Trang chủ Kinh doanh Chứng khoán tiếp tục lao dốc, có cần phải cứu và bằng cách nào?

Chứng khoán tiếp tục lao dốc, có cần phải cứu và bằng cách nào?

qua admin
0 nhận xét

(chtck) sauphiêngiaodchngày1111, thịtrườngchhoánviệtnamtiếclàthịnggiảmmạnhnhnhấtto to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to to chu,khi ch Giải pháp trước mắt cần thực hiện để “giải cứu” thị trường là gì?

Có thể áp dụng biện pháp điều chỉnh biên độ tại các san

Ông Nhữ Đình Hòa, Tổng giám đốc CTCK Bảo Việt (BVSC)

Thời’siểmhiountại、cơquan quanlycóthểápdụngbiệnphápthắtchặtbiênchộdaonggiánhnh nhưchỉnhbiênchộtrenhosetừ điều chỉnh quay trở lại mức ban đầu. Tất nhiên việc can thiệp bằng phương pháp kỹ thuật sẽ có những ưu và nhược điểm. Mặt tích cực có thể chặn được đà giảm mạnh của cổ phiếu, nhưng điều này cũng làm cho tính table khoảnh k ủ thảờng suy thả. tuy nhiên, ở thời điN tại, có lẽ đy là là là bi ân pháp mà cơ quan quan quan quan lý ý ể ể ể ể ể ể ể ể

Tronggiaiạnttrườngkhókhînnhhhiountạivẫnsẽcònnhiềubiếnyng、dòngtiềnsungàycàngsuyyếuvàchưacódấucabngộnhhiệnungộnh kcngốnh kangốnh kangốnn tuynhiênvềdàihạn性làcơhội鹿nh nhnhàutưcóthểlựlựchọncáccổphiếuucónềntảngcơbảntốt、còntiềmnîngt trong nhgng ng ngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngn tham gia đầu tư.

Ông Nhữ Đình Hòa, Tổng giám đốc CTCK Bảo Việt (BVSC)

Phải giữ thông thoáng dòng tiền nhằm duy tri khả năng “sống sót” của doanh nghiệp

Ông Vicente Nguyen, Giám đốc đầu tư AFC Vietnam Foundation

giảipháptrướcmắtthivớithịnglàtậptrungxửlýmộtsốvấnyềcủathịngngtráiphiếu:khôiphụcdòngtiền、giãntiến Phải giữ thông thoáng dòng tiền nhằm duy tri khả năng “sống sót” của doanh nghiệp. Nếu không sẽ có hệ luỵ lớn cho nền kinh tế.

Bêncạnhā, kinhnghiệmtừcácthịtroungquốcthe, cóthểápdụngcácbiệnphápnhưphép đảo nợ… Cần có hướng dẫn và sự chỉ.

VN-Index đã giảm từ 1.500 điểm xuống dưới 1.000 điểm, tâm lý bắt đáy cổ phiếu bắt đầu nhen nhóm. Nhiều người hỏi tôi đã nên bắt đáy hay chưa? TôiTheotrườngpháithutưdàihạn、nuivớitôi、“ bắtghay”ん。 Trong khi đó, ít người để ý mã cổ phiếu định mua có lợi nhuận như thế nào trong 2-3 năm tiếp theo. Chính với tâm thế đó, người mua thường chưa có sự chuẩn bị tâm lý cho tình huống xấu, ví dụ sau khi mua cổ phiếu, giá tiếp xụ.

Do đó, tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên chuyển tư duy, tâm thế từ một người bắt đáy cổ phiếu sang mua rẻ. Khi chỉ số VN-Index 1.500 điểm, chúng ta kỳ vọng sẽ lên 1.700 – 1.800 điểm. Khi chỉ số giảm xuống 1.200 – 1.000, chúng ta cho rằ đ ã rẻt rẻt rẻt rẻt rẻt rẻt rẻNG 1.000 thì lại cho rạn còn còn ắtluậtluậtluNmangtínhcảmxúc

Trong khi đó, trên thị trường đã có nhiều cổ phiếu rơi xuống mức quá rẻ, dưới giá trị sổ sách và định giá trên P/E chỉ khoảng 4.5 l dochó、nhàchầutưnênnghĩngngmìnhhmua mua mua mua m muamộtcổphiếurấtrẻvàchờilợinhuậncủadoanhnghiệpttlêntốth

ngaycảkhigiácổphiếubạnmuacógiảmthêmnữa、thìbạncũngbiếtrằngmìnhhuacổphiếuvớigiárấtr Nhà đầu tư cần thay đổi suy nghĩ, thay đổi tâm thế từc bắt đáy sang mua cổ phiếu ở mức định giá cực kỳ rẻ.

