Trang chủ Kinh doanh Chỉ cần có năng lực, ai cũng kiếm được tiền

Chỉ cần có năng lực, ai cũng kiếm được tiền

qua admin
0 nhận xét

Chu Vương (72 tuổi) là một nông dân ở Chu Châu, Hồ Nam (Trung Quốc).

Dù chỉ bán rau, mỗi năm chú Vương đã kiếm được hơn 500.000 NDT/nam (1,7 tỷ VNĐ).

what is that?

Bí quyết 1: Phân loại hàng theo nhu cầu người mua, chú trọng khâu sơ chế

Chú vương phát hiện rằn rằn khách hàn ến mua có thể ược chaành 2 nhóm. Một nhóm luôn thuí ồ ồ tươi ngon; một nhóm mua ồ ơn giản, dễi sơ ơ í t t t t t t t í í í í í í í í í í í

Chính vì thế, chú đã chuẩn bị cả hai nhóm rau để đáp ứng nhu cầu của tất cả các khách hàng.

Loại đầu tiên là những món rau trông tươi ngon, đẹp mắt. mỗingày、khithươngláigiao rau rau cho nh、chúvươngcùngngườiphụtráchquầyhàngsẽnhặts Loại hàng này rất được giới văn phòng ưa thích.

Hin Min Hua. Ảnh: Sohu

Loại thứ hai là những món rau dễ nấu.

Giá thành tuy đắt hơn hẳn 30% nhưng dân văn phòng và người già tay chân không cón nhanh nhẹn vô cùng ưa chuộng.

Bí quyết 2: Phân phối rau thành phẩm đến các nhà hàng nhỏ

Kiểu bán rau thành phẩm của chú Vương được rất nhiều khách hàng yêu thích, cũng thu hút sự chú ý không nhỏ từ các quán ăn nhỏ trong khu d. Tuy giá cả có đắt hơn một chút, nhưng bù lại, chủ quan sẽ tiết kiệm được không ít chi phí thuê người sơ chế.

Có quá nhiều loại rau cần sơ chế qua, mà mỗi mình chú Vương làm thì không xuể. Trong khi đó, ở khu dân cư gần chợ lại có rất nhiều người già không có việc gì lam. Chú đã tận dụng nguồn nhân lực nhàn rỗi này để nhặt, sơ chế cho minh, đồng thời vẫn đảm bảo chất lượng.

Bí quyết 3: Trở thành người tư vấn món ăn cho khách hàng

Tại một số cửa hàng, ông chủ không chỉ phải bán rau mà còn đáp ứng một số “đòi hỏi vô lý” của khách. Ví dụ, một số khách hàng mua khoai tây muốn nhờ gọt vỏ và cắt nhỏ. Hay có một số người lại muốn mua rau được nhặt sẵn…

nhucầukháchhàngsẽchượcưcưutiênchápứngtốihhạnnhhưtsốngườimuốn¡

Ông chủ sạp rau ven đường kiếm hơn 1,7 tỷ VNĐ mỗi năm: Chỉ cần có năng lực, ai cũng kiếm được tiền - Ảnh 2.

Hin Min Hua. Ảnh: sign

Từng làm đầu bếp trong căng tin cơ quan, chú Vương đã phát huy hết khả năng ẩm thực của mình bằng cách tư vấn thực cho khách hàng. Chẳng hạn, chú sẽ hướng dẫn khách lam thế nào để chế bến rau thành các món chay , kết hợp củ quả gì cùng các món thịt,…

Ngoài ra, chúng cất côn hàn hàn hà làm tấm tấm tấm tấm tấm tấm tấm tấm tấm tấm tấm tấ m, bất cứt cứt cứ ề q q q..

Bí quyết 4: Giảm giá cho khách quen

Những người thường xuyên đi chợ rau chủ yếu là người già và các bà nội trợ. Họ vốn là những người chủ ý chi tiêu và có tính toán. Có cụ già còn mang theo cả cân điện tử khi đi mua rau đề phòng bị lừa .

Vì vậy, muốn kinh doanh tốt thì phải chiếm được cảm tình của nhóm người này. Có nhiều ông chủ bán hàng rất chặt chẽ, tính đúng đến từng xu. Việc này tưởng như có lợi nhưng thực tế trai ngược hoàn toàn.

Chú Vương nhờ người khắc một con dấu lớn, in lên túi đựng thực phẩm đạt tiêu chuẩn quốc gia, rồi phát cho khách hàng. Những lần sau đó, nếu khách hàng mang theo túi này đi mua rau sẽ được giảm giá tới 5% .

Bên cạnh đó, chú Vương cũng để ý từng trải nghiệm nhỏ của khách hàng. Bất cứ ai đến mua rau, dù ít hay nhiều, chú đều tặng họ thêm chút ít hành lá là m quà. Tuy điều này không đáng là bao, nhưng khiến nhiều khách hàng cảm động.

Nhờ những bí quyết này, công việc kinh doanh của chúy cày cày càNG thuận lợi. Que ầy hàlở nổi tiếng khu chợ

Người ời cóu: “nhất ngoệ tình làm việc, trau dồi kỹ năng thì dồm ngành nghề nàng cânghề

Trong xã hội nay、không có gì là không thể、chỉ cần có năng lực thì chuyện kiếm tiền không phải quá khó. Có thể giờ bạn chỉ là một thợ xây, nhưng trong tương lai bạn có thể trở thành một người thợ xây với thu nhập cả chục triệu đy.

You may also like

Để lại một bình luận