Trang chủ Kinh doanh Chờ 10 năm, nhà đầu tư Việt sắp được thấy hệ thống giao dịch của Hàn Quốc

Chờ 10 năm, nhà đầu tư Việt sắp được thấy hệ thống giao dịch của Hàn Quốc

qua admin
0 nhận xét

Trong buổi gặp mặt củ a lãnh đạo Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước với các thành viên thị trường bao gồm một số công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ lớn tại Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE) ngày 28/7, Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi đã chia sẻ thông tin liên quan đến hệ thống công nghệ thông tin củ a thị trường.

Thứ trưởng Bộ Tài chính chobiếthệthốngKRXcủaHànQuốcđangđượccấptốctriểnkhaivàcácthànhviêncóthểtintưởngvàothờih Tuynhiên、vấnđềhệthốngcôngnghệchothịtrườngphảiđảmbảotínhliêntục、cậpnhật、hiện Do đó, Bộ Tài chính cũng đang nghiên cứu, đề xuất để xây dựng thêm các dự án công nghệ khác, đáp ứng được nhu cầu phát triển lâu dài của thị trường trong tương lai.

Như vậy, sautròn 10 năm bắt đầu triển khai với nhiề ulần trễ hẹn, hệ thống công nghệ KRX có thể sẽram đầu tưchứng khoán Việt ngaytrongnămnay.

Tại buổi gặp mặt, ông Chi cũng khẳng định cơ quan quản lý sẽ xử lý rất nghiêm các trường hợp sai phạm trên thị trường để tạo ra môi trường hoạt động lành mạnh, minh bạch, tạo điều kiện cho các thành viên, doanh nghiệp vàn hà đầu tư chân chính.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chichia sẻ một số định hướng phát triển thị trường chứng ngày

Ngoài ra, hiện nay, Bộ Tài chính cũng đã chỉ đạo các đơn vị triển khai hàng loạt giải pháp về hoàn thiện khung khổ pháp lý, tạo thêm hàng hóa mới, chất lượng, thúc đẩy tiến trình nâng hạng để thị trường chứng khoán Việt Namngà y càng phát triển theo hướng chiềusâu, minh bạch và bền vững.

ThứtrưởngNguyễnĐứcChicũngbàytỏsựtintưởngvàkỳvọngpháttriểncủathịtrườngchứngkhoánViệ SaugiaiđoạntăngtrưởngbùngnổtrongđạidịchCovid-19、từđầunămtớinay、cùngchungvớixuthếchungtoàncầ

Dù vậy, ông cho rằng nền kinh tế Việt Nam đang hồi phục mạnh mẽ và minh chứng rõ nét nhất là tăng trưởng GDP duy trì ở mức cao, áp lực lạm phát vẫn lớn và cần tiếp tục có giải pháp để kiểm soát, nhưng chỉ số lạm hát của Việt Nam Vẫn khả quantrong mục tiêu đềra. Thungân sách vẫn tăng trưởng tích cực tron ​​gbối cảnh triển khairất nhiều cương trình hỗ trợ để phụchụ

“Doanh nghiệp niêm yết trên thị trường cho thấy sự bền bỉ phục hồi và vẫn tăng trưởng tích cực về kết quả kinh doanh. Đây là những yếu tố nền tảng sẽ hỗ trợ tích cực để thị trường chứng khoán Việt Nam hồi phục và tăng trưởng bề n vững hơn trong thời gi an tới “, ông Chico biết.

You may also like

Để lại một bình luận