Trang chủ Kinh doanh Chủ tịch Lê Viết Hải: HBC như cá voi trong ao chật chội, phải ra biển lớn mới sống được

Chủ tịch Lê Viết Hải: HBC như cá voi trong ao chật chội, phải ra biển lớn mới sống được

qua admin
0 nhận xét

Bài cập nhật

Chủ tịch Lê Viết Hải: HBC như cá voi trong ao chật chội, phải ra biển lớn mới sống được

Chiều ngày 24/08, CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (hose: HBC)’ãtổChứCHSCUCHSBấTTHONG2022NHHằMTHTHLOMTSHUNGNộIdungliênquan ch hochch kinh doanhnæm2032cũngnhưphngánnh nhhhng
ĐHĐCĐ bất thường năm 2022 của HBC tổ chức chiều ngày 24/08

Khai mạc Đại hội, Chủ tịch HBC ông Lê Viết Hải phát biểu: 「Sau đại dịch, xuất hiện tình hình trượt giá do lạm phát, đầu tư nước ngoài không đạt đnọợọợọợọợk ợợl. Nước ta đã thiếu nguồn ngoại tệ do khách du lịch mang lại. Việc siết chặt tín dụng ảnh hưởng đến việc triển khai các dự án bị chậm lại, qua trinh thanh toán cho nhà thầu cũng bị ảnh hưởng. HBC Ban Điều hành HBC ã nỗ lực tìm cơm cơm cơ hội pHát triển thườngnước ngoai. lãnh ạo công ty đ điều nước, như úc HBC nhận thấy sự mất can đối nghiêm trọng tại các thị trường mục tiêu.

tạiviệtnam、tìnhtrạngcunglớnhơncầukhiếncácnhhàthầuimặtvớisựcạnhtranhvềgiár úc、nguồncầunhàởlà1.5trunucæn、nhàthầutrongnướckhôngthểchāpứngctiếnyanccôngtrìnhdonhiềuyyếutố、nhiềucóngtyc愛を Ví vậy, HBC đi đến đâu đều được chính quyền các nước hoan nghênh. HBC nhận thấy Công ty đã lựa chọn đúng nơi, đúng thời điểm để phát huy nguồn lực, nguồn vật của Công ty ra thị trường thớ. HBC còn hướng đến xuất khẩu tổng thầu ra nước ngoài, việc này đòi hỏi kỹ sư trình độ cao chứ không chỉ nhân công.

Ben Kang Do, HBC cólợithếlàdoanhnghiệpduynhấttrênthếgiớitrong 5n¡

HBC như một loài cá voi nhưng hiện nay đang được nuôi trong một cái ao chật chội. HBC Phải đi để tìm đường sống cho chính minh. HBC đến năm 2032 là doanh thu đạt 19 tỷ USDtrong đó mục tiêu ở thị trường nước ngoài là 13 tỷ USDcòn thị trường trong nước là 6 tỷ USDMục tiêu lợi nhuận la 5% doanh thu. HBC đã đi’.
Chủ tịch Lê Viết Hải tại ĐHĐCĐ bất thường 2022 của HBC

Giữ vững vị thế la doanh nghiệp xây dựng hàng đầu Việt Nam

Trinh bày về định hướng của HBC Trong trong trong 10nîmtới, phótổnggiám deer lêviếthiếuchobiết: “Sex ểnn distant 2032, bêncnhcạnhnhgoểnthgnướnướnướnướnướgnướn. HBC còn phải giữ vững vị thị la doanh nghiệp xây dựng hàng đầu Việt Việt Nam trong xây dựng dân dụng và công nghiệp.

Đối với lĩnh vực cong nghiệp, HBC sẽ phát triển 2 dự án là KCN Cổ Chiên và KCN Tân Lý Đông. HBC sẽ thành lập 1 pháp nhân mới để phát triển mảng điện gió, lợi nhuận gộp dự kiến ​​chiếm khoảng 10% trong mảng xây dớnd dân dân dân

vềmảnghạtầngcầuchung, sau khisápnhhậpcôngtyhòabình479, dựkiếnkiếndoanh thunîm2022từ

Sau 4 năm, lợi nhuận thị trường nước ngoài có thể vượt thị trường trong nước

Về kếch thị trường nước ngoài, on David Martin Ruiz – Giám đốc xây dựng thị trường nước ngoài của HBCỞ các nước phát triển HBC đang nhắm ến, thường sẽ có 1 nhóm quản lýlất nhiều thầu pHụ. với mônh kinh doanh này, yêu cầu vền vốn sẽn sẽn sou so với các dựu các dựu Các

Trong 3 năm đầu, nguồn vốn đầu tư sẽ khá nhiều nên sẽ tái đầu tư toàn bội nhuận của Công ty. HBC sẽ xem xét giảm tỷ lệ tái đầu tư. HBC cần rất nhiều nguồn vốn, càng tăng trưởng nhiều thì nguồn vốn càng phải tăng theo. Càng phát triển mạnh và có danh tiếng thì việc tiếp cận nguồn vốn nước ngoài sẽ dễ dàng hơn, qua đó giảm sốn huy đừ từt.

Những năm đầu, lợi nhuận từ nước ngoài không nhiều nhưng tăng trưởng rất nhanh và sau 4 năm có thểm có thẽ vƻt lợi nhuậthà trongc ngo

HBC đã chọn 4 thị trường trọng yếu la Canada, Mỹ, Úc và Châu AU. Lý do để chọn những thị trường này là do giá xây dựng rất cao, qua đó giúp Công ty dễ đạt được mục tiêu đề ra; moi trường kinh doanh minh bạch; số lượNG dân nhập cưo kéo kéo tăNG THà ở tăng theo; các hiệp ịnh throng mại tự do giữa việt nam và các nước này; sựt lậycy cạt lậ nât lậ nâtli hụ c c c x x x…..

