Trang chủ Kinh doanh Chuyên gia kinh tế VinaCapital lý giải vì sao NĐT nước ngoài mua 1,1 tỷ USD cổ phiếu Việt Nam trong 2 tháng cuối năm 2022

Chuyên gia kinh tế VinaCapital lý giải vì sao NĐT nước ngoài mua 1,1 tỷ USD cổ phiếu Việt Nam trong 2 tháng cuối năm 2022

qua admin
0 nhận xét

Năm 2022 đã khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc cho nhà đầu tư nói chung và người tham gia lĩnh vực chứng khoán nói riêng. bướcsangnæm2023、vớinhhữngcơhộivàthửtháchchean xennhómngànhtiềmnîongvàtheodõicácdoanhnghiệpcócócbiyện、chngngng h kmg h km himgh。

ghinhận、thịtrườngchứngkhoán(ttck)việtnamzcgiớiầutưkỳvọngsẽbắtchuphụchồivàtrởiquỹiquỹiạotngtthng Chúngtôicónhữngtrao鹿vớiôngマイケル・コカラリ-chuyêngiakinhtếtrưởngcủavinacapital – trongcuộcg

Từ goc độ là một chuyên gia kinh tế, ông có những kỳ vọng cụ nào đối với triển vọng của TTCK và nền kinh tế Việt Nam năm?

næmnay, kỳvọngchung chungcủanhiềubênlàchỉs . lãisuấtcủacácngângângtrung

BênCạNHHO, ChúngTôikỳvọngChínhphủSthựchiouncácquyếtSachdeer

Với lộ trình giải quyết những vấn đề nêu trên, các yếu tố cơ bản tích cực có thể đưa TTCK Việt Nam tăng điểm tốt hơn trong năm 2023. Những yếu tố tích cực đó bao gồm tăng trưởng lợi nhuận, định giá hấp dẫn và sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài đối với TTCK Việt Nam. cụthể、vinacapitalkỳvọnglợinhuậncủacáccôngtyniêmyếttrênttckviệtnamsẽttrongnîmnay–lưulu hurằngtthth th ng n ng năm 2023), thấp hơn khoảng 25% so với định giá P/E của các thị trường mới nổi trong khu vực .

Dường như định giá thấp của TTCK Việt Nam ở thời điểm hiện tại là yếu tố quan trọng khiến thị trường trở nên hấn. Vậy ông dự báo đâu sẽ là những yếu tố có thể tác động tiêu cực đến thị trường trong năm nay?

Giáhấpdẫnvàtrioungngtthung trounglợinhuậnmạnhmẽlàdovìsaocácnhàchututưnướcngocácnhaua 1,1tỷusdtrịusd tr Nam vào năm ngoai, lần đầu ti1n kể2.

tuynhiên、vinacapitaldựbáottrưởnggdpcủaviệtnamsẽgiảmtừ8%trongnæmngoáixuốngcòn6%trongnîmnay、do giai n’n nh nhh nhh nhnhờnhbiệnh biệnh biệnh tế toàn cầu đang chậm lại đáng kể. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động xuất khẩu và sản xuất của Việt Nam.

nhucầu sex vớicácsảnphẩm ‘made in Vietnam’ . dochó, xuấtkhẩucủavviệtnamcũngbắt

Trung Quốc đã từ bỏ chính sách “Zero COVID” và bắt đầu mở cửa lại với thế giới. Ông đánh giá tác động của sự kiện này như thế nào đối với Việt Nam? Những ngành nào sẽ được hưởng lợi trong thời gian sắp tới ?

tráingượcvớitriounvọngkhôngmấykhảquan coancủalĩnhvựcsảnxuấtcủavviệtnam(anggópkhoảng25%gdp trongnæm2022) sáng sủa, đặc biệt kể khi Trung Quốc từ chính sách “Zero COVID” vào cuốinăm 2022.

vinacapitalkỳvọngsựquaytrởlạicủakháchdulịchtrungquốcviệtnamsẽthúcchẩytthng gdp gdpthêm200% nềnkinhtếviệtnamcũngngcóthểcthúcchẩybởiviệct thi chi tiティティティティエウチョーチョーチョーチョーチョーチョーチョーチョーチョーチョーチョーチョーチョーチョーチョーチョーチョーチョーkhoảng 30 tỷ USD) vàon năm 2023.

dochó、chúngtôilạcquanvềtrioungngcủacáccôngtychưởnglợitrựctiếptviệctîngcườ hưởng lợi gián tiếp từ việc phát triển cơ sở hạt cũng sẽ phát triển tốt. Bên hưởng lợi gián tiếp bao gồm các nhà phát triển bất động sản nhà ở và khu công nghiệp, và các công ty hàng không.

cáccôngtytythuộclĩnhvựctàichínhābịnhhhưởngkhi vn-indexgiảmchiểmtrongnæm 2022.

sựttrưởngcủatầnglớptrunglưuviệtnam’chỗtrợbởiquátrìnhhoathịhóa、nhhânkhẩuhọcvàcácyếuthkhácsẽẽ Điều này mang lại lợi ich cho các ngân hàng cho vay thế chấp, mở thẻ tín dụng và các sản phẩm tín dụng/tài chính tiêu dùng khác. Các quỹ đầu tư cũng sẽ hưởng lợi khi nhu cầu tích lũy tài sản tăng lên.

Các quỹ đầu tư của VinaCapital là ví dụ. lợinhuậntrungbìnhgiain 2020-2022Củahaiquỹcổphiếucủachúngtôilvinacapital-vesaf t16,6%/nîm、theo saulàvinacapital-veof V vượt xa chỉ số tham chiếu VN-Index có mức tăng trung bình chỉ 1.6%/năm. Quỹ cân bằng VINACAPITAL-VIBF cũng ghi nhận lợi nhuận trung bình 3 năm gần nhất là 10,9%/năm, vượt trội so với chỉ số tham chiếu là 3,6%/năm. Quỹ trái phiếu VINACAPITAL-VFF đạt mức lợi nhuận trung bình 3 năm gần nhất la 7,1%/năm, trong khi chỉ số tham chiếu đạt 5,3%/năm.

Tương tự, doanh thu của các công ty môi giới chứng khoán sẽ tiếp tục tăng cùng với sự mở rộng của tớp trung lưu Việt Nam. chúngtôicũngkỳvọnglợinhuậncủacáccôngtymôigiớich ch ch ngkhoánsẽcaohơntrongnæmnay、vìlãisusuấtởtởviệtnamgiảm

Xin cảm ơn ong về những chia sẻ!


You may also like

Để lại một bình luận