Trang chủ Kinh doanh Chuyên gia dự báo thị trường bất động sản có khoảng 800 ngàn tỷ đồng từ nay đến cuối năm

Chuyên gia dự báo thị trường bất động sản có khoảng 800 ngàn tỷ đồng từ nay đến cuối năm

qua admin
0 nhận xét

Chuyên gia dự báo thị trường bất động sản có khoảng 800 ngàn tỷ đồng từ nay đến cuối năm

chiasetại“ di di nonbấtchngsản:nhhững vùngthttiềmn¡sản sẽ rơi vào khoảng 800.000 tỷ đồng.

hiện, thịtroungbất ngsảnrơivàocảnhtrầmlắng, nguồnvốntíndụngvàtráiphiếudoanh nghi

Chuyêngiakinhtếtrưởngbidv chorằng, thịtrườngbấtchộngngsảnzbbịchuchỉnhgiảmvvàycucũnglàthờibàngvvàngnh chong. Bởi trong hai năm vừa qua có hiện tượng, nhà nhà người người đầu tư đất đai, điều này rất nguy hiểm cho nền kinh tế.

Theo chuyên gia, thời gian vừa qua, có ít nhất 4 dòng vốn vào bất động sản. thứnhất、sốliệucủangângngnhànướcchobiết、tínhchến30/6/2022、tổngdưnnợtíndụng năm ngoai, cao hơn mức tăng tín dụng 9.35% chung toàn hống. Trong đó, dư nợ tín dụng bất ộng sản hiện chiếm 20,74% tổng dư dư dụn dụng toàn hện hống (cùNG kỳ n ăm 2021 tăng 9,2%).

thứ hailà vốntưnhân (vốngóp) vớikhoảng 60.000 tỷng (chiếmkhoảng 20% ​​tổngsốvốn deer

Thứ balà vốn FDI với hơn 3,21 tỷ USD tính đến ngày 20/7.

Và cuối cùng là trai phiếu doanh nghiệp bất động sản với khoảng 45.000 tỷ đồng, chiếm khoảng 22% tổng lượng phát hành 7 tháng qua.

「theothốngkêcủachúngtôi、tổnglượngvốntung ra chh ch thngbấtthngsảntrong 7thángunæm2022 tỷ。 Đây là một con số không hề nhỏ so với toàn bộ lượng vốn đầu tư cho nền kinh tế」, vị này cho biết.

Cũng theo thông tin từ ông Lực, trong tháng 8 này, Chính phủ sẽ ban hành Nghị định 153 sửa đổi. Qua đó, kênh trái phiếu doanh nghiệp kỳ vọng sôi động trở lại, dù không bùng nổ như hai năm vừa qua nhưng mức tăng trưởng khả thi có thể 3 % ĺ 3

Ông Lực cho biết thêm, dòng vốn đang tồn đọng trong thị trường bất động sản hiện nay tương đối lớn, tức là doanh nghiừừừ ệệệ ệệ Cụ thể, có khoảng 30 – 40% các doanh nghiệp bất động sản, xây dựng, xây lắp đang nợ đọng lẫn nhau. Trước đây họ gia hạn cho nhau 45 ngày nhưng hiện nay đã lên tới 90 ngày. Do đó, vòng quay tiền chậm đi và đây là một khó khăn cho các doanh nghiệp xây dựng, bất động sản.

goku my

Thien Phong

You may also like

Để lại một bình luận