Trang chủ Kinh doanh ‘Cho em đóng mấy chục triệu, xin giấy chứng nhận cho nhanh’

‘Cho em đóng mấy chục triệu, xin giấy chứng nhận cho nhanh’

qua admin
0 nhận xét

Tối ngày lo đoàn kiểm tra

tạihộinghịvềnôngnghiệpdiễnrahômqua 18/10, alongtrounvv¯nthích -giámchhtxnôngnghiệpphướcan (huyệnbìnhchánh, tp.hcm) Lau An Tuan theo tiêu chuẩn VietGAP năm 2009.

Tuy nhiên, bất cập mà HTX đang gặp pha nằm ở cơ chế quản lý đối với nhà sơ chế, đóng goi sản phẩm. Nhà sơ chế của HTX đang chịu “trói” bằng 3 quản lý chứng nhận gồm: chứng nhận nhà sơ chế chứng nhận địa điểm đạt chuẩn cơ sở sản xuất;

Như vậy, chỉ một nhà sơ chế, đóng goi sản phẩm đã có 3 đơn vị p giấy chứng nhận. Trong một năm, HTX tiếp hết đoàn này tới đoàn khác đến kiểm tra, đánh giá quy trình sản xuất, chưa kể lo PCCC vào phạt.

(Ảnh minhọa: Hoàng Hà)

Tri lai, kucha cho HTX thì địa phương không hỗ trợ, phi “tự bơi”. Cụ thể, HTX Phước An không được chấp thuận cho dựng nhà sơ chế, đóng gói trên đất nông nghiệp.

“làmnôngnghiệpthìphảichobàconsảnxuấttren sexnn xnghiệp, phảicấtượcnhàsơchếtren no.

dùhtxphướcancódoanhthuhơn20tỷng/nîmvàchượcchọnlàmộttrong 7 htxtiêntiến、hiountiạicủatp.hcmnhưngnay nay v Theo ông Thích, huyện Bình Chánh nhiều lần tiếp nhận kiến ​​nghị của HTX xong “gật gù”, cho biết sẽ chuyển lên cấp TP mà giờ vẫn châi hâyam thậ. Trước đây, HTX cũng từng kiến ​​nghị khó khăn tới nhiều nhiệm kỳ HĐND nhưng đâu vẫn hoàn đấy.

「Hàng chuẩn VietGAP, có nhật ký đồng ruộng theo dõi đầy đủ nhưng khách tới tham quan mà nhìn nhà sơ chế tạm bợ thì sao dám mua hàng. Tới giờ, HTX chúng tôi chưa thể có được nhà sơ chế sản phẩm khang trong trong khi lam việc thì ngày lo bị phạt”, Giám đốc HTX chia sẻt.

Cần thay đổi não trạng

Trongkhiānkiểmtraliêntục “ghéthîm” htxcủaôngthích、thìbàvũhậu -chủtịchhiouphộicácnhàbánllbiệtnam -lạibibbiếbin hết hạn, khi kiểm tra còn nhiều lỗ hổng. nhiềunhàsảnxuấtchưacótínhtựgiác、khâuchếbiếncònchạytheolợinhuậntrướcmắt、cứyrẻlànhhậphàngvàolàm、

bàhậucho hay, nhiềunơisảnxuất, chếbbiếnthcphẩmcủabàconcònyơs

(Ảnh minhọa: Hoàng Hà)

Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao – bà Vũ Kim Hạnh khẳng định, doanh nghiệp đang tìm cách đối phó khi làm giấy chứng vẩn ẩn ẩn ứn Thỉnh thoảng, lại có doanh nghiệp đề nghị bà Hạnh cho đóng mấy chục triệu để được đơn vị này cấp giấy chứng nhận cho nhanh chục.

「Cho em đóng tiền mấy chục triệu và cấp giấy cho em đi.」 Họ nói với toi những câu như vậy. Trong khi ở các nước khác, tiêu chuẩn là yếu tố quyết định quy trinh, kỷ luật sản xuất và tạo dựng niềm tin của ngườd tiêu.

Còn theo Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Võ Văn Hoan, hàng Việt muốn đi xa thì phải có các tiêu chuẩn, quy chuẩn. an toàn thực phẩm ngày nay cần ược thiở tất cảt cảc khâu từn xuất, chaế biến cho ến Phối rời rời rời riêngl. sản Phẩm ầu vào không sạ ầ ầ ì ì ì ì ì ì ì ì ì ừ ừ ừ ừ ừ ừ ì ì,,,,

Ông Hoan nhận định, thực tế hiện nay vẫn có việc chèn ép người nông dân. Có những doanh nghiệp, tập đoàn thu mua nông sản của nông dân để chế biến, phân phối và tạo ra giá trị lớn nhưng không quan tâm, chia Một khi đã hình thành chuỗi nông nghiệp thì ngoài việc phân công rõ ràng, cần có sự tôn trọng, chia sẻ lợi ich giữa doanh nghiệp với bà.

Đề cập đến mối liên kết trong nền nông nghiệp Việt Nam, Bộ trưởng NN-PTNT Lê Minh Hoan nhắc tới khẩu hiệu 「一緒に勝つ」 – 「cùng nhau chúng ta sế.」 Tuy nhiên, trả lời PV. VietNamNet, ông Hoan thừa nhận, có nơi sự gắn kết lên tới 90% nhưng có nơi chưa đạt. nông nghiệp đang bị cắt khúc.

Thực trạng chung là chuyện ai người nấy lo. Nhà nước, doanh nghiệp và nông dân không có sự gắn kết. Thực tế, nông nghiệp Việt Nam đang ở trạng thái quá manh mún, nhỏ lẻ, tự phát. Quan tâm tới lĩnh vực b.

You may also like

Để lại một bình luận