Trang chủ Kinh doanh Chúng tôi nhìn thấy hình bóng “kỳ tích sông Hàn” và đặt cược vào những doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam

Chúng tôi nhìn thấy hình bóng “kỳ tích sông Hàn” và đặt cược vào những doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam

qua admin
0 nhận xét

Năm 2022 chứng kiến ​​những biến động khó lường của thị trường chứng khoán.

khôngchỉgópphầngiúpthịtrườngổnhnhhơn, việckhốingoạimuaròngmạnhtthờigianquacònchho

nhândịp−nîmmớiquýmão 2023, alung yun hang jin-chủtịchhộiy yngthànhviêncôngtytnhh nam.

Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa trải qua năm 2022 đầy biến động và đối với ong, khoảnh khắc nào đáng nhớ nhất?

Roller coaster (tàu lượn). Chúng ta đã tràn ngập sự lạc quan và vui sướng vào đầu năm 2022, khi chỉ số VN-Index đạt mức 1.500. sauchólàcảmgiácbiquanvàchánnảncùngcựcvớichuỗigiảmyểmdàinhhưgiaiạntháng4、5vàtừtháng9鹿tháng11。 、 chính điều đó đã tạo nên vẻ đẹp của thị trường. Còn một khoảnh khắc đáng nhớ nhất thì tôi xin chia sẻ khoảnh khắc cá nhân khi được gõ cồng cho phiên giao dịch đầhou tiên trên Sịd Giao. HCM cho Quỹ ETF KIM Growth VN30 .

Chủ tịch KIM Việt Nam: ChẢnh 2.

Dù ược đánh ti ề ă ầ khu vực nhưng thự THị tếTHị tế tế tế tế tế tế tế tế tế tế tế tế tế tế tế tế tế tế tế tế tế tế tế tế tế c ệ ệ ạ ạ ạ ạ ạ……. Ạ..

rấtangtiếckhiviệtnamlàmộttrongnhhữngttrườnggiảmchi Sự điều chỉnh này đến từ nhiều nguyên nhân:

nhữngnguyênnhânchếnthegiới: mặtbằnglãisuttoàncầuuượuược

nguyênnhântừnộitại: sựngbængcong cong congbấtchngsản, thịtrườngtráiphiếubị

Dù sao chăng nữa, chúng ta cũng phảin hìn nhận Việt Nam vẫn là một trường mới nổi, được dẫn dắt bởi nhà đầu tư cá nhân. Họ chính là những người dễ bị tổn thương nhất trong một năm biến động như 2022.

Chủ tịch KIM Việt Nam: Chúng toi nhìn thấy hình bóng kỳ tích sông Hàn và đặt cược vào những doanh nghiệp hàng đầu của Việt Name - Ảnh

Sau một năm 2022?

Tôi dành thời gian này trong năm để xem các báo cáo chiến lược của nhiều tổ cức, quan điểm của họ đều khá thận trọng. Tâm lý này cũng dễ hiểu sau một năm 2022 quá nhiều bất ngờ. Nhiều vấn đề của năm 2022 như trái phiếu doanh nghiệp, Ngân hàng SCB, Tân Hoàng Minh…đang bỏ ngỏ và sẽ tiềm ẩn những “sóng gió” trong năm nay. Tuy vậy、tôi lại lạc quan và cho rằng chúng ta có nhiều cơ hội trong năm nay đặc biệt cho việc đầu tư dài hạn.

Nhiều tổ chức đã đưa ra dự báo thận trọng cho năm 2023, KIM Việt Nam có chiến lược gì để sẵn sàng đón nhận nhớng thách mtrum th?

