Trang chủ Kinh doanh Chung cư mini không phép “mọc” quanh Đại học Quốc gia Hà Nội (bài 2)

Chung cư mini không phép “mọc” quanh Đại học Quốc gia Hà Nội (bài 2)

qua admin
0 nhận xét

nằmtrong qghn) chringnhiềuhộdântạimộtsốthôncủaXãthchhoà, huyệnthechththt, tphànộixâydựngtráiphép, trànlantrướcsự “bấtlực

Những công trinh có nhiều cái… không!

“¡theo” kếhochchoưasinhviêncủa deer sạn, văn phòng, căn hộ cao cấp, khu chung cư mini với mục đích kinh doanh thương mại.

cómặttạinhiềutthôn(từtthôn1thôn6) dựng các công trình nhà ở cực khủng nơi đây. DạOQuanhcáckhudâncưômtrounthhọcqghntạihoàlạccóthấy、hàngloạtcôngtrìnhh’ Các công trình khủng không phép này được “mọc” lên không chỉ là những nhà cao tầng, chung cư cao cấp mà nhiều khu chung cư mini có diện tích từ vài vài vàn hăn hăn hăn hđn được

cong theo ghinhậncủaphóngviên、tạiyy y、nhiềucôngtrìnhhhoànthiệnvàlắpbiểnbảngm chiều cao trung bình từ 5 đến 7 tầng ôm quanh Đại học QGHN. CHACKHU CHUNGCưMINIKIểUNàyPHụCVụMMụCOCHCHICHINHVIêNTHUêTRọHUCCHưACHCHCCONPCóTHOMMQuyềpHépVànằmTron . biệt、nhhữngcôngtrìnhthuộcdiounpphảcthuduyệtthiếtkếvvànghiệmthuvềphòngcháy、chữacháy(pccc)nhưnghāngca cavìxhmghhmghhmghhmghmghmghmg

Những khu nhà trọ, chung cư mini xây dựng không phép ở xã Thạch Hoà, huyện Thạch Thất có quy mô hàng trăm phòng như các khu chung cư thương mại.

妖怪キー・ヴァン・ピン(xãthchchhoà、huyệnthạchthất)chobiết、hàngloạtcôngtrình鹿S・vàcáckhuchung chung chung chung chung chung ch chung ch chung chung ch chund xã Thạch Hòa (nằm ngoài Đại học QGHN) và giao cho huyện Thạch Thất. Hầu hết các côngtrình ở đy ượy dựy dựy không không pHép nhưng rầm rộm rộ.

Ông Nguyễn Văn Hùng (cùng ở xã Thạch Hoà) khẳng định, đất các hộ dân xây dựng chung cư cao cấp, nhà liền kề hay chung cư mini… lam gì có phép. Ở đây xây dựng không cần phép. Tuy nhiên, những công trình như từ 5 đến 7 tầng trở lên với mục đích kinh doanh thương mại theo quy định thì dù có phép hay không đều phải được thẩm duyệt thiết kế và nghiệm thu về PCCC mới đủ điều kiện hoạt động. Nhưng gần như đều không có.

” tới cả 300 phòng được chủ đầu tư xây dựng có rất nhiều cái không (không phép, không được thẩm duyệt thiết kế và nghiệm thu về PCCC và không bị chính quyền làm khó khi xây dựng…)”, ông Nguyễn Văn Hùng nói .

theotìmhiểucủaphóngviên、性biết、ngày6/8/2013、ubnd tphànộibanhànhquyếtnhsố4672/qheubndvềviệcthuhồih đang quản lý (nằm ngoài quy hoạch Đại học QGHN) và giao cho huyện Thạch Thất quản lý. Quyết định này cũng nêu rõ: Giao diện tích đất thu hồi cho UBND huyện Thạch Thất quản lý nguyên trạng, chống lấn chiếm để quy hoạch thành khu cây xanh gắn với khuôn viên Đại học QGHN theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 137/TB-VPCP ngày 11/04/2012 của Văn phòng Chính phủ và chỉ đạo của UBND TP Hà Nội tại Văn bản số 3994/UBNDTN0MT ngày 28/05/2 Năm 2014, việc bàn giao 101ha đất đã được thực hiện theo như Quyết định 4672/QĐ-UBND. Thực tế khu đất 101ha thuộc xã Thạch Hòa quản lý gồm 2 khu vực chính; khu phia Tây Quốc lộ 21A (đoạn từ nút giao thông Láng Hòa Lạc đi Sơn Tây) có diện tích 659.520,9m2; KhuPhíabắconglánghòaLạc、Kéodài(aoạntừnútgiaothônghongho ho hol holạcếcếcếcếcếcếkhoxòngdubộtưlệnhpháobinh) códi khu Đồi Xẻ khu vực Ao Cạn giáp thôn Miễu (xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất) có tổng diệ n tích 96.810,7m2.

