Trang chủ Kinh doanh Chứng khoán Việt Nam giảm mạnh nhất thế giới: Ủy ban Chứng khoán nói gì?

Chứng khoán Việt Nam giảm mạnh nhất thế giới: Ủy ban Chứng khoán nói gì?

qua admin
0 nhận xét

Mặcdùongcửaphiêncuốituầnvớisắcxanhnhẹvvùngtrên950thiểm, song vn-index vẫnghinhhậnchuỗigiaodịchtồitu tu Jung Koan (TTCK) có mức giảm mạnh nhất thế giới.

Trong một động thái mới nhất, chiều nay (11/11), Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã chính thức lên tiếng về tình trạng này. Theo Ủy ban, biến động trên TTCK Việt Nam trong thời gian qua xuất phát từu nguyên nhân, cả trong nước và quốc tế.

Chứng khoán Việt Nam giảm mạnh nhất thế giới: Ủy ban Chứng khoán no i gì? - 2

VN-Index là chỉ số giảm mạnh nhất thế giới kể từ đầu năm (Nguồn: Stockq).

Vì sao chứng khoán giảm?

Theo UBCKNN, thị trường chứng khoán thế giới cũng trải qua nhiều biến động do các yếu tố như lạm phát, các ngân hàng trung ương tăng lãi suất điều hành, tình hình…

Tính đến ngày 31/10, chỉ số chứng khoán toàn cầu MSCI ACWI đã giảm 21,98%; ChỉSốCAC40 CO244,3%、ChỉSốdaxcủacoứcgiảm16,63%、ChỉSốKospi Cospicủahànquốcgiảm23,82%、ChỉSốShang haicủatrungquốcgiảm19,89%ハンセンはホンコンギウム 36.48%、 S&P500 Wheat 18.15%, 18.15% in 2021.

Ở trong nước, dòng tiền trên TTCK được cho là đã chịu sự tác động của các thay đổi trong mặt bằng lãi suất. saucácbướcoềuchchỉnhlãisuấtliêntụccủcụcdựtrữliênbangmỹ(fed)trongthờigianvừaqua、ngânhàngnhànướccũng鹿2lần từ bên ngoai.

mặtbằnglãisusttiềngửitạicácngângng ngmạicũng鹿gia gia t ting、thuhútdòngtiềnquaytrởihhệthốngngngngngnghung Ngoài ra, dòng vốn đầu tư trên TTCK cũng có sịch chuyển trở lại hoạt động sản xuất, Kin Doan khi dịch bệnh được kiểm soát.

Chứng khoán Việt Nam giảm mạnh nhất thế giới: Ủy ban Chứng khoán no i gì? - 3

Thị trường chứng khoán trải qua chuỗi trượt dài từ vùng đỉnh trên 1.500 điểm xuống 950 điểm (Ảnh minh họa: Hữu Khoa).

Bên cạnh đó, TTCK đã tăng trưởng mạnh trong năm 2021 đến quý I năm nay. dovậy、khixuấthiệncácyếutốtácchongkhôngthuận、nhàchhôngầutưsẽcótâmlýchốtlờinhhằmbảovệthànhquả、tonênáplựcbántrêntrênung。

UBCKNN cũng đánh giá, việc điều tra, khởi tố một số doanh nghiệp bất động sản lớn trong thời gian vừa qua liên quan đến các sai phạm trong việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp cũng tác động đến tâm lý chung trên TTCK, tạo tâm lý thận trọng trong đầu tư, tác động đến dòng tiền trên thị trường.

“Nhưvậy, ttckviệtnambiếnsnsngmạnhtrongthờigian qua xu xu xu xuttâmlýThàntrọanhàchnhàchnhànhữngbổnvànvànvànvànvànvànvànvànvànvànvànvànvànvàớớI.

Roet giải pháp nhằm ổn định và phát triển TTCK

UBCKNN cho biết, đơn vị này đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm sự phát triển ổn định, TT bền vững vminh bủà Viat

cụ, giảipháplàyẩymạnhthôngtin, tuyêntruyền, cungcấpthôngtinchínhthng, chínhxácv để ổn định tâm lý nhà đầu TT tư, tăng cường minh cho bch CK.

ubcknn chobiết, tìngcongviệcthanh tra, giámsátnhhằnchấnhvàxửlýnghiêmcácviphạmtrênttck, bảom th bung.

cou quannày鹿phốihợpvớicơquan thu tra trongxácminh、chiềutracácsaiphạmnghiêmtrọngtrênttcknhhưvụthaotúngcổphiếuflc、louis đầu tư, thể hiện quyết tâm của Đảng, Chính phủ và các cơ quan quản lý trong việc phát triển TTCK minh bạch, an toàn, hiệu quả.

チャン・チョー、ubcknn cho hay、đhoànthiệncơquảquảnly、giámsátvàgiaodchch chịth ch thngtráiphiếudoanhnghiệp(Tpdn) ne nghnghịnh153/2020quy nhvềchàobán、giaodịchtpdnriênglẻtạithịtrong trongnướcvàchàobántpdnrangbiằmmmmmmc bkbkb km chm tpdn cho thị trường.

Thờivớivolàviệcchuẩnbịnềntảnggiaodịchtráiphiếudoanhnghiệpriênglẻnhằmpháttriounmtthịttttttttttttttttttttttthịthng th cấcounh bch

Hiện tại, UBCKNN cũng rà soát tổng thể các quy định tại Luật Chứng khoán và các văn bản hướng dẫn nhằm khắc phục ngay những bất cập, vướng mắc, từ đó khôi phục niềm tin và đảm bảo sự phát triển lành mạnh, minh bạch và bền vững của TTCK.

mộtnộidung quantrọnglrabanchiềuchỉnhgiáthanhtoancuốicùngtrongngàyhạnpháisinh、khônglấygiás chng chchiênartc trước khi đóng cửa của thị trường cơ sở (gồm 15 phút khớp lệnh định kỳ và kết quả phiên ATC).

Trong thời gian tới, UBCKNN sẽ tiếp tục theo dõi sát diễn biến tình hình kinh tế – chính trị, động thái chính sách của các nước trên thế giới, đánh giá tác động, ảnh hưởng đến TTCK Việt Nam để kịp thời có các giải Pháp phù hợp nhằm bảo đảm TTCK Việt Nam phát triển ổn định, minh bạch.

Cơ quan điều hành khẳng định sẽ tiếp tục tăng cường thông tin tuyên truyền nhằm ổn định tâm lý của nhà đầu tư, tăng cường lòng tin của các chủ thể tham gia thị trường, công chúng đầu tư trong và ngoài nước vào quyết tâm của Đảng, Chính phủ, Bộ Tài chính trong việc ổn định kinh tế vĩ mô, phát triển TTCK minh bạch, công khai, an toàn, hiệu quả.

You may also like

Để lại một bình luận