Trang chủ Kinh doanh Căng thẳng trong nhà máy iPhone lớn nhất thế giới

Căng thẳng trong nhà máy iPhone lớn nhất thế giới

qua admin
0 nhận xét

Foxconn Trung Quốc ngủ ngay trên sàn, cạnh dây chuyền sản xuất thay vì về ký túc xá vì sợ Covid-19.

Cuối tháng 10, truyền thông Trung Quốc đưa tin về “cuộc di cư công nghệ” của các công nhân nhà máy Foxconn Trịnh Châu – cơ sở sản xuất iPhone lớn nhất thế giới. SCMP、 các chuyên gia ước tính khoảng 10% công nhân đã rời đi khi phát hiện Covid-19 bùng phát ở đây.

Foxconn không công bố số ca nhiễm được ghi nhận. Một công nhân giấu tên noi đồng nghiệp của anh đã chọn ngủ lại trên sàn nhà máy. Covid-19. Một số thậm chí mua lều để ngủ lại công xưởng chứ không về phòng trọ .


Foxconn rời đi trong đêm do lo ngại Covid-19. APs

SCMP dẫnlờimộtcôngnhânkhácnóianhtau cua quahàngràosắtvàrờikhỏikhukhucôngnhânsau khi khi khi khi khi khi khingườibạnchhng ng nh khng 「Tôi rất sợ bị lây. Tôi sợ mình có thể chết nên đã bỏ trốn」, người này nói. Anh cho biết đã đi bộ hơn 30 km trên đường cao tốc trước khi co một chiếc xe tải đón.

Foxconn と Trịnh Châu đang có gần 300.000 công nhân, hầu hết trong độ tuổi 20-30. Sau đợt tháo chạy của công nhân tuần trước, chính quyền Trịnh Châu đã trấn an người dân rằng số can nhiễm Covid-19 ở đây rất hế Hôm 2/11, khu kinh tế Sân bay Trịnh Châu rộng 4.000 m2 – nơi đặt trụ sởa Foxconn – đã đóng cửa 7 ngày khiến mọi người gần nhrathể kh.

Foxconn không bình luận về sự việc trên.

mộtcôngnhânchãnghỉviệctạinháynhhưngvẫnchưarờiy dochínhsáchphongtỏanói: “nếukhôngcómặttạinơilàmviệc khu ký túc vẫn chưa được dọn sạch. Thức ăn thừa và túi nilông chất thành đống quanh thùng rác”.

Người này cho biết nhà máy không khuyến khích nhân viên nghỉ việc do nhu cầu về iPhone đang vào mùa cao điểm. tuầntrước、foxconnthôngbáott¯lươnggấpbốnlầnlầntừ100nhândântệ(346nghìn性ng)lên400nhândântệ(gần1,4triouệuệuungngngngngượngngẫngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngng

Reuters dẫn các phân tích cho thấy cuộc khủng hoảng này có thể khiến sản lượng iPhone tại nhà máy bị giảm 30%. Chuyên gia Ming-chi Kuo của TF International Securities ước tính khoảng 10% năng lực sản xuất iPhone toàn cầu sẽ bảnh hưởng. Henan Daily dẫn lời một quản lý tại Foxconn cho biết nhà máy ở Trịnh Châu đang cần gấp công nhân và phải kêu gọi sự hỗ trợ từ cc kh sở.

Cuong Nha (Theo SCMP)

You may also like

Để lại một bình luận