Trang chủ Kinh doanh Có bảo hiểm y tế cũng… như không?

Có bảo hiểm y tế cũng… như không?

qua admin
0 nhận xét

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tritại hu yện Thoại Sơn sáng 27-6–Ảnh: ĐẶNG TU YẾT

Đó là những vấn đề mà người dân quan tâm trong buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang do Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chủ trì tại xã Vĩnh Trạch, huyện Thoại Sơn sáng 27-6.

Ông VõVăn Quang, cửtrixã Vĩnh Trạch, nêu ra một số bất cập trong vấn đề khám chữa bệnh ở các tuyến trên, trong đó nhấn mạnh tại sao người dân có đóng bảo hiểm y tế nhưng khi có nhu cầu được phẫu thuật chữa trị lại bị “ép” trả phí dịch vụ ..

“Tôi và nhiều bà con khi đi khám bệnh tuyến tỉnh hoặc trên nữa ở các bệnh viện tại TP.HCM phải đóng phí dịch vụ mới được chữa ngay, nếu không phía bệnh viện tiếp tục hẹn lại thời gian có khi là 1 tháng sau đó, nhưng cũng chưa biết có đượ c phẫut huậthay không ”, ông Quannói.

Còn ông Huỳnh Công Tầm kiến ​​nghị: “Thủ trưởng đầu ngành không nên nắm về tài chính. Bởi vì họ giỏi về chuyên môn nhưng không chuyên về quản lý tài chính dẫn đến một số vụ việc sai phạm đáng tiếc.

Nhiều cán bộ ngành y tế vừa qua bị kỷ luật có cả những vị rất giỏi, bàn tay vàng trong phẫu thuật cứu người nhưng bị đình chỉ công tác, loại khỏi ngành là điều mất mát cho người dân”.

Ông Nguyễn Minh Trang đặt vấn đề khá cấp bách hiện nay của ngành nông nghiệp trước bối cảnh giá cả đầu vào cao, chi phí tăng vọt, nhưng sản phẩm đầu ra khó tiêu thụ, vòng luẩn quẩn cũ lặp lại mà chưa có giải pháp lâudài.

“Bên cạnh đó, các dự án cao tốc sắp tới được triển khai có đi qua địa bàn tỉnh An Giang mong rằng sẽ đảm bảo thời gian, tiến độ cũng như chất lượng kỹ thuật công trình. Đừng để như cao tốc Lộ Tẻ – