Trang chủ Kinh doanh Các nhà đầu tư ngoại vẫn đặt niềm tin vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Các nhà đầu tư ngoại vẫn đặt niềm tin vào thị trường chứng khoán Việt Nam

qua admin
0 nhận xét

tínhtừ deer numyncuốitháng 8/2022, thịtrườngchhongkhoánnhìnchungrơivàotrạngtháitiêucực Tuy nhiên, dòng vốn này sau đó đã có sự đảo chiều.

Cụ thể, sau khi ghi nhận bán ròng tới gần 7.000 tỷ trong quý I/2022, khối ngoại đã thu hẹp đáng kể đà ban ra trong quý II và hơn nửa quý III của năm nay, có thời điểm ghi nhận mua ròng tới gần 4.000 tỷ đồng (đầồng). 歌, đà rút ròng mạnh trong khoảng 1 tháng trở lại đây đã khiến thành quả trước đó “tan thành mây khói”.

Với đà bán ròng trong mấy tuần vừa qua, giới phân tích cho rằng, có nhiều nguyên nhân khiến khối ngoại bán ròng mạnh trên thị trịờkhot.

Trước hết là bởi đồng USD tăng giá quá mạnh, gây ảnh hưởng lớn đến tỷ giá nội tệ của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Điều này dẫn đến nhu cầu chuyển đổi và dự trữ USD của khối ngoại để đầu cơ hoặc đầu tư vào một số khásải t . Thng thhi, tỷgiágiatt dialect cong

Hơn nữa, dòng tiền ETF cũng đã quay đầu bán ròng trong vài tháng trở lại đây. docácquỹetfchủyếulà“sânchơi”củacáctổchứcngoại、chonênchngtháirútròngtạicácetfkhiếnnglựcmuaròngcủakh

Tóm lại, trước áp lực từ sự bất ổn toàn cầu, vị thế của Việt Nam khó tránh khỏi bị tác động. Tuy vậy kinh tế vĩ mô vẫn đang vận hành tốt và được nhiều tổ chức quốc tế đánh giá cao.

Các tổ chức quốc tế vẫn đặt niềm tin

cụthể、sau khi s&pt遠xxếphạngtínnhiệmlênbb+、việtnamtiếptụcbb+bb+ Cùng quan điểm, Dragon Capital dự báo tăng trưởng GDP củt Nam co thể đạt được 2 chữ số trong quý III và 7,8% trong năm 2022.

tươngtự、pynエリート基金ティン・トン・ニン・キン・トゥ・ヴィヴィオト・namcótquanhữngáplựcvàtốccột thngtrưởngcom trong năm nay, đồng thời tăng trưởng thu nhập tăng trưởng lợi nhuận của các công ty niêm yết có thể đạt.

“Thị trường chứng khoán Việt Nam đang ở mức định giá đặc biệt rẻ trong tương quan với triển vọng tăng trưởng thu nhập trong vài nă” Pyn Elite Fund nhấn mạnh.

ngườiứng deer bread elite fund, ong petri deryng chorằng, vấn sexual quantrọngnhất Từnhữngn cartoon 2000, bonbong dot com chinkin chincho tutututututututututututu, nhiềunơikháctrenthếgiớittrưởngvớimc2%-3%

Tiếp theo, cuộc khủng hoảng 2008-2009 khiến xuất khẩu của Việt Nam Giảm 9%, tuy vậy GDP vẫn tăng 5%. Thời đó, không có nhiều khoản vay bằng đồng USD ở Việt Nam, Chính phủ Việt Nam lúc đó rất nghiêm ngặt, chặt chẽ với chính sách về nỷngợ dp vàt. Do đó, sếP của pyn phunde fund lạc QUAN Nền Kinh tết Nam c Cour.

Tuy nhiên, người đứng đầu Pyn Elite Fund cũng thừa nhận vấn đề lãi suất cũng sẽ ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán Việt và cho rằng mùa thu năm nay là thời gian khó khăn cho nhà đầu tư, song không nên quá bi quan.

“Pyn Elite Fund XácHnh Mứclãikhôngphảitừ 20%-50% màphảilớnhơn, consusốphảitới imứclợinhuận 200%-300% Petri Deling Noy.

bêncạnhnhữngnggiákhátíchcựcvềthịtrườngchhoánviệt、thựctếctếchoềnhiềuquỹngoạivẫnhútrònghoặcti Điều này cho thấy các nhà đầu tư ngoại vẫn đặt niềm tin vào chứng khoán Việt.

Chẳng hạn, sau nửa đầu năm 2022 liên tiếp bị rút ròng, FTSE Vietnam ETF đã hút ròng gần 39 triệu USD (~ 928 tỷ đồng) từ đầu quý III/2022. Tính riêng từ đầu tháng 9 tới 20/9, quỹ ngoại này đ húht ròNG g Gần 3,3 Triệu USD (~ 78 tỷ ồng). sự trỗi dậi lởa của ftse vietnam etf ượác đánh là girón không nh kéi khối ngoại mua ròlở lại.

Hay như vừa qua đã có thêm quỹ ETF Hong Kong rót vốn vào thị trường chứng khoán Việt Nam. Công ty quản lý tài sản CSOP Asset Management (CSOP) thông báo đã ra mắt quỹ hoán đổi danh mục CSOP FTSE Vietnam 30 ETF.

CSOP đánh giá Việt Nam là một trong những nền kinh tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới. Nhờ môi trường nội địa lẫn toàn cầu thuận lợi, GDP Việt Nam đã tăng trưởng 15 lần trong 25 năm qua. Việt Nam cũng là quốc gia Đông Nam Á duy nhất duy tri tăng trưởng kinh tế dương trong 2 năm gần đây bất chấp sự hoành hành của đại dịch. Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cũng dự báo Việt Nam sẽ là một trong những nền kinh tế phat triển nhanh nhất ở Đông Nam Á. Đây là những lý do thành lập CSOP FTSE Vietnam 30 ETF.

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin giới thiệu tới độc giả các thông tin mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực Kinh tế – Chứng khoán: #Nhận định chứng khoán #Bản tin chứng khoán #Chung Koan Pai Singh #Cổ phiếu tâm điểm #đại hội cổ đông #chia cổ tức #phát hành cổ phiếu #bản tin bất động sản #Bản tin tài chính ngân hàngKính mời độc giả đón đọc.

September 26-30, 2022

Một tuần giao dịch với nhiều biến động của thị trường đã đi qua vỡi diễn biến tiêu cực trên toàn cầu.

Góc chuyên gia: Nếu loại bỏ nhóm ngân hàng, mức P/E dự phóng năm 2023 khoảng 11,5 lần

Tuy nhiên, trong cách …

Tự doanh “xuống” hơn 1.000 tỷ đồng bắt đáy cổ phiếu phiên cuối tuần 30/9

Phiên cuối tuần 30/9, khối tự doanh các công ty chứng khoán xuống tiền hơn 1.000 tỷ đồng mua ròng cổ phiếu, gom mạnh nhất …

You may also like

Để lại một bình luận