Trang chủ Kinh doanh ‘Chọn mặt gửi vàng’ để trái phiếu doanh nghiệp là kênh đầu tư hiệu quả dài hạn

‘Chọn mặt gửi vàng’ để trái phiếu doanh nghiệp là kênh đầu tư hiệu quả dài hạn

qua admin
0 nhận xét

Kênh huy động vốn quan trọng

Sau thời gian tăng trưởng nóng, thị trường trái phiếu doanh nghiệp đang có dấu hiệu hạ nhiệt trong nhưng tháng gần đây, do định hướng quản lý chặt chẽ hơn của các cơ quan nhà nước, cũng như ảnh hưởng từ những sai phạm của một số doanh nghiệp trong quá trinh phát hành và sử dụng vốn huy động.

Trong’, những vụviệcviệcliênquan

tuynhiênvềdàihạn, tráiphiếudoanhnghiệpvẫn sex nhnhậnhlàkênhhuy y ngvốnhiệuque doanhnghiệpvàkênhh

thựctế, dùcótốcc ong troungbìnhquân46% trong 5nîmqua, quymôtrườngtráiphiếudoanhnghiệpviệtnamchỉchiếmkhoảng15% 56% GDP), Singapore (38% GDP), Thailand (25% GDP). Trongkhikó, việtnam vẫncón hucầurấtlớnvềutưcơsởhạtầngnênrấtcầnvốntrungdàihạn

Theo nghiên cứu của chuyên gia kinh tế TS. Cấn Văn Lực, từ nay đến năm 2030, mỗi năm Việt Nam cần khoảng 700.000 – 1 triệu tỷ đồng vốn trung dài hạn. Nguồn vốn này không bao gồm phần vốn tín dụng từ ngân hàng “vìvậy, kênhhuy huy huy ngvốnquathịngtráiphiếulàvôcùngquantrọng, vấn sexuality làyềutiếtthịtrườngtpdn nh nh nhnhưnào

Thúc đẩy sự phát triển của thị trường

chaếnlượCTàChínhchếnnînnînînhpphủtmụctionângquymônợnợnợnợnợnợnợnợnợnợnợnợnợnợnợnợnợnợnợnmức20 % gdpvàonînînm25V25 % GDP V200.

The the thh chho thtthrườngtráiphiếuhoạtthng antoànvàhioquả、ngày16/9/2022chínhphủủhànhnghịịnh65/2022/nh CP về chào bán trái phiếu riêng lẻ. Điều này là một điểm tích cực đối thị trường vốn trong dài hạn. Theo đánh giá của FiinGroup, Nghị định 65 sẽ tháo gỡ nút thắt huy động vốn thông qua trái phiếu doanh nghiệp. Mặc dù kênh vốn tín dụng ngân hàng cũng được nới ở mức độ nhất định nhưng không thể đáp ứng nhu cầu vốn của doanh nghiệp, nhất là các ngành có nhu cầu vốn trung và dài hạn như bất động sản và năng lượng. Hoạt động phát hành TPDN của ngành này đang rất yếu, thậm chí có những tháng chỉ có 1, 2 đợt phát hành của ngành, bởi vậy Nghị định 65 ra đời sẽ tạo động lực cho các nhà phát hành đủ điều kiện nhanh chóng xây dựng phương án chào bán trai phiếu.

fiingroupkỳvọngthịtrườngtpdnsẽdầnsôiy y ngtrởivàoyquýiv/2022tớiyy y khinghịnh65鹿のkanhànhvớiquy 「DựKiếnN¡2023、thịtrườngtpdnsẽcónhhữngthay性vềch xuhướngpháthhànhchungsẽtthngtrưởngmạnhvềQuymô、nhhhấmhấhm Tín dụng của họ trên thị trường」, chuyên gia Fiin Group nhận định.

Nhà đầu tư cần nâng cao nhận thức để kiểm soát rủi ro

Không chỉ đáp ứng nhu cầu vốn cho doanh nghiệp, sự phát triển của thị trường trái phiếu doanh nghiệp còn tạo ra một loại hình đầu tư hấp dẫn cho nhà đầu tư cá nhân chuyên nghiệp, lẫn chưa chuyên nghiệp trên thị trường, bên cạnh các sản phẩm đầu tư truyền thống.

Tuy nhiên, lợi nhuận cao cũng sẽ song hành với rủi ro.

Khuyến nghị về vấn đề này, chuyên gia từ Công ty cổ phần Chứng khoán Kỹ thương (TCBS) cho rằng đầu tiên nhà đầu tư nên chọn mua trái phiếu của các doanh nghiệp hàng đầu đã có lịch sử phát triển bền vững trong nhiều năm .

thứhai, nhàchầutưcầnxemxétkỹtínhchuyênnghiệpcủathchứctưv .

Cuối cùng, nhà đầu tư nên cẩn trọng với những trái phiếu không minh bạch thông tin về tổ chức phát hành, đặc điểm trái phiếu, các điều kiện và yếu tố rủi ro của trái phiếu trong khi lãi suất chào lại cao vì đây là dấu hiệu trai phiếu tiềm ẩn rủi ro lớn.

vớinhữngthôngtintiêucựctrênthịtrườngtráiphiếuthờigian qua、nhàchầutưcũngcầnbìnhtĩnhvàxemxétkỹcácvấn性nêthkhi b.ut b.ut b.ut b.ut b.uthi ch ch ch ch ch ch ch ch ch ch ch ch ch ch ch ch ch ch ch ch ch ch ch ch ch ch ch ch ch ch ch ch ch cphi Nhà đầu tư không nên bán tháo khi chưa hiểu rõ bản chất trai phiếu để tránh gây thiệt hại về tài chính cho bản thân. vớicáctráiphiếuchchấtlượngcao、nhàchầuthícóthểcócơhộimua muatrêncácthngthcocấpvànắmgiữlâudàivớimứcgiá

Chiasẻvớibáochí、chuyêngiatàichínhnguyễnquangthuậnchorằng、trướchết、cácnhà鹿utưcánhhhiounhhioun nđđhữutráitráiphiếubiếhunhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhm ngại do trào lưu. Bởi, không phải trai phiếu nào cũng rủi ro vỡ nợ cao. Chuyên gia này nhận định, các sực có dấu hiệu vi phạm như Tân Hoàng Minh hay An Đông của Vạn Thịnh Phát là những sự kiện đn lẻ. thựctế、nhiềudoanhnghiệppháthànhtráiphiếu、kểcảtrongngànhbất đánh giá là có thể đáp ứng được trước áp lực đáo hạn trái phiếu trong môi trường lãi suất đang gia tăng hiện nay.

「Do đó, sẽ là điều đáng tiếc cho thị trường và tổn thất cho chính nhà đầu tư nếu tìm cách bán lại trai phiếu bằng mọi giá. nếuvìlýdo “tràolưu”mànhàchutưxếphàngtthựchiện “bond-run”(yêucầutấttoan/ mualạitráiphiếungaylậptức)、thìdoanhnghi xấu ” .

Doan Fung

You may also like

Để lại một bình luận