẽ tăng rất mạnh, giai đoạn suy thoai có thể diễn biến ngơn. Khi đó, hiệu suất của trai phiếu tốt sổn định hơn cổ phiếu phiếu và tất nhiên tiền vẫn là Vua trong mỗI thờ SUY THOAI. Do đó, việc nhận diện chlỳ kinh tế và thi tỷ tỷ tỷ tỷ tỷ tàngi ẽp nhàp nhàp nhàp ư à à à à ầ ầ

Chu kỳ kinh tế dựa trên biểu tượng 4 mùa

Chuyên gia VNDirect đưa ra 4 chu kỳ kinh tế dựa trên biểu tượng của 4 mùa trong năm.

“Chu kỳ mùa xuân” ‘N khiniềmtintintiêudùngcảithiệntheogdp、hoạt性ng kinhtếvviệclàmcảithiệntừt Khi đó, giá bất động sản tạo đáy hồi đầu xuân và giá cổ phiếu tăng bền vững và đạt đỉnh cuối xuân.

“Chu kỳ mùa hạ” xuất hiện khi cung tiền, tín dụng tăng đột biến và đáy CPI lên đỉnh. Đồng thời, nội tệ bắt đầu phá giá mạnh và lãi suất tăng nhanh và đạt đỉnh. Trong chu kỳnày, giá BĐS tăng mạnh và cổ phiếu chịu áp lực bán, chạm đáy vào cuối hạ.

“Chu kỳ mùa thu” 、CPI giảm và chính sách tài khoản tiền tệ nới lỏng quyết liệt để hỗ trợ tăng trưởng và niềm tin người tiêu dùng tăng cao theo phu nh. khikó、性utư、vaynợdoanhnghiệpvàcánhhânchạtnhhām、giábzstỉnhhumamùa鹿vàttcks

- Ảnh 2.

“Chu kỳ mùa đông” xảy ra khi đổ vỡ tín dụng lãi suất tăng mạnh, vỡ nợ phá sản xảy ra phổ biến. Đặc biệt, nhiều công ty tài chính rơi vào khủng hoảng và vay nợ giảm maạnh. Trong chu kỳnày、sản xuất sẽco hẹp、tồn kho tăng cao, thất nghiệp tăng tiêu dùng giảm.

Theo nhận định của chuyên gia VNDirect, nền kinh tế dần bước qua mùa hạ và đang chuyển dịch sang “chu kỳ mùa thu”. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa tất cả các đặc điểm trong chu kỳ này hoàn toàn giống với bối cảnh hiện tại. Với độ trễ, chuyên gia dự báo tăng trưởng kinh tế sau khi đạt đỉnh trong quý 3/2022 sẽ giảm tốc trong các quý tới.

Thông thường, một Chu kỳ từ từ đáy đi lêo dai khoảng 5-10 năm, nhanh hơn có từ 1-2 năm. báo trên biểu đồ. Nếu có đến 7/10 yếu tố đã xuất hiện, thì có thể nền kinh tế đang chuyển dịch dần sang chu kỳ mới. Tất nhiên để có thể nhanh chóng nhận diện, nhà đầu tư cần tạo lăng kính riêng và theo dõi thường xuyên.

Phân bổ tài sản hư thế nào?

Về chiến lược phân bổ sản trong giai đoạn này, chuyên gia cho rằng nha đầu tư không nên bỏ trứng vào một giỏ. thôngthng、chiếnlượcphânbổtrongchukỳmuathulà10%gửitiếtkiệm、10%tráiphiếu、30%cổphiếu、40% Tuy nhiên, trong bối cảnh thị chờng khoán cũng như thị trường bất động sản cân nhắc giảm tỷtr.

Các kênh đầu tư biến đeng mạnh, bỏ trứng vào giỏ nào để tránh bão?

Trong bối cảnh hiện tại khi lạm phát và lãi suất vẫn chưa thực sự hạnhiệt, tiền mặt vẫn là vua. Thực tế cũng chứng minh khi những quỹ đầu tư cầm nhiều tiền mặt la đã chiến thắng trong giai đoạn thị trường lao dốc. Tích luỹ nguồn tiền mặt dồi dào cũng là một lợi thến để nắm bắt cơ hội khi thị trường mở ra một chu kỳ mới.

Bên cạnh đó, trái phiếu cũng là không kênh đầu tư khá ổn định trong chu kỳ kinh tế hiện tại. Tuy nhiên, sau những vụ việc lùm xùm trên thị trường trái phiếu cũng khiến nhà đầu tư mềm tin rất nhiều. Do đó, chuyên gia cũng nhấn mạnh nhà đầu tư cần chọn lựa những trái phiếu của doanh nghiệp tốt, có dòng tiền ổn định.

Về kênh chứng khoán, chuyên gia cho rằng đến khi lạm phát và lãi suất giảm thì mới có chu kỳ cho cổ phiếu đi lên. Nếu nhà đầu tư vẫn lựa chọn cổ phiếu thì nên ưu tiên chiến lược phòng thủ.

vềnhómngànhcụthể, chuyêngiachorằngnhnhómcổphiếutiêudùngthiếtyếu, ytếsứckhoẻvàdịchvụcôngíchsẽphùhợpgia

Khi chuyển từ đáy suy thoai, nhà đầu tư có thể tự tin mua cổ phiếu tài chính, bất động sản, công nghệ, テップ. Nhưng cũng cần lưu ý đó la trong trường hợp ngành bất động sản không diễn biến xấu đi.

- Ảnh 4.

Nhìn về dài hạn, ông Phạm Thiên Quang cho rằng cổ u là một kênh sinh lời tốt, phù hợp để đầu tư với tầm nhìn 3-4 năm tớ.

You may also like

Để lại một bình luận