Trang chủ Kinh doanh Các ngành nghề ‘thảm’ nhất trong làn sóng cắt giảm lao động sau đại dịch

Các ngành nghề ‘thảm’ nhất trong làn sóng cắt giảm lao động sau đại dịch

qua admin
0 nhận xét

Những cái tên được kể đến gồm: Meta, Twitter, Amazon và cả hãng thời trang H&M.

Biểu tượng Meta tại Menlo Park, Mỹ.

Trungtuầntháng11/2022、HãngCôngNghệKhổngLồMeta、ChủSởHữUMạNGXãHHộIFacebookvớihàngtỷngườidùngTrêntthegiớituyênbố Giám đốc điều hành Meta đồng thời cũng là nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg thừa nhận trách nhiệm đã để công ty đi chệch hướng và ông đã lạc quan quá mức khi tính toán sự tăng trưởng của hãng, dẫn đến tuyển dụng quá nhiều nhân sự .

Ngoai Meta, các hãng công nghệ khác cũng phải cắt giảm Lao bao gồm Twitter (cắt giảm 50% nhân sự, tương đương 3.750 người), Snapchat (giảm 1.200 người, tương đương 20% ​​nhân sự). Những hãng này đều phát triển mạnh mẽ trong thời gian đại dịch COVID-19 và liên quan tới các hoạt động trực tuyến, điện toán đám mây…

Tuy nhiên, làn sóng cắt giảm lao động chưa dừng lại và các nền tảng giao hàng cũng trở thành nạn nhân. COVID-19 (new coronavirus infectious disease) bùng phát, số lượng người làm việc trực tuyến tăng mạnh khiến doanh số máy tính và các sản phẩm điện tử khác tăng cao, nhưng giờ đây hãng HP đã phải cắt giảm 10% lao động, tương đương từ 4.000 – 6.000 nhân công. nguyênnhânlàdocuộcsống deer trởlạlạibìnhtthườngvàdựbáolượngmáytínhbánaratiếptụctrong số lượng cụ thể.

tronggiớithingmạiiệntử、hãngamazoncắtgiảm10.000 lao Nguyên nhân cơ bản vẫn là trong thời gian dịch bệnh đã mở rộng quá mức.

Thong lĩnh vực giải tri, AMC Networks cắt giảm 200 việc làm, tương đương 20% ​​lực lượng lao động;

Theo WSJ, trong danh sách các hãng cắt giảm lao động còn có Peloton với lý do sau dịch bệnh, nhu cầu về thiết bị tập thể dục tại nhàm útả. Công ty môi giới ô to trực tuyến Carvana cũng không là ngoại lệ. trongmột Email gửinhânviênmàtờwsjcóchược, ceo ernest garcia iiicủacarvananóirằngcôngtybadựtínhquámứcvềtốcột Thng trong trong

Carvana lên kế hoạch sa thải 1.500 người, 8% và 13% nhân viên bị sa thải trong tháng 6 và tháng 11/2022. Carvana cho biết việc cắt giảm nhân sự nhằm 「cân bằng giữa doanh số và lượng nhân sự」.

Các ngành nghề thảm nhất trong làn sóng cắt giảm lao động sau đại dịch - 2
Ảnh: Reuters

Đương nhiên, nhiều doanh nghiệp phảisashảinhângkhôngchỉdomởrộngquámứctrongthờikỳdịchbệnhmàcònbởicácnguyênnhhưmmmphát、lãisuấtthng , ứng dụng gọi xe Lyft thông báo cắt giảm 13% nhân sự, tương đương 700 người. Trong thư gửinhân viên, CEO Lagan Green và Chủ tịch John Zimmer nhắc đến “khả năng suy thoai vào năm sau và chi phí bảo hiểm chuyến đi tăng”.

Ngày 30/11, thương hiệu thời trang H&M của Thụy Điển thông báo sẽ cắt giảm khoảng 1.500 việc làm để giảm chi phí. Trong câu chuyện thu hẹp của H&M, người ta còn thấy bóng dáng ảnh hưởng từ cuộc xung đột ở ウクライナ. Tháng 8/2022, H&M đã phải thanh lý hàng tồn kho để rút lui khỏi thị thịờng Nga vì không thể duy tri hoạt động kinh doanh ở đây. trướckhichínhtthứca ra raquyếtngừngkinh doanhtạinga、vàotháng3/2022、h&myãhhhonhchhhoạhtongkinh doanh

You may also like

Để lại một bình luận