Trách nhiệm thuộc về ai?

trao ivớ iphóngva un báoc and vàongày 14/11, ôngnguyễn bákhải, chủtịchubnd xạchhoàchobiế”. tiềnthânkhuvựcngườidâydâydựngcáccôngChungcưminiHaycænhộcaocấpnằmtrongphần

Cũng theo ông Nguyễn Bá Khải, những hộ dân xây dựng những công trình nói trên không phải xây trên đất dự án mà thuộc đất nằm trong quy hoạch hành lang cây xanh đại lộ Thăng Long, quốc lộ 21A (ngoài quy hoạch của Đại học QGHN) trên xã Thạch Hoà. liênquan性việcviphphạmtrậttựxâydng、næm2020BáoChícũngātừngphphngnánh、ubndthànhphphốolậponkiểmtravày18/9/2020、V /tb-vpnộidungkếtluậncủaphóchủtịchubnd tphànộinguyễnquouốchùngtạibuổilàmviệcvớilãnhchạohuyệnthạchth chấ trên địa bàn huyện Thạch Thất. thànhphốcũng鹿ch ch ch ch ch ng Tuy nhiên, đến nay việc này vẫn gặp rất nhiều khó khăn.

trảlờiphóngviênvềnộidungliênquan giải trinh thì họ xây dựng trong đất của họ. Đất này của huyện quản lý chứ không nằm trong quy hoạch. Những công trình xây dựng trên địa bàn xã thuộc khu vực nông thôn không cần xin phép. Việc các công trình này xây dựng như vậy toi không noi là không sai. Mong cơ quan báo chí chia sẻ với địa phương」. Tuy nhiên, câu trả lời trên có sự đánh tráo khái niệm về quy định cấp giấy phép xây dựng. Bởi dù đất các hộ dân nói trên xây dựng những công trình “khủng” thuộc khu vực nông thôn nhưng lại nằm vào đất hành lang cây xanh, chưa được cấp GCNQSDĐ, nếu đối chiếu theo khoản 2 Điều 89 Luật Xây dựng năm 2014 được sửaibởikhoản30chiều1luậtxâydựngsửa鹿n um2020 quy

mộtchiềukháihướclà、hàngloạtcôngtrìnhnhư:cænhộcaocấp、kháchsạn、nhhữngkhu chungcưmini… nhưng vẫn ngang nhiên tồn tại. Trongkhikó、hiệntạikhuvựcnày、nhiềuhộgianguyênlàcôngnhhâncủanôngtrường1athnhngnîm1980-1990 、xuống cấp、tường nứt、mái bị xô lệch… thì lại không được cải tạo sửa chữa.

liênquanchncôngtácpccc、ngày17/11、phóngviênbáocandchngtổcôngtáccucảnhsátpcccvàcnchcônganhuyệnthcch trên địa bàn xã Thạch Hoà cho thấy, công tác PCCC tại đây tất cả đều có vi phạm. Thiếutávũngọctân、ni troungtânhsátpcccvàcnchcônganhuyệntthấthobiết、quakiểmtrarra rasaátcôngtácpcc có 171 cơ sở kinh doanh nhà trọ. Trong đó có 107 cơ sở thuộc diện cơ quan Công an quản lý, còn 64 cơ sở thuộc diện xã quản lý.

「nevớicáccơsởkinh doanhnhàtrouthuộcthunquyềncơquancôngan qoonlhevềpccc(lànhhữngcôngtrìnhcóchiềucaoxâydựngtừ PCCC からの連絡が遅くなりました。 Quá trình kiểm tra, nếu phát hiện không đủ điều kiện, cơ quan Công an sập biên bản đình chỉ, yêu cầu chủ cơ sở trong khắc phục 1 Nếu không khắc phục được sẽ kiến ​​nghị và tham mưu cho cơ quan chức năng rút giấy phép hoạt động. Hầu hết các cơ sở tại đây đều vi phạm về quy định PCCC」, Thiếu tá Vũ Ngọc Tân cho biết. cóthấy、congcùnglàngườidânsốngtrênkhutthuộchànhlangcâyxanh、cùnglàytongtnông1agiaochholàmnhàchnhh kung chcngỉb chcngỉb chcngchcngchcng chcng nh 」 thì mới ngang nhiên sở hữu những công trinh khủng không phép. Những công trình được “mọc” lên với nhiều sai phạm, tạra sự hỗn loạn về trật tự xây dựng.

Trách nhiệm này thuộc về ai vẫn là câu hỏi bỏ ngỏ.

You may also like

Để lại một bình luận