Trang chủ Kinh doanh CII lên tiếng về dư nợ vay và trái phiếu, khẳng định không phải là công ty kinh doanh bất động sản thuần túy

CII lên tiếng về dư nợ vay và trái phiếu, khẳng định không phải là công ty kinh doanh bất động sản thuần túy

qua admin
0 nhận xét

Mới đây, CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP. tìnhhìnhthịtrườngbất ngsảnthanggặpkhókhîn, thanhkhoảnthịtrườngbịtgiảmmmạnh, “.

Theo đó, CII khẳng định công ty là doanh nghiệp đầu tư tài chính trong lĩnh vực cơ hạ tầng, không phải là công ty kinh doanh bất động sản thuần túy.

Về hoạt động kinh doanh chính của công ty , TừN¡ 2001’N nay、hoạt性ng kinh doanhcốtlõicủaciilàyutưhạtầngtheohìnhthứcbot、bo、bt … trưởng đều mỗi năm cho công ty. Hiện nay, các dự án BOT về cầu đường giao thông của CII đều đã hoàn thành quá trinh xây dựng và đang trong thời gian khai thác hoàn vốn cho dự. doanh thubìnhquânmộtngàycủacácdựánbotmàciichang khaithác(baogồmcảdựánbotcaotốctrunglương -mỹthuậnmớivào ngày、tương đương khoảng 2.325 tỷ đồng/năm.

Trongquátrìnhutưcácdựánhạtầng, ngoàinhữngdựánánánánbotchượcphépthuphísaukhivàos Hantan.

Về hoạt động đầu tư bất động sản của CII, với việc đầu tư những dự án BT theo hình thức đổi đất lấy hạtầng, CII nhận được một số quỹ đất đất đất đất

chrivớidựánchầutưxâydựngcao dựng – Chuyển giao (BT): khối văn phòng đã đưa vào hoạt động và khai thác từ quý 4 năm 2021; khối căn hộ đã nghiệm thu, thu hồi vốn và bàn giao nhà cho khách hàng trong năm 2022.

hevớidựán deer x xxâydựnghạtầngkỹthuậtkhudâncưphíabắc (khuchứcnængsố3vàsố4) khuchôthịmớithủthiêmtheohìnhthứchợp

Những quỹ đất CII đã được nhận theo khối lượng thực hiện Hợp đồng BT, CII đã hoàn thành công tác đầu tư và thu hồi vỻ. chivớinhh nhh nhgng qunlại、cii chobiếtkhiccơquannhànướccótthẩmquyềnbảngiaomặtbằng triển những dự án bất động sản nay.

CII cũng cho biết tính đến thời điểm hiện nay, công ty CII mẹ không có tồn kho bất động sản. cácdựánbấtchộngsảncủaciitrước鹿y鹿u鹿ượchoàntấtcôngtácutưvàkhaithác、gầnnhưưthu thuhồihếtv Giá trị sản xuất kinh doanh dở dang liên quan đến bất động sản của công ty CII mẹ gần như bằng 0. Đồng thời, công ty Cll mẹ không có dư nợ vay (hoặc trai phiếu) đối với các dự án bất động sản do công ty mẹ lam chủ đầu t.

ciicũngcomcôngbốbctcquý3/2022、ghinhhậndoanh thuoạt2.184 tỷng、tòng744%sovớicùngkỳvàlợinhuậnsau thu nhờ doanh thu tài chính trong khi mảng kinh doanh cốt lõi thua lỗ. Tuy nhiên, lãi ròng thuộc về công ty mẹ trong quý 3 chỉ hơn 7 tỷ đồng.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, CII ghi nhận doanh thu tăng 75% lên 3.891 tỷ đồng và lợin nhuận sau thuế tăng 577% lên 852 tỷ đồng.

NGOIRA, THEOTHUY ếtminh Bctc, tínhtớicuốique3, tổngnợvayng ắnhạnvànciiyạ trong đó, cói 5.875 tỷ ồngl ồ ồnglà nợ ngắn và 9.454 T

Về lịch thanh toán nợ vay và trả trái phiếu đáo hạn. trongchó、trongvòng1nîmtới、ciisẽphảitrả555tỷch ngnợvayvà3.161tỷngtráiphiếu、trongn弁、côngtyphhaitrả1.073t Trong thời gian từ năm ba đến năm năm, Công ty sẽ phải trả 2.602 tỷ đồng nợ vay và 873 tỷ đồng trái phiếu.

CII lên tiếng về dư nợ vay và trai phiếu, khẳng định không phải là công ty kinh doanh bất động sản thuần túy - Ảnh 2.

Nguồn: BCTC hợp nhất quý 3/2022 của CII

Chốt phiên 7/11, thị giá CII giảm sàn xuống mức 14.100 đồng/cp, tương ứng ứng mất 76% kể đỉnh hồi đầu năm nay.

You may also like

Để lại một bình luận