Trang chủ Kinh doanh Căn cước công dân điện tử bắt đầu được sử dụng

Căn cước công dân điện tử bắt đầu được sử dụng

qua admin
0 nhận xét

Từ hôm nay, người dân có thể dùng thông tin định danh điện tử để chứng minh nhân thân, thay cho thẻ căn cước công dân gắn chip b᩺n.

Đây là quy định mới nêu trong Nghị định 59 quy định về định danh và xác thực điện tử, có hiệu lực từ 20/10.

Côngdânviệtnam th namtừ14tuổitrởlên、ngườinướcngoàitừchủ14tuổiturởlênnhậpcảnhvàoviệtnam Trường hợp chưa đủ 14 tuổi sẽ được đăng ký theo tài khoản định danh điện tử của cha, mẹ hoặc người giám hộ.

theonghịnh、tàikhoảnhdanh ddanh’ntửlàtậphợpgồmtênchnhhập、mậtkhẩuho Khi đăng ký tài khoản định danh, công dân sẽ có danh tính điện tử, hay còn gọi là “căn cước công dân điện tử”.

danhtínhhhhângnhhânh homcthchứctronghệthốngnh danh danhvàxácthực deer, chophépxácnh duynhhất cánhhhhhh name nhm m love Từ 20/10, mỗi cá nhân đều có một danh ênệᑭ.

danhtínhhuntửcủcủacôngdânviệtnamgồm:thôngtincánhân(mãsốnhdanh)、họtên、ngày、tháng、næmsinh、giớitínhv Danh tính điện tử của người nước ngoài bổ sung them quốc tịch, giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế.

CáctổChứccongcóthểāngkýchleading nh danh danh d danhnhữngngngngngngngngngnhnhnhưmnh danh danh danh danh danh d danh người đại diện theo pháp luật hoặc ngƻổ ổch.


Ảnh: Bukongan

Đại diện Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06 Bộ Công an), cho biết tài khoản định danh điện tử có hai mức. Mức độ 1 bao gồm các thông tin về số định danh cá nhân, họ tên Mức độ 2 bao gồm các thông tin như mức độ 1 và vân tay.

Công dân khi đăng ký mức độ 2 có thể dùng tài khoản định danh điện tử thay thế cho Căn cước công dân gắn チップ; người nước ngoài thì có thể dùng tài khoản này thay cho hộ chiếu. TàikhoảnMức鹿2CònCógiátroucungconcpthôngtintrongcácloạigiấytờcủacôngdân鹿鹿

“Khicomtàikhoảnānh danh danhchiệntử, ngườidâncóthểxuấttrìnhththôngtinnh danh, thôngquang qua C06 No.

C06 khuyến cáo, chủ tài khoản định danh điện tử khi sử dụng phải bảo mật, không cung cấp mật khẩu cho ngời khác. nếumấtkiểmsoáttthaikhoảnhdanh danhcủamìnhho hotpháthiệnbịsửd

Cách đăng ký tài khoản định danh điện tử

Với mức độ 1

– Cài đặt ứng dụng VNelD trên điện thoại.

– Nhập số định danh cá nhân vào VNeID kèm theo số điện thoại hoặc メール; cung cấp các thông Tin theo hướng dẫn trên ứng dụng; thu nhận ảnh chân dung và gửi yêu cầu đề nghị cấp tài khoản.

– Nhà quản lý thông báo kết quả đăng ký tài khoản qua VNelD, tin nhắn hoặc Mail.

Với mức độ 2:

-Côngdâncầmtheoc¯cướccôngdângắnchip comt ancôngan cong an cong an, phnghoặcnơilàmthủtụcccæncướccôngdânchlàmthtục thực hiện theo hướng dẫn của can bủc.

-Cán bộ công an nhập thông tin côn côp vàp vào hệ thốnh danh và xác điện tử; chụpảnhchândung, lấymẫntayx”cớcớcởcvcvcởcởcởcởcởcởcởcởcởcởcởcởcởcởcởcvcvcvcvcters

– Nhà quản lý thông báo kết quả đăng ký tài khoản qua VNelD, tin nhắn hoặc Mail.

*trườnghợpcôngdânChưa Cócæcòncướccôngdângn chip, côngansẽcấptàikhoản nh danh danh d danh d danh dhant

fandom

You may also like

Để lại một bình luận