Trang chủ Kinh doanh Chuyển 7 vụ vi phạm về đất công ở TPHCM sang cơ quan điều tra

Chuyển 7 vụ vi phạm về đất công ở TPHCM sang cơ quan điều tra

qua admin
0 nhận xét

TPO – Theo UBND TPHCM, kết quả thanh tra cho thấy, các vi phạm chuyển mục đích đất công chủ yếu là của doanh nghiệp hoặc chủ đầu tư án.

ubnd tphcmvừabáocáovềkếtquảthanh traviệcchuyển sex mụcseíchsửdụngng ng ng’t theừtsxuấ .

Theo đó, từ năm 2011 đến cuối năm 2021, doanh nghiệp nha nước, doanh nghiệp cổ phần hóa thuộc quản lý của UBND TPHCM đã chuyển đổi 70 vị tri đất với tổng diện tích gần 1,4 triệu m2 sang kinh doanh đất, xây dựng nh. Trong 3 năm (năm 2019, 2020 và 2021) không có dự án chuyển mục đích sử dụng đất.

8.501,1 tỷ đồng, đạt 100% số tihut.hun

Sai phạm trong các dự án của Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn TNHH MTV đang được công an điều tra.

Trong giai đoạn nay, Thanh tra TPHCM đã thanh tra 28 vị tri đất (với gần 6 triệu m2 đất) và ban hành 8 kết luận thanh tra.

8 kết luận thanh tra tại 8 đơn vị, gồm: Trung tâm Hạt nhân TPHCM; côngtycpsảnxuấtkinhdoanhdịchvụvàxuấtnhậpkhẩuquận1(côngtyfimexco)、côngtycpthutưvàxâylắp5、 Gòn TNHH MTV, Công ty TNHH MTV Cảng sông Sài Gòn (nay là Công ty CP Cảng Phú Định), Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn TNHH MTV.

kếtquả: thànhphốthuhồi sex ược6,5tỷdeerng, nchuyểnvàotàikhoảntạmgiữcủ acơquan an ninhdeeru tra vi phạm sang cơ quan công an để xử lý hình sự.

Theo UBND TPHCM, kết quả thanh tra cho thấy, các vi phạm chuyển mục đích đất công chủ yếu là của doanh nghiệp hoặc chủ đầu tư dự án.

cụthể, doanhnghiệpchuyểnnhượnghoặcgópvốnbằngtàisảntren tht, sauchuyểnquyềnycthuêtcủanhànhànướchoặcuyềndn dn dn dn d nhkyềnnha

doanhnghiệpnhànướcgópvốntham gialiêndoanh、liênkếthoặclậpcôngtyliêndoanh、liênkết(gọitắtlàphápnhânmới)làphapnhânmới) dự án đầu tư nhưng không thông qua thủ tục đấu thầu hoặc bán đấu giá tài sản theo quy định.

Chuyển 7 vụ vi phạm về đất công ở TPHCM sang cơ quan điều tra ảnh 2
Kết quả thanh tra từ TPHCM cho thấy các vi phạm chuyển mục đích đất công chủ yếu là của doanh nghiệp hoặc chủ đầu tư dự án.

Có trường hợp doanh nghiệp nhà nước sử dụng hợp đồng hợp tác để cập nhật thông tin biến động trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, từ đó giao cho đối tác toàn quyền thực hiện dự án khi chưa được cơ quan chủ quản hoặc cơ quan có thẩm quyền chấp thuận.

khihợptácầutư, doanhnghiệpnhànướckhôngthẩm− nhlợithếquyềnthuêymặtb

Doanh nghiệp sử dụng đất thuê của Nhà nước không đúng mục đích giao, thuê, sử dụng đất đaimặt bằng không phục vụ động sảt kinh doanh chính của đơn vị

Duy Quang

You may also like

Để lại một bình luận