ảnh 2

Ông Vicente Nguyen, Giám đốc đầu tư AFC Vietnam Foundation

Nếu không khôi phục niềm tin, thị trường sẽ tiêu cực hơn nữa

Ông Đỗ Bảo Ngọc, Phó Tổng Giám đốc CTCK Kiến thiết Việt Nam

Thị trường hiện nay chịu nhiều tác động tiêu cực từ các yếu tố trong và ngoài nước. cácyếutốitthịtrườngnộibaogồm:tỷgiádinbiếnphứctạp、lãisuấtttîng、lạmphátcóxuhướngtạorủiro ro cho chinh kinhtế ra、cácyếutốtừthịtrườngquốctếnhhưxuhướngthắtchặttiềntệcủacácngânhàngtrung

bêncạnh崇拝、thịtrườngviệtnamcóchiểmriêng、aólànîmanydi din raviệcxửlýhànhviviphạmtrêntrườngchhng chhongkhoánnhhưthanhhヴィヴィークフルク、タンホンミン、vạnhnhphát…dùrằng、xửlýmạnhtaygiúptt¯minhbạchvàpháttriounbềnv cniềmtinvàothịtrườngchongkhoán、hệngngânhàng、cácsảnphẩmtàichínhnhưtráiPhiếu、

nhiềunhàchầuthonumuốnrúttráiphiếutrouthạn、hoặcbánchứngchchequỹtráiphiếu、trongkhitráiphiếulàkênhhuy huy ngng trung Các yếu tố này gây ap lực lớn cho các tổ chức phat hành, CTCK.

Trên thị trường chứng khoán, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp đã bị call margin, force Sell, càng khiến tâm lý nhà đầu tư tiêu cực hơn. theoā、chỉsốvn-indexliêntụcthngcácngưỡngquantrọng、giảmxungdưới100.000chiểmvàthngmốc950

haivấn’lớnnhhấtlàthanhkhoảnvàniềmtinnếukhôngckhôiphục, thìchỉcầnmộtthôngtinchưaxácthc, mộtyếuthkhôngmấngch chmg hoch.

nhàchầuth, thịtrườngchứngkhoánchounchợicácgiảiphápcóthxửlý2vấn deer này, này, biệtlàv ​​, thị trường chứng khoán sẽ tiêu cực hơn nữa.

ảnh 3
Ông Đỗ Bảo Ngọc, Phó Tổng Giám đốc CTCK Kiến thiết Việt Nam

Tâm lý không vững, niềm tin không cao, thì định giá P/E có thấp mấy cũng là đắt

Ông Nguyễn Thế Minh, Giám đốc Phân tích CTCK Yuanta Việt Nam

Bản chất là thị trường đang rất yếu nên chỉ cần những thông tin không tích cũng khiến lệnh bán mạnh hơn. Như trong phiên hôm nay, thông tin về HOSE và HNX không có tên trong sách thành viên Liên minh Sở Giao dịch Chứng khoán thế giới (WFE) khiến nhiều nhà đầhou tư.

bêncạnhā, chiểmnổibậtnhhấttrong 2tuầnqualàtìnhtrạngbángiảichchấptàikhoảncủacáclãnhodoanhnghiệp, trong khi deer, tìnhtroungmấtthanhkhoản

Diễn biến phiên hôm nay đã phản ánh điều nay, khi nhiều cổ phiếu ngân hàng khá mạnh cũng chứng kiến ​​lực bán gia tăng nhằm thu hỻi tiỻ.

Một điểm đáng ngại hơn là nhà đầu tư nước ngoài có e nggai lớn với câu chuyện mất thanh khoản. Chẳng hạn, các nguồn vốn vay nước ngoài cấp cho các doanh nghiệp Việt Nam sắp tới đây có thực hiện khó khān hơn, không tổ Chodak na.

lúcnày, câuchuyệnthịtrườngkhôngnằmởởở950 hay hayhayểm, màlàthịtrườngrấtcầndòngtiền sex cânbằngb công ty chứng khoán cũng forced sales.

Vậy phải xử lý vấn đề thanh khoản như thế nào? Tôi cho rằng, nguồn tiền vẫn có, nhưng đang bị dồn ứ, khác với trạng thái thị trường năm 2008 là nguồn tiền không có. Tuy nhiên, việc lãi suất cao cũng có ảnh hưởng lớn đến thị trường.

Một khi tâm lý không vững, niềm tin không cao, thì định giá P/E có thấp mấy cũng là đắt.

ảnh 4
Ông Nguyễn Thế Minh, Giám đốc Phân tích CTCK Yuanta Việt Nam

You may also like

Để lại một bình luận