Về thế mạnh của HBC, đầu tien A HBC có thể mua lại các công ty xây dở nước ngoài để hưởng lợi về tệp khách hàng cũng như thuận lợi để đầu tư ở ở ộd.

tree 2thong qua cung ứng, HBC cung cấp vật liệu xây dựng với giá cạnh tranh và đảm bảo chất lượng hơn so với tại thị trường đó.

Thế mạnh thứ 3 làdịchvụthiếtkếvàtưvấncủacôngty, việcthiếtkếtạiviệtnamsẽtiếtkiệmchocgóithotthutrọngóicủacôngtytạinướngo ngo .

tree 4 lànguồnlực, HBC KhôngCóıchrunhchưnhchưasốlượnglớnnhânlựcquanướcngoài, tuynhiên, trongmộtsốtrườnghợptiến

Cuối cùng là danh tiếng, kinh nghiệm và uy tín, HBC có lượng kiến ​​thức cô đọng khổng lồ so với các nhà thầu xây dựng khác. Ngoài các thế mạnh kể trên, thế mạnh chính vẫn là mạng lưới quốc tế của Công ty với mạng lưới ネットワーキング rộng khắp.

Về Công ty Hoa Binh Global, sẽ có 4 lĩnh vực hoạt động là phát triển dự án, xây dựng, thiết kế và thương mại. Công ty này sẽ quản lý các công ty con, công ty liên kết khác ở nước ngoài của HBCHoa Binh Global gồm 4 nhánh là Hoa Binh Global Development, Hoa Bình Global Construction, Hoa Binh Global Design và Hoa Binh Global Trading.

HBC Trong giai đoạn ngắn hạn 2022-2024, HBC tập trung học hỏi từ môi trường nước ngoài. HBC Hướng ến việc thu hút sự chú ý chủ chủ ầ ầ ầ ầ ư ư ư Cuối cùng là giai đoạn 2029-2032

Phát hành 5 triệu cp cho đối tác Nhật

Nhằm đạt được mục tiêu năm 2032 với 437,500 tỷ đồng doanh thu và 21,875 tỷ đồng lợi nhuận, Ban Điều hành HBC xuấtchínhsáchthưởngkhíchlệbanchiềuhành、cánbộtrọngyếuvàcáccácánhâncóthànhtíchxuấtsắcnhưsau:thưởng10%lợinhunhuận thưởng them 50% phần vượt kế hoạch lợi nhuận; chế độ thưởng sẽ luôn được duy tri khi doanh thu có mức tăng 5 lần trong 5 năm và lợi nhuận trên 5%.

Về kế hoạch tăng vốn trong thời gian tới, sau khi được HĐQT thông qua vào ngày 17/08, Ban lãnh đạo HBC tiếp tục trình ĐHĐCĐ phương án phát hành 5 triệu cp cho đối tác Nhật Bản la Sanei Architecture Planning Co., Ltd.

Với giá chào phát hành dự kiến ​​32,500 đồng/cp, ước tính HBC có thể thu về 162.5 tỷng sau khi hoàn tất thương vụ. Số tiền này sẽ được Công ty dùng để thanh toán chi phí mua nguyên vật liệu xây dựng phục vụ hoạt động thi công xây dựng (sắt, mông thém…).

Đợt phát hành cổ phiếu của HBC dự kiến ​​sẽ được tiến hành trong quý 3 hoặc quý 4/2022, sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận.

Cũng tại Đại hội, Ban Điều hành HBC trinh ĐHĐCĐ về việc điều chỉnh một số ngành, nghề kinh doanh của Công ty. HBC dự kiến ​​sẽt giảm 3 ngàt giảm 3 ngành, ngoề hiện tại là bursn máy móc, THIết bị và tùng máy khác; ại lý du lịch; và dịch vụ lưu trú ngắn Nagày. HBC sẽ bổ sung them ngành, nghề Xây dựng công trinh kỹ thuật dân dụng khác.

Thảo luận:

Chủ tịch Lê VIết Hải có tiếp tục mua cổ phiếu HBC Hacorn?

Chủ tịch Lê Viết Hải: Lý Do mua cổ phi ếi vài thorng tưc là nhằm cố niềm tin cho nhà ầu tư

Kế hoạch phát hành 74 triệu cp riêng lẻ có tiếp tục không?

Chủ tịch Lê Viết Hải: husqttrướckhi a rakếhocháthành74triệUcptạcptạcvicviCHIếngnlượcnhưNGDO Do de doy tuy nhiên, sau khi làm việc, ối tác nhậc ụ ụ ổ đ đ đ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ HBC với giá 32,500 Dong/cp.

Dù vậy, HBC sẽ vẫn tiếp tục phát hành 74 triệu cp riêng lẻ như đã được ĐHĐCĐ thông qua.

Chia sẻ chi tiết hơn về kếch sử dụng lao động ở thị trường nước ngoai?

Chủ tịch Lê Viết Hải: HBC sẽkiểmsoátcácgiainthiếtkountkếthicông, thphuyênnguyênliệuvật theếncáchthecthicông deer khaithách HBC sẽ kiểm soát quy trình sản xuất, hướng đến sản xuất hàng loạt, qua đó giảm chi phí nhân công.

Kết thúc Đại hội, tất cả tờ trinh đều được thông qua.

Halo

Fili

You may also like

Để lại một bình luận