Trang chủ Kinh doanh Châu Âu có thể cấm TV 8K vì tốn điện

Châu Âu có thể cấm TV 8K vì tốn điện

qua admin
0 nhận xét

Các loại TV công nghệ mới như microLED, OLED độ phân giải cao 8K phải tuân thủ giới hạn về tiêu thụ điện tại thị trường châu àu.

Quy định dán nhãn năng lượng thiết bị gia dụng gần nhất được Liên minh châu AU (EU) cập nhật vào tháng 3/2021. Trong đó, nhiều mẫu TV phải chuyển sang sử dụng loại năng lượng thấp (nhãn G). Tuy nhiên .

“Nếu điều đó xảy ra, sẽ không còn TV 8K nữa”, Marek Maciejewski, Giám đốc phát triển sản phẩm của TCL châu àu, nói với flat panel HD. Samsung cho biết sẽ cố gắng để TV 8K mới tuân thủ quy định tiêu thụ điện, nhưng cho rằng việc này không dễ dàng. Các nhà sản xuất TV khác nói hộ buộc phải thỏa hiệp hoặc từ bỏ c sản xuất trong ngắn hạn.

“TrừkhicócócócócóThay, Tháng3/2023, ngànhcôngnghiệp công ngoệ microled ược ặc ặá throughp


Một mẫu TV 8K của Samsung tại IFA 2022. Twice

Hiện nay, TV OLED được phép tiêu thụ nhiều điện hơn so với TV LCD thường (gồm cả LED, QLED, miniLED…). Ngoài ra, TV microLED và các loại 8K mới được miễn tuân thủ giới hạn công suất tối đa , nên chúng vẫn có thể bán được tại châu âu.

Từ 1/3 năm tới, sẽ không còn ngoại lệ nào đối với các công nghệ hiển thị. 「EEI của màn hình điện tử không được vượt quá EEI tối đa (EEImax) theo các giới hạn trong quy định」, thông báo của EU có đoạn. EEI là chỉ số hiệu quả năng lượng cho các kích thước TV phổ biến khác nhau.

Các yêu cầu liên quan đến chế độ hình ảnh mặc định mà TV có sẵn. Các TV vẫn có thể cung cấp chế độ hình ảnh khác tốn điện hơn nhưng phải hiển thị cảnh báo tiêu thụ điện tăng lên khi ngƸn.

Theo lộ trình, EU sẽ xét lại chỉ số hiệu quả năng lượng (EEI) năm 2023 vào cuối năm nay. tuynhiên、trướctìnhtrạngthiếukhíyốtnghiêmtrọng、chínhphphủcácnướcgêugọingườidântiếtkiệmchiệnnêncótthe

luậtvềdánnhãnnglượnglượngvàthiếtkếsinhtháicủaeeu ca ra “

Hoai An

You may also like

Để lại một bình luận