Chúng toi bắt đầu đầu tư vào Việt Nam từ 2006 và đã trải qua nhiều chu kỳ thị trường nên chúng toi tự tin và bình thản đón nhậnhậnháng th nhác. Chúng toi không thay đổi triết lý đầu tư và cách tiếp cỉ vì khó khăn nhất thời. BênCạNHHO、ChúngTôiCóCóyMạnhTrao鹿のThôngTinvớikháchHàng、’Hhọthấyccáctriounvọngdàihạncủakinh t Các hoạt động Marketing và quảng bá Việt Nam cũng đang được thực hiện rốt ráo tại Hàn Quốc và một số thị trường mục tiêu.

Chủ tịch KIM Việt Nam: ChẢnh 4.

What will happen in Vietnam in 2023?

nîm2023tôithấycónhiềuyếutốvĩmômômômāngnhàchutưchứngkhoáncầnquansátnhư:cáchhahànhcủafed、liệulan độ mở cửa của Trung Quốc và tác động của việc này đối với Việt Nam. nhữngcængthngtạieobiểnāiloan la sao(?)trongnước、tôiyặcbiệtquantâmchunviệckiểmsoátlãisusuấtcủangânhàngnhànhn Khối lượng trái phiếu doanh nghiệp đến hạn năm 2023 là rất lớn và vẻ giải pháp cho vấn đề này vẫn được bàn bạc.

Quay lại thị trường chứng khoán, toi mới nghe nhiều tin vui về hống giao dịch mới có thể sẽ được ra mắt sớm.

Ôánh giá ra sao về tă tăng tăng tăng tăng tronng trong trong dài hạn của kinh tế vietnam? Yếu tống s Sprưởngng s Sting dẫt đ tưởng trưởng trưởng trưởna tưởNG của choán việt nam năn ă ă ă ớ ớ ớ ớ?????

Như toi nhiều lần chia sẻ, Korea Investment Management đặt tiềm tin mạnh mẽ và tiềm năng tăng trưởng của kinh tế Việt Nam. chúngtôinhìnthấyhìnhbóngcủakỳtíchsônghàntạinhiềuthànhphphốcủavviệtnamvàyặtcượcvàonhhữngdoanhnghiệphàng công ty mẹ của KIM Việt Nam) đã đến thăm Việt Nam để cập nhật tình hình và phác thảo chiến lược kinh doanh. Bae Jae-kyu, tổnggiámchorea Investment Management, aãrrấtấntượngvớisựSôiythngvàtiềmn¡ .

Chung cong congviệtnamnóichung hay hay hay hay th chngchhoánngkhorngchắcchắnphảibắtnguồntừchínhcácdoanhnghiệp Sự chăm chỉ và sáng tạo của họ sẽ là động lực dài hạn và chính là điểm hấp dẫn đối với những nhà đầu tư ngoinớc n. ngoAr ra、tôicũngChờHnhhữngcảicáchcáchmạnhmẽnhhơntrongkhuônkhổpháplývàcơsởhạtầngcủ Những yếu tố này cần tiệm cận nhanh hơn tới những tiêu chuẩn, thông lệ quốc tế. Chứng khoán và thị trường chứng khoán là những ngành cũ (古いビジネス); do đó cũng không cần sáng tạo gì mới mẻ đâu. Tôi mong cơ quan quản lý Việt Nam hãy tìm những tiêu chuẩn tốt, được chấp nhận rộng rãi và p dụng vào thị trường một cách quyết đt.

Chủ tịch KIM Việt Nam: ChẢnh 5.

Xu hướng mua ròng của khối ngoại đang diễn ra khá mạnh thời gian gần đây. Trên quan điểm là tổ chức nước ngoài hàng đầu Việt Nam, ông đánh giá sao về dòng vốn ngoại này và liệu xu hướng mua của khối ngoạn?

