Trang chủ Kinh doanh ChatGPT làm được gì mà gây bão toàn cầu?

ChatGPT làm được gì mà gây bão toàn cầu?

qua admin
0 nhận xét

Chatbot này do cong ty Open AI sáng tạo, được thiết kế để mô phỏng các cuộc trò chuyện giống của con người, có thể Ramtu theo yêu cầu, thậm chí có thể trả lời các câu hỏi phức tạp theo nhiều phong cách khác nhau.

Các nhà sáng tạo cho biết đã có hơn 1 triệu người sụ dụng Chat GPT trong tuần đầu tiên. Tuy nhiên, nội dung được tạo ra co đáng tin cậy hay không?

ChatGPT sử dụng điều gọi là cong nghệ AI tạo sinh, với khả năng học từ kho dữ liệu để biết cách tạo ra hầu như mọi loại nội dung chỉ từ một cụm từ ban đ.

“gptlà viếttắtcủa ‘máy chuyển sex tạosinh s sinh chhướngdẫntrước’. nhà nghiên cứu AI tại WithSecure, giải thích.

sửdụngkỹthuậthọcmáycótêngọihọctìngcườngthnhồiconngười (rlhf), chatgptcóthểmôphỏngcucuộcithoại cầu không phù hợp.

“ChatGPT là một mô hình ngôn ngữ. thống kê dự đoán từ tiếp theo trong một dãy các từ”, theo Tiến sĩ Tim Scarfe thuộc công ty công nghệ XRAI.

Ông Scarfe cũng cho biết đây không phải kỹ thuật mới, mà đã xuất hiện từ thập niên 1990.

\n

“Nhưng rồi con người bắt đầu muốn khám phá nhiều hơn một chút; họnói, sao chúng ta không đặt câu hỏi cho nó? giải toán? Sao chúng ta không hỏi nó những điều nó chưa từng được huấn luyện? Rồi con người khám phá ra năng lực suy luận hợp trội này. Chỉ cần lấy một phép nhân hay số học làm ví dụ, bạn có thể huấn luyện nó làm những điều chưa từng có trước đây. khả năng suy luận hợp trội. Đây chính là một khám phá đáng chú ý”, ông Scarfe cho biết.

Một công cụ như ChatGPT có thể được ứng trong ngành tiếp thị kỹ thuật số, tạo nội dung trực tuyến hay dịch vụ khách hàng. Và như một vài người dùng đã khám phá ra, nó thậm chí có thể giúp dò lỗi lập trinh.

Tuy nhiên, chính chương trình này cũng tự nhìn nhận rằng mình có thể được sử dụng cho mục đích tốt lẫn xấu.

“nếutôilàmộtốiủ, nếutôimuốnlàmgì charity, vivi viv viv viv viv tom tom tom tu to tu to chuck bài đăng chính trị trên twitter và đăng bài phản đối hoặc ủng hộ chúng. mạng xã hộiNhư vậy là ta có thể tự động hóa việc quấy rối người khác”, theo nhà nghiên cứu Andrew Patel.

OpenAI tự xác nhận công cụ này có xu hướng trả lời với “những nội dung nghe có vẻ hợp lý nhưng lại sai hoặc vô nghĩa”, và xem đây là khấc .

Công nghệ AI cũng có thể duy tri các thành kiến ​​xã hội liên quan đến chủng tộc, giới tính và Van HoaCác công ty công nghệ lớn như Google palce Amazon trước đây đã thừa nhận một số dự án AI của họ “khó lường về đạo đức” và có nhiều giới hạn.

NYM – Trí tuệ nhân tạo viết sách đầu tiên tại Việt Nam

You may also like

Để lại một bình luận