Trang chủ Kinh doanh Chip nhớ đang dư thừa trên toàn cầu, hàng loạt gã khổng lồ bán dẫn ‘đắng lòng’ chứng kiến cảnh ‘càng làm càng lỗ’

Chip nhớ đang dư thừa trên toàn cầu, hàng loạt gã khổng lồ bán dẫn ‘đắng lòng’ chứng kiến cảnh ‘càng làm càng lỗ’

qua admin
0 nhận xét

Lĩnh vực sản xuất chip nhớ, vốn nổi tiếng với các chu kỳ bùng nổ và suy thoái đều đặn, đã bất ngờ thay đổi cách nức hức vận. Trongquákhứ、sựkếthợpgiữavviệcquảnlýkỷluậtvàchặtchẽcchacth changngmớichsảnphẩmcủamình – baogồmcảcảcôngnghệ5gvbàdchマンライ。

tuynhiên、chưa鹿yầmộtn sau khicáccáccomty chipnhớlớntha ranhữngtuyênbốnhưvậy、ngànhcôngnghiệptre Hiện tại, chip trong kho đang vô cùng dư thừa, nhưng khách hàng lại liên tiếp cắt giảm đơn đặt hàng và giá sản phẩm giảm mạnh.

“Ngành công nghiệp chip nghĩ rằng các nhà cung cấp sẽ có khả năng kiểm soát mọi thứ tốt hơn”, Avril Wu, phó chủ tịch nghiên cứu cấp cao của TrendForce cho biết. “Sự suy thoai này đã chứng minh rằng mọingười đều đã sai.”

cuộckhủnghoảngchưatừngcóngngnàychôngchhônghútsạchtiềnmặtcủacáccáccCong tylãnhhungànhnhưsk hynixvàmicronテクノロジー chưakể、ảnhhưởngcủanócũngdầnlàmsứtmẻcácnềnkinhtếchhâuávốndựavàoxuấtk sáp nhập để vượt qua khó khăn.

mọithứbắuthutừsựgiattbánhsốbánghàngtrongthờigianảnhhhưởngnhhưởngthung thung covid-19、khi nhu nhu nhu nhu nhu nhu nhu nhucầuchu chuc bảng và điện thoại thông minh. nhưnggiờyy y、sựsụtgiảmmạnhmẽẽtuxuấthiệnkhingườitiêudùngvàcácdoanhnghiệp cácnhàsảnxuấtnhhữngthiếtbịnóitrên、nhhữngchốcc mua chipnhhớchính、chotnhiênbịm

Hiện tại, Samsung Electronics và các đối thủ a hãng đang chấp nhận thua lỗ trên mỗi con chip họ sản xuất ra. Khoản lỗ hoạt động tập thể này được dự đoán sẽ đạt mức kỷ lục 5 tỷ USD trong năm nay. hàngtồnkho -mộtchỉsốquantrọngvềnhucầuivớichipnhớ -chonghơngấpbalầnlênm

Samsung có vẻlà công ty duy nhất sẽ thoát khỏi tình trạng này một cách nguyên vẹn, nhờ các hoạt động kinh doanh đa dạng và mạnh mẽ của mình. Nhưng ngay cả bộ phận bán dẫn của gã khổng lồ Hàn Quốc cũng đang hướng tới việc Và mọi thứ sẽ hiển hiện trong báo cáo thu nhập hàng quý sắp tới

Bên cạnh đó, ngành công nghiệp này cũng đang phải chịu đựng sự kết hợp độc đáo giữa các hoàn cảnh bất lợi liên tiếp, từ đại dịch, cuộc khủng hoảng ở Ukraine, lạm phát cho tới sự gián đoạn chuỗi cung ứng. Và mọi thứ đã khiến cho sự sụt giảm trở nên tồi tệ hơn nhiều so với quá trình suy thoai theo chu kỳ thông thường.

Micron, nhà sản xuất chip nhớ duy nhất của Mỹ, đã có các phản ứng mạnh mẽ trước việc nhu cầu mua giảm mạnh. Công ty cho biết vào cuối tháng trước rằng họ sẽ cắt giảm ngân sách cho các nhà máy và thiết bị mới bên cạnh việc giảm sản lượng.