Dòng vốn ngoại Việt Nam trong năm nay và một số năm tới toi nghĩ vẫn sẽ đến chủ yếu từ khu vực Châu Á. Trongnhữngnæmqua、nhàchầuthetạihànquốc、tháilanvàyàiローン(trungquốc)…ghákha kung contthôngtinkháyvềkinht Đồng thời sự tương đồng về văn hóa và khoảng cách địa lý gần gũi cũng góp vốn thúc đẩy động cơ của nhà đầu tư. hiệnKorea Investment Management、Côngtymẹcủakimviệtnam、cong ng ng gh ngn khaimộtchiếndịchマーケティングcótên “Revisit vietanm”(thæmlạiviệtnam)vớinhiềuhoハンコック。 Tôi mong vai trò của nguồn vốn Hàn Quốc sẽ quay trở lại mạnh mẽ trong năm 2023, đặc biệt là thông qua các quỹ ETF.

Theo ong, “trend” ETF sẽ phát triển như thế nào trên thị ờng chứng khoán Việt Nam?

ETF là một global trend (xu hướng toàn cầu), không phải chỉ riêng tại Việt Nam và đây sẽ là trend dài hạn. dòngtiềnmạnhmẽtừcácquỹetfngoạigiai ncuốin弁2022 Tôi dự đoán sẽ có thêm nhiều ETF ngoại với mục tiêu đầu tư vào Việt Nam trong thời gian tới chúng ta hiện thực hâc hân tiêc. cònvớeetfnội de deer deer, sựnhtranhc ượcácnhvựcnhvựychcns rấtkhốtTkhốnhạvo NHAKHIKHIKHIKHIKHIKHIKHIKHIKHIKHIKHIKHIKHIKHIKHIKHIKHIKHIKHIKHIKHIKHIKHIKHIKHIKHIKHIKHIKHIKHIKHIKHIKHIKHIKure ở et some NHAIKHIKHIKHIKHIKHIKHIKHIKHIKHIKHIKHIKHIKHIK ệ

Hiện nay Luật Việt Nam đang giới hạn Sở giao dịch Chứng khoán là đơn vị duy nhất được xây dựng chỉ số. Tôi nghĩ đã đến lúc có cái nhìn cởi mở hơn đối với vấn đề này và cho phép những tổ chức tưnhân tham gia vào quá trình kiến ​​tቺ.

Chủ tịch KIM Việt Nam: ChẢnh 6.

KIM có chiến lược đầu tư tại Việt Nam như thế nào, thưa ong?

Bên cạnh các quỹ nước ngoài (offshore) đang được quản lý, trọng tâm trong tương lai của KIM Việt Nam chính là các sản phẩm ETF nội địa. Ngay trong năm 2022, chúng toi đã ra mắt 02 quỹ là KIM Growth VN30 và KIM Growth FinSelect. Dù là người đến muộn trong lĩnh vực này này nhưng toôi rất tự tin và lạc quan với chiễn lược ETF của mình. Chúng toi phần nào nhận được sự hỗ trợ lớn từ công ty mẹ trên cả hai khía cạnh tôi nêu trên là việc kiến ​​tạo-vận hành chố shunh chố. Tại Hàn Quốc, với thương hiệu KINDEX, Korea Investment Management đang quản lý 57 quỹ ETF với quy mô tính đến tháng 06/2021 là 2,6 tỷ USD, đứng thương hiệu KINDEX, Korea Investment Management

La tổ chức lớn và lâu năm tại Việt Nam, vi sao KIM có ít sản phẩm cho nhà đầu tư cá nhân?

チャン・ラ・チョン・トイ・トイ・ヒ・ハイ・ニュン・トゥアイ・ヴィヴィヴィヴィト2006nhưngphảicuốin弁n弁2020chúngttôimớichínhtthứclàcôngtyquảnlyquỹ việccómộtphápnhânchínhthhínhthứcchopépchúngtôipháttrioucsảnphẩmquh quh choầchhonhàchutưviệ Chúng toi sẽ tiếp tục làm việc cham chỉ để có thêm nhiều sản phẩm đầu tư đa dạng hơn nữa cho thị trường Việt Nam.

You may also like

Để lại một bình luận