Trang chủ Kinh doanh Cho vay bán lẻ là sự lựa chọn tối ưu cho các ngân hàng trong thời điểm nhiều thách thức này

Cho vay bán lẻ là sự lựa chọn tối ưu cho các ngân hàng trong thời điểm nhiều thách thức này

qua admin
0 nhận xét

Dịch vụ

Cho vay bán là sự lựa chọn tốu cho các ngân hàng trong thời điểm nhiều thức này

Nhóm chuyên gia VNDirect cho biết, nhiều ngân hàng đã đẩy mạnh hoạt động cho vay bán lẻ để cân bằng rủi ro chất lượng tín dụng/tài vải s ản Vậy những ngân hàng nào đang dẫn đầu về mảng bán lẻ hiện nay?

ここで、VNDirect cho biết, các ngân hàng thương mại đang hướng tới mục tiêu cân bằng rủi ro danh mục tín dụng. Kể từ tháng 4/2022, các cơ quan chức năng đã chỉ đạo thắt chặt giám sát việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp (TPDN). Do đó, chuyên gia của VNDirect cho rằng thị trường TPDN sẽ còn tăng trưởng chậm cho đến ít nhất là sang năm sau và điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tăng trưởng tín dụng và NIM nửa cuối năm nay của các ngân hàng, đặc biệt là các ngân hàng có tỷng TPDN trong danh mục tín dụng lớn.

Vượtquakhókhîkhnóitrên, hầuhếtcácngânhàng deer ẩnh hoo

trướcbốicảnhtíndụnghạnchếvàrủiro nim thuhẹpkhi chiphívốncủacácngânhàngsẽkhôngcònduytrìởmcthấptron tiếp tục tập trung vào các lĩnh vực cho vay phù hợp để tối ưu lợi suất tài sản.

theo情気giácủavndirect、nhnncũng鹿cですcomsựuáihhơn性vớicácngânhàngcótỷtrọngcho vay bay bay bay bay bay banlẻcaotrong danhmụctíndụngcấphngnmợh. vìvậy、cho vaybánlẻsẽsẽcưcưutiênvàysẽlàlợithếlớnyvớicácngânhàngtậptrungvàophâchúcnàyvượtqua ro Cho vay bán là sự lựa chọn tốu cho các ngân hàng trong thời điểm đầy thách thức này.

Trênthctế, cho vay bay banlẻlẻlàmũinhhọnchiếnlượccủanhiềungângtrongnhữngnîmquavàmộts

Được biết, VIBs là ngân hàng có tỷng cho vay cá nhân nhiều nhất trong hệ thống, đạt tới 89% vào cuối quý 2/2022. VIBs đã tăng khoảng 13% trong nửa đầu năm nay. VIBs đã ghi nhận tăng trưởng mạnh mẽ với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm trong 5 năm là 28% về tổng tài sòản v 62% về lửn rợi n. VIBs Là một trong top 5 ngân hàng tư nhân có lợi nhuận cao nhất năm 2021 với NIM đạt 4.4%, ROA 2.3% và ROE 31%.

Với lợi thế cho vay bán lẻ, VIBs cũng lọt top những ngân hàng có NIM cao nhất trong 6 tháng đầu năm 2022, đạt 4.55%. Lợi nhuận trước thuế đạt hơn 5,000 to đồng, tăng 27% so với cùng kỳ. Trong thời gian tới, VNDirect cho rằng, rủi ro NIM thu hẹp có thể được giảm thiểu nhờ phân khúc cho vay bán lẻ của VIBs có lợi suất cao.
Ngân hàng có tỷtrọng cho vay cá nhân cao tiếp theo la ACBđạt khoảng 64% tại ngày 30/6/2022. ACB cũng đẩy mạnh cho vay doanh nghiệp nhỏ và vừa với tỷng chiếm khoảng 31%. Mảng bán lẻ tại nhà băng này theo đó chiếm đến 94% trong tổng cho vay. Nhiều năm qua, danh mục tín dụng của ACB gần hư không có trai phiếu doanh nghiệp. ngânhàngcókhoảng18%dưnợcho vaylàlĩnhvựcbấtchngsản、tuynhiênyếuyếuntừhoạt phân khúc bất động sản có rủi ro cao đang bị thắt chặt.

Trong bối cảnh hạn mức tăng trưởng tín dụng có hạn và thị trường trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản nhiều biến động, nhiều ngân hàng cũng đã điều chỉnh cơ cấu danh mục tín dụng và tăng tỷ trọng cho vay bán lẻ từ đầu năm No no. Một số ngân hàng có thể kể đến như Sacombank, VPBankTP Bank, MB.

Chẳng hạn tại ngân hàng mẹ VPBank、dưnợtíndụngt遠14.3%trong 6thángthángchunîmlên352,638thechngvớisựisựisựinggóplớnth doanhsốgiảingân6thángchnîmcủa2phânkhúcnàyy ngtrên33%sovớicùngkỳ、từnângtỷtrọngtừ56.9%h NIM của VPBank Up 5.5% as of February 2022.

Tại TPBank, ngân hàng đã chủ động giảm 4,300 tỷ đồng số dư trái phiếu doanh nghiệp trong quý 2/2022 trong khi đẩy mạnh cho vay cá nhân. Theo ước tính của VNDirect, tỷ trọng cho vay cá nhân trên tín tín dụng của TPB 59.1% updated in June 2022.

nhìnChung、Trongdàihạn、giớiphântíchchorằng、cácngânhàngvẫncótriounvọngtươisángnhvàonềntảngchấtlượngtàis tuynhiên、trongngắnhạn、cácnhhabîongnh chiphívốnttháchnhh chilãisus “nóng”nóng”trêngnh nhi sus “nóng” tong dochó、nhữngnhàbòngdẫnthuởcho vay banlẻ、vànhữngngânghângcókhản¡n¡n¡n¡n¡khuyểncơcấcấcấutíndngs通ります。

Fili

You may also like

Để lại một bình luận