Trang chủ Kinh doanh Cách Tim Cook ‘chế ngự’ Elon Musk

Cách Tim Cook ‘chế ngự’ Elon Musk

qua admin
0 nhận xét

Thay vì tạo nên một cuộc chiến công khai trên truyền thông, Tim Cook mời riêng Elon Musk đến trụ sở Apple để tháo gỡ vướng mắc.

Ngày 28/11, Musk from Apple dọa gỡ twitter app store không rõ lý do, đồng thời đặt nghi vấn công ty iPhone “ghét tự do ngôn luận”.

Thay vì “khẩu chiến” với Musk trên mạng xã hội, CEO Apple đã chọn cách khác ôn hòa hơn. Ngày 1/12, Musk cho biết đã đến trụ sở Apple Park và đăng video đi dạo với Cook. “Chúng toi đã giải quyết hiểu lầm về việc Twitter bị xóa khỏi App Store. Tim Cook nói rõ Apple chưa bao giờ xem xét làm vậy,” Musk tweeted.


Apple CEO Tim Cook. Ảnh: APs

Nghệ thuật làm hài lòng người khác của cook

Cả Musk và Cook đều có cá tính và cái toi lớn. Tuy nhiên, trong hơn hai ngày, CEO Apple Apple đã xoa dịu ong chủ mủi của Twitter một cách nhẹ nhàng. Dù trước đó đăng hàng loạt chỉ trich, Musk “quay xe ” gọi toàn bộsực là sự hiểu lầm.

“Tôi chắc chắn Cook đã ‘quyến rũ’ được Musk”, một cựu nhân viên làm việc hơn 10 năm cho Apple nói với FT. 「Những gì Cook sẽ làm là xắn tay áo lên và giải quyết vấn đề」. Cũng theo người này, người đứng đầu Apple sẽ không tham gia vào những cuộc tranh chấp công khai vì “Cook không giống Musk”.

Tim Cook plays Apple’s Steve Wozniak. Theo ông, kỹ năng tốt nhất của Cook là hiểu nhu cầu được quan tâm của mọi người, là người hiểu rộng nhưng không có sở thích riêng. Điều này giúp CEO Apple có cách tiếp cận không giống nhau đối với những cá tính khác nhau .

John Sculley established himself as a cook when he became CEO of Apple in 1990. “mộtnghìntỷusdchầutiênchntừ Stevejobsvàjonyive, nhhngnghìntỷusdtioếptheo ông ấy thực hiện là hoàn hảo”, scully noi vi FT.

Có ý kiến ​​cho rằng Cook là người theo chủ nghĩa thực dụng. Tuy nhiên, điều đó đã giải quyết nhiều vấn đề cho Apple những năm qua. Chẳng hạn, khả năng đàm phán của ông đã giúp Apple tránh được các khoản thuếlớn dưới thời cựu tổng thống ドナルド トランプ; những lập luận của ông về quyền riêng tư của người dùng đã tạo thiện cảm trong bối cảnh tâm lý phản đối công nghệ; hay chiến lược khôn khéo tại Trung Quốc giúp Apple hoạt động tốt dù các công ty khác Phải rời đi.

Trong quá khứ, vai trò ngoại giao của Cook mang lại cho Apple lợi thế lớn, góp phần đưa công ty phát triển vượt bậc. theocácchuyêngia、chiếnthắngthutiênvàlớnnhhấtcủaônglàxâydnghoạthongsảngấtcủaapple thung quốc、 Quốc hiện cũng là thách thức lớn nhất của クック。 Sự hỗn loạn tại Please wait iPhone ở Trịnh Ch Ch Chichễn Ra Từi Tháng 10 KHI NHIềU Côn tìn tìm côm côm cám côm côm côm côm côm côm cônh ịa ịa pươ kêi người lao ộng ộ q đãi ngộ và lương thưởngCăng thẳng vẫn tiếp diễn khiến Apple phải tham gia xử lý bổn, nhưng đến nay mọi thứ chưa được giải quyết triệt để.

Bao Lam

You may also like

Để lại một bình luận