Trang chủ Kinh doanh Chúng ta đã biết những gì?

Chúng ta đã biết những gì?

qua admin
0 nhận xét

Sàngiaodịchchứngkhoán New York (NYSE) GặPSựKỹKỹ KUậTVào Chiên Giaodịchngày24/1, KhihàngChcChphiếumởcửa

Hầu hết các giao dịch đã tạm ngừng ngay sau khi mở cửa vì quy định được thiết kế để ngăn chặn biến động. Khoảng 5-10 phút sau, các giao dịch đã được mở cửa trở lại với mức giá gần hơn nhiều so với mức giá đóng cửa của phiên hôm tr.

Altria, Mastercard, McDonald’s, Uber, Wells Fargo, Verizon, Rio Tino, Shell, AT&T, Lilly, Mosaic, Wells Fargo, Nike, Nucor, Transocean, Prudential 3M, Newmont Mining, Southern, United Pacific , Sony, United Parcel Service, Altria, Valero Energy, Occidental Petroleum, Royal Dutch Shell, MetLife, Visa, Walmart, Exxon Mobil.

Vào lúc 11h sáng ngày 24/1, NYSE đã đưa ra tuyên bố chính thức: “Chúng tôi đang tiếp tục điều tra các vấn đề với phiên giao dịu đu dịu đu dịu đu dịch. Các công ty bị ảnh hưởng có thể xét nộp ơn khiếu nại nạ là là lõ rõ rõ rà rà rà ràn ề the quy quy quy quy ịnh số 18 ”. Tronghợnhgiábanchgciblanchgcácácácổphưởngkphưởngphôngphôngphôngphôngphôngphôngphôngphôngphôngphôngphôngphôngphôngphôngphôngphôngphả)

Vậy chuyện già đã xảy ra?

Hàng ngày, NYSE mở cửa giao dịch luc 9h30 theo giờ địa phương. Chỉ có một mức giá mở cửa duy nhất, được xác định bởi hàng nghìn lệnh mua và bán cổ phiếu riêng lẻ. Các giao dịch này được tổng hợp trong một sổ lệnh để đánh giá tổng thể cung và cầu.

Vì một lý do nào đó, có vẻ như nhiều lệnh mua và lệnh bán cổ phiếu đã không được đưa vào sổ lệnh, dẫn tới việc xác c hửửửc ửửệc Hậu quả là nhiều cổ phiếu mở cửa với mức giá thấp hơn hoặc cao hơn rất nhiều, khiến giá cách xa giá đóng cửa của phiên ngày 2 3.

Có 2 ví dụ ể mọi người có thểhể hiểu vềiều này. Cổ phiếu mosaic đóng cửa phiên 23/1 ở mức giá 48,35 usd nhưng mứ Cứa ở ở ở ở ở Giao dịch đã bị đình chỉ gần như ngay lập tức nhưng được mở lại luc 9h43 với mức giá 48 USD.

Trong khi đó, Walmart đóng cửa phiên thứ 2 là 142,64 USD nhưng mở cửa ngày hôm quaở 159,88 USD, tương đương mức tăng 12%.

NYSE sẽ lam gì?

NYSE đã am chỉ rằng họ có thể hủy bỏ tất cả những giao dịch diễn ra trong thời gian xảy ra sự cố. nhhưlàphươngánkhảthinhhấtbởinhiềunha nhutư鹿phphảihứngchịucáckhoảnl Ngoài ra, các nhà đầu tư bị ảnh hưởng có thể đâm đơn kiện bởi giá biến động mà không liên quan tới doanh nghiệp và cái nà ệnàcựn.

Nhiều khả năng, giá mở cửa chính xác sẽ là mức giá khi các giao dịch được thực hiện trở lại.

Những sự cố tương tự đã từng xảy ra?

NYSE chưa đưa ra lời giải thích nhưng kiểu sự có khả năng liên quan đến việc nâng cấp phần mềm hoặc lỗi bảt o mật trong hống.

Vào ngày 8/7/2015, giao dịch đã bị tạm dừng trong gần 4 giờ khi NYSE gặp phải cái gọi là “sự cố kỹ thuật nội bộ”.

Hồi thungng 8/2012, một sự cự pHần mềm đ ánh sập knight trading, dẫn tớn tớn tớnt lượnh sai ợc gửi lên sàn giao dịn giao dịch.

Một chuyên gia thị trường cho biết: “Chín trong 10 lần xảy ra sự cố của NYSE là do nâng cấp hoặc thay đổi phần mềm trong hệ thống”.

Tham khảo: CNBC

You may also like

Để lại một bình luận