“Chúng ta phải vượt qua chu kỳ nay”Onnoy. “tôi tin rằng xu hướng tăng trưởng xuyên chu kỳ và lợi nhuận vẫn còn.”

Tình trạng dư thừa chip nhớ đe dọa những gã khổng lồ bán dẫn, 'đắng lòng' chứng kiến ​​cảnh lỗ trên từng con chip đưỢc tạo 2.

Tại Hàn Quốc, Hynix cũng đã cắt giảm đầu tư và thu hẹp sản lượng. tìnhtrạngdưthừahàngtồnkhocủacôngtymộtphầnlàkếtquảcủaviệcmualạimảngkinh doanhnhhớflashflashcủaintel corp – mộtth the thubiận

Mọi con mắt hiện đang đổ dồn vào ng vua chip nhớ Samsung, hãng cho đến nay vẫn chưa no nhiều về triển vọng ngắn hạn của ngành. Nha sản xuất chip, điện thoại thông minh và màn hình lớn nhất thế giới chuẩn bịa ra báo cáo thu nhập quý IV/2022.

gãkhổnglồcôngnghệhànquốccócthóiquenkhôngngạichitiêutrongthờikỳsuythoái, vớihyvọngthoátkhỏichúngnhhờkhkh n it

tuầntrước、nhàsảnxuấtthiếtbịsảnxuấtchip lam research cop chobiếthọthọchchứngkiếnlượngn cácgiámchốcohhànhcủacôngty、vốncoi samsung、sk hynixvàmicronlànhhữngkháchhhànghànghànghànghànhh、đthchốidựnh

“Chúng toi đã thấy các biện pháp phi thường trong thị trường này”, CEO Tim Archer is still active today. “Đó là mức độ mà chúng ta chưa từng thấy trong 25 năm qua.”

Các nhà sản xuất bộ nhớ luôn gặp khó khān trong việc xử lý các đợt tăng đột biến và sụt giảm nhu cầu. Việc đưa các nhà máy mới vào hệ thống vận hành thường mất nhiều năm và hàng tỷ USD, vì vậy rất khó để chọn đng thời điểum. những rủi ro đ ã ến côn côn côNH tronh trma nên tận trungng hơn.

Shin Jinho, ChinggiámchốcohhànhcủaMidas International Asset Management, ChoBiết−tuthiều deerbiệcbiệtbiệtgung vàtheoāng, mộtphầnquantrọngkháccủathịngbộnhớ, chip nand, changbịphânhiềsuh

“Thị trường NAND đang trải qua sự cạnh tranh khốc liệt và sự phục hồi sẽ diễn ra sau một quý khi thị trường DRAM phục hồi”ong Shin cho biết. “Nếu tình hình kéo dai hơn, cuối cùng, chúng ta sẽ thấy sự hợp nhất trên thị trường NAND.”

Ngành công nghiệp bộ nhớ đã có những vụ sáp nhập trong thời kỳ suy thoai trước đây và lần này có thể không phải là ngoại lệ. cácnhàsảnxuấtnand西デジタルコーポレーションvàkioxiaHoldings corp thang cho hhiệutiếntrongcáccuộccumphánthounthuậncủahọ、theo nhhng ng ng Tuy nhiên, các công ty đã cùng nhau sản xuất và do đó việc sáp nhập sẽ không nhất thiết dẫn đến việc giảm sản lượng.

Nhưng một câu hỏi dai hạn hơn là khi nào nhu cầu của khách hàng sẽ phục hồi trở lại. Theo greg roh、người鹿ng thiết bị sẽ có thể đưa các nhà may sản xuất trở lại nhịp điệu hoạt động bình thường.

“Sẽ có nhu cầu bị dồn nén đối với các sản phẩm tiện ich”, Ronoy. “Quan điểm của chúng toi là thị trường bộ nhớ sẽ phục hồi trong nửa còn lại của năm.”

Tam Khao SCMP

You may also like

Để lại một bình luận