Trang chủ Kinh doanh Chứng khoán Việt Nam thường biến động ra sao sau những lần Dow Jones lao dốc?

Chứng khoán Việt Nam thường biến động ra sao sau những lần Dow Jones lao dốc?

qua admin
0 nhận xét

Chứng khoán Mỹ từ lâu đã được coi như “nhiệt kế” phản ánh rõ nét nhất sức nóng của thị trường tài chính toàn cầu bởi khả năng phản ứng tức thời trước các biến động của nền kinh tế số một thế giới và những động thái Thay ổi chínhch của fed. ở một mứt mức ộ nào đó, diễn biến cỹ ttck m ỹ t nh hưởng ến hết cịTRêNG trên through giỡi và VIệt nam cũng nô khng.

chêmqua、biếnchngngngnướcmỹxaxāilạimộtlầnnữnnữnữakhiếngiới nhất kể từ tháng 6/2020. nguyênnhânchượccholàxuấtpháttừsốliệulạmphátcủamỹcaohơnkỳvọngvớichỉsốgiátiêudùng(cpi)tháng8tîng0,1%

DJI giảm mạnh nhất kể từ tháng June 2020

Ảnh hưởng về mặt tâm lý là khó tránh khỏi dù thực tế không phải lúc nào 2 thị trường cũng đồng pha. Dữ liệu lịch sử cho thấy VN-Index không phản ứng qua tiêu cực sau những lần DJI lao dốc. Theo thống kê từ năm 2012 ến nay, dji cộNG CộNG 27 lần giảm trên 3% một phiên. Trong 26 lần trước, vn-index chỉn 3% ngay phiên sau đó và thầngi ếNGểNGểNGòNGòNGòNGòNGòNGòNGòNGòNGòNGòNGòNGểNGểNGNGNGNGNGNGNGM Phần lớn các lần còn lại VN-Index chỉ giảm dưới 2% hoặc không đáng kể.

Ặc biệt, trong cả 2 lần dji giảm trên 10% và pải tạm dừcho giữa chừNG và mgày 12/3 và 16/3/2020 giảm đến 4.4% nhưng VN-Index thậm chí còn tăng mạnh 3.2% vào phiên kế tiếp.

- Ảnh 2.

VN-Index không ít lần đi ngược DJI

Nhìn chung, xác suất VN-Index giảm điểm ngay sau phiên DJI lao dốc là khá cao tuy nhiên mức độ phản ứng có phần nhẹ nhàng hơn, thậng chí không Ļcưl ít. việcdựựchínhxácthịtrườngsbiếnthnàolàchiềukhôngngiảngiảnvàyếuthnhà鹿

Lạm phát tại Mỹ về cơ bản không giống lạm phát tại Việt Nam bởi sự khác biệt về trọng số trong rổ chỉ số giá tiêu dùng. Thực tế cho thấy Việt Nam đang kiểm soát khá tốt lạm phát trong khi vẫn đảm bảo tăng trưởng tích cực.

Điều khiến nhà đầu tư lo ngại la Fed sẽ càng có lý do để giữ quan điểm diều hâu trong việc điều hành chính sách tiền tệ. Trourướcch、chủtịchfed red jerome powell comngngthôngcongrắnvềviệcchchặnth leo thangcủalạmphát tế Mỹ. Trước đó, Fed đã có lần thứ 2 liên tiếp tăng lãi suất 0,75 điểm % vàok kỳ họp cuối tháng 7.

TRONG Báo mớo mới nhất, goldman sachs dự báo mứi mứt đi surất điều hành àinăm 2022 của fed là 4% ồng NGHĩa với vớc tăc tăng ể5 5; 0,5®vàhánthểotà0, 25πểot à á á á。。。。 chứng khoán cũng không ngoại lệ.

Chứng khoán Việt Nam thường biến động ra sao sau những lần Dow Jones lao dốc?

theodựbáocủadragon Capital、lãisustviệtnamcóthểptiếptụcxuhướngchulênnếufed fedtiếptụcthắttiềntệvànânglãisuấtlênm nâng lãi suất để bảo vệ đồng nội tệ cũng như duy tri giữ dòng vốn không chạy khỏi quốc gia của minh.

ドル指数 vượt 110 và chạm cao nhất trong vòng 20 năm, tạo ra ap lực tới các đồng tiền của các quốc gia đồng tiền của các quốc gia đang phát triển và Việt Nam cũng khệt Nam cũng khệt Nam cũng khệt Tuynhiên、Trongbốicảnheuro giaodịchdướimốc1usd、 nhândântệchạmngng 7.0vàyênnhậts nền kinh tế Việt Nam.

vịthếcủaviệtnamcóthểbịtáccoộngbởisựbấtổntoàncầu、nhhưngkinh kinhtếnộiavẫnthan Sau mức tăng xếp hạng tín nhiệm BB+ của S&P, Việt Nam tiếp tục được Moody’s nâng triển vọng lên Ba2 với sỡn vọng trongổn địhn. Dragon Capital dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam co thể đạt được 2 chữ số trong quý 3 và 7,8% strong năm nay.

Dragon Capital chorằng、kinhtếviệtnamsẽtiếptụcxuhướngphụchồivàtìngtroungmạnhmẽnhmẽnhmẽnhmẽnhmẽnhmẽnhmẽnhmẽnhmẽngkhoánmứmức Mặc dù tăng trưởng có thể giảm tốc vào năm sau, đây chỉ là chậm lại không phải tăng trưởng âm. Thị trường Việt Nam có triển vọng về lợi nhuận/rủi ro vượt trội trong nhóm các thị trường mới nổi .

- Ảnh 4.

Định giá hấp dẫn của TTCK Viêt Nam so với các nước trong khu vực

You may also like

Để lại một bình luận