Trang chủ Kinh doanh Cán bộ ở TP Thủ Đức liên tục nghỉ việc

Cán bộ ở TP Thủ Đức liên tục nghỉ việc

qua admin
0 nhận xét

Sáng 23/6, Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà dần đầu đo à n công tác Bộ Nội vụ có buổi làm việc với TP Thủ

Nêu ý kiến ​​với đoàn, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch phường Hiệp Bình Chánh cho biết, quy mô dân số của phường là 107.000 người, khối lượng công việc lớn, trong khi chỉ tiêu giao biên chế là 37 người (và hiện chỉ có 34 người) không đá pứng được công việc.

Chủ tị ch phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức phát biểu

Vịn à ycho biết, thời gianqua số cán bộ liên tục giảm. Trước 2019 có 62 người, hiện còn 34 người. 「doáplựccao、khốilượngcôngviệclớnnênliêntụccótìnhtrạngcánbộnộpđơnxinnghỉviệc。 CábiệtcómộtPhóchủtịchphườngcũngxinghỉ。 Cánbộphườngthườngxuyênlàmviệcđến8-9htốivàcảthứbảy、chủnhật。

Nhiều người nghỉ việc vì không đảm bảo sức khoẻ, nhiều người 7-8h tối phải đưa con lên phường khi làm việc, kèm theo đó là hạnh phúc gia đình bị ảnh hưởng.

“Mộtsốcánbộcôngchứcphườngbịchồng (HOặcvợ) cựnự, thậmchílyhônrấtphổnvi tthờthờthờthờthờThờThéi2-3nămchưnghỉphép, chưanghỉThứ7, vịbếnbột.

Qua đó, đại diện phường Hiệp Bình Chánh kiến ​​nghị lên Bộ trưởng Bộ Nội vụ cũng như TP Thủ Đức xem xét, điều chỉnh việc bố trí cán bộ, công chức cho quận, huyện và phường xã phù hợp với thực tế, không cào bằng.

Đồng quan điểm, một số phường khác cũng đề xuất việc bố trícán bộ phải phù hợp thực

TP Tu Duc vẫn chưa có gì khác biệt

Trướcđó, Chủtịch TP Thủ Đức Hoàng Tùng chohay, sauhơn 1,5 năm thàn hlập, TP Thủ Đức cơ bản kiện toàn

Kinh tế-xã hội dần đi vào ổn định, nhưng vẫn tồn tại nhiều vướng mắc vì hiện nay, TP Thủ Đức thiếu cơ chế đặc thù nên vận hành như cấp huyện.

Quađó, ông Hoàng Tùng kiến ​​nghị lên Bộ trưởng Bộ Nội vụ một số vấn đề giúp Thủ Đức đột

Cụ thể, Thủ Đức cần một cơch ế khác biệt cấphu yện để vận hành với một đô thị lớn

Chủ tị ch TP Thủ Đức Hoàng Tùng

Cũng như các phường, ông Tùng chobiết, khối lượng công việ clớn nhưng TP phải gảm 30% biên chếtheo quy đố

「Đềántinhgọnbộmáy、giảmngườilàmtheoquyđịnhlà1/3nhưngchắcchắnkhônglàmđược。 Thựctiễn1nămquađãchothấyđiềuđó。 TPThủĐứcxingiữbộmáynhưtrướckhisápnhập、cóthểgiảmlãnhđạocấpphòng、còncôngchứccơ

Về đề án cơ chế phù hợpcho TP Thủ Đức, dự kiến ​​là 1 chươn griêng trong Nghị quyết 54 thaythế. Ông Tùng kỳ vọng cuốin ăm nay nếu được thông quathì sau 2 năm sẽ có được cơch ế phù hợp đểph

THEOôngtùng, cơchếnàylàbướcđibanầu, khôngthểnchỉnchưngphảIcógógphảtầtầtìtìtìtìtkhhiệnhhiệtkhóckhóckhócmkhithàNhlậNhlậNhlậNhlậNhlậNhlậNhlậlậChlậlậlậlậlậNhlậlậNhlậlậlậlậlậNHCMKHITHLậNG.

Còn Phóbí thư TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu chohay, saukhithà nhlập, TP Thủ Đức chỉ có 2 cái mới, là có HĐND và có thêm hòng Ngoàir

Nhiề ungười chưa chắc làm tốt công việc

Kết luận tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đánh giá, TP Thủ Đức có vị trí địa chính trị, kinh tế, xã hội, năng lực cạnh tranh và dư địa phát triển đúng như mục tiêu. PháthuyđượchếtnănglựcsẽlàđộnglựcđộtpháchoTP. HCM và cá c tỉ nh phía Nam.

Cũng theo Bộ trưởng Bộ Nội vụ, TP Thủ Đứ clà môhình thành phốtron gthành phố đầu tiên thì việc vậ

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà đánh giá, sau 1,5 năm thành lập, Thủ Đức đã làm được nhiều việc, nhất là trong lĩnh vực ứng dụng CNTT, chuyển đổi số để vận hành đô thị thông minh.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà

“Cònkhókhănnnnhưnglàtyếu, khôngthểcầUTOàn, pHảigiảiquyếtttttừngbước. Khicómôắngắngkaonhấngkhôngtnhểngthểnhảnhất

NgườiứiứiứngầubộnộivụnộNGNHậnịnh, nhiềuvướihvướihỏiphảNGNHAUT TậPtrungngngngngngnộidungcốtlõIvàXáivàivàivàivàivàivàivàiv ủc. Từ đó, hoà n thiện tổ chức bộ máy, chiến lược phát triển phù hợp.

Phải tổ chức bộ máy đảm bảo tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả. Đặc biệt là tạa la độing ũcán bộ đá pứng yêu cầu công việc.

「Cácđồngchínóinhiềuvềtổchứcbộmáy、vềnhânlực、nhưngđừngnghĩnhiềungườimớitố NếuứngdụngKH-CNtốtthìmớilàmđược。 Cùng lúc vừa tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả mới có thể sắp xếp 3 quận thành thành phố quy mô, dư địa như hiện nay”, Bộ trưởng Phạm Thị Thanh trà khẳng định.

Bộ trưởng cũng cho biết, quan điểm của Bộ Nội vụ cơ bản đồng tình, ủng hộ về chủ trương để có tổ chức bộ máy hợp lý nhưng tinh gọn , sắp xếp bộ máy theo vị trí việc làm để đáp ứng vận hành.

Muốn thế phải vừ a có cái phổ biến trong cấp hui ện nói chung, phải vừ a có cái khác biệt trongchính qu yền đô

“Chiều nay, trong buổi làm việc với lãnh đạo TP.HCM chúng ta sẽ bàn thêm các vấn đề này, để làm sao có những cơ chế đột phá, đặc thù giúp TP Thủ Đức phát triển đúng như kỳ vọng khi thành lập thành phố ”, Bộ trưởng thông tin thêm.

Hồ Văn

You may also like

Để lại một bình luận