Trang chủ Kinh doanh Chủ tịch Hà Nội vắng mặt phiên đối thoại, không đến tòa hành chính suốt 3 năm

Chủ tịch Hà Nội vắng mặt phiên đối thoại, không đến tòa hành chính suốt 3 năm

qua admin
0 nhận xét

Ủy ban Tư pháp vừa có báo cáo gửi các đại biểu Quốc hội về kết quả giám sát việc chấp hành pháp luật về tố tụng hành chính trong giải quyết các vụ án hành chính, thi hành các bản án, quyết định hành chính (QĐHC ) đối với QĐHC, hành vi hành chính (HVHC) của chủ tịch UBND, UBND.

Theo charcoal, trongnhữngnæmqua, cáccấpchínhquyềnthngchútrọngnângcaochotlượngbang bang quản lý nhà nước trên các lĩnh vực.

Số lượng các QĐHC, HVHC bị khiếu kiện trên tổng số là không nhiều. Theo báo cáo của Chính phủ, trong 3 năm (2019 – 2021), cả nước có 21.038 QĐHC, HVHC của Chủ tịch UBND, UBND bị khởi kiện; chiếm 9% trên tổng số khiếu nại hành chính.

Chủ tịch Hà Nội, người được ủy quyền vắng mặt 100% các phiên tòa hành chính

Khiếu kiện hành chính vận tập trung chủ yếu ở các tỉnh, thành lớn, có tốc độ phát triển KTXH nhanh so với cả nước. nhnhững鹿phươngng鹿vàyangcónhiềudựánánánkhaiphảithuhồihồiất、bồith ng、hỗtrợ、táinhcưnhh:hànアン、クアンナム、クアンニン、タインホア。 Trong đó, Hà Nội có gần 5.000 QĐHC, HVHC bị khiếu kiện, con số này ở TP.HCM là hơn 1.800.

Ủy ban Tư pháp đánh giá về cơ bản, Chủ tịch UBND, UBND các địa phương đã quan tâm hơn đến công tác giải quyết vụ án hành chính. ởmộtsốthong、ubndhoặcngườii di di di di di d di d din tham gia 100%cảphiênchốithoạivàphiêntòanhư:

Tại nhiều địa phương, tỷ lệ hòa giải thành công trên tổng sụ án đã tổ chức đối thoại là rất cao. Điều này cho thấy nếu UBND, Chủ tịch UBND bố trí tham gia đầy đủ các phiên đối thoại, việc giải quyết các vụ án hành chính sẽ đạt nhiều kết quả tích cực, nhiều vụ án sẽ được hòa giải thành, không phải mở phiên tòa xét xử.

3 Ủy ban Tư pháp dẫn chứng tại TP.HCM, trong 194

Tuy nhiên、tại nhiều địa phương、Chủ tịch UBND、UBND chưa chấp hành nghiêm túc các quy định trong việc giải quyết các vụ án hành chính. Bantưphápnhấnhnh、hạnchếlớnnhhấtvàkéodàitrongnhiềunæmlàtìnhtrạngch ch chchch ubnd、hoặcngườii di duncủaubnd khlung tham gia

Trong 3 năm (2019 – 2021), có tới 32,6% số phiên đối thoại và 27,8% số phiên tòa không có sự tham gia của UBND hoặc người Ļại di

Báo Cáo Cho Hay, Thi Hànội, Sốtrườnghợpchủchubndcáccấphoặcngườid di di di di di d ubndkhôngthamgiaphiêntòalà782/1.784

Số liệu tương ứng tại TP.HCM là 963/1.572 vụ, chiếtới 61,3%; tại Đà Nẵng là 97/598 vụ, chiếm 16,2%.

theoủy bantưpháp、tạinhiềuyaphương、mặcdùsốlượngángánkhôngnhiều、nhhưngchchhủchubndhoặcngườiạididi nvẫnthng Lạng Sơn vắng 46/65 フィエン トア; Yên Bái vắng 47/59 フィエン トア; Đà Nẵng vắng 67/88 フィエン トア…

Báo cáo dẫn chứng Chủ tịch UBND hoặc người đại diện của UBND các cáp tỉnh Khánh Hòa vắng mặt 100% các phiên đối thoại. Chủ tịch UBND TP Hà Nội (hoặc người được ủy quyền tham gia tố tụng) cũng vắng mặt 100% tại các phiên đối thoại và phiet.

BanTưPháp deer Giáviệcchchchchchubnd, ubndcáccấpvắngmặtlàyngthờiy bebỏlỡcơhộitiếpxúc, lắngnghe người dân.

Bêncạnh worship, ủy yy bantưphapchobiết, cònkháphổbiếnviệcubnd, chủtịchubndkhôngcungcấp vụ án, gây bức xúc cho người dân khởi kiện.

Theo Ủy ban Tư pháp, đây là nguyên nhân chính dẫn tới kéo dài thời gian giải quyết vụ án.

vivi chop chap hànhphápluậtcủachủtịchubnd, ubnd trongquátrìnhthihànhcácbảnán, quyếthànhchínhcủatòaaán, theoban thhh hhhhhhhhhhhhhhhhhhh hhhhhhhhhhhh hir

Số lượng bản án hành chính mà chủ tịch UBND, UBND có trách nhiệm thi hành nhưng chưa thi hành xong còn lớn, tới 489 bản án.

Trong đó có tới 208 bản án đ có đ ế ết ịnh của tòa tòa tòa tòa tòa nhưnh nh ánhưnh ánhưnh ácha thành. Có ảnánhànhchínhchínnhchịNNNGHịtạibáocters

Bên cạnh đó, nhiều địa phương số lượng án chưa được thi hành, còn tồn đọng rất lớn như Hà Nội, Đắk Lắk, Kiên Giang. Ủy ban Tư pháp dẫn chứng, Hà Nội tồn đọng 35/42 bản án, chiếm 83.3% Kiên Giang 33/44 bản án, chiếm 75%; Đắk Lắk 35/62 bản án, chiếm 56.5%.

You may also like

Để lại một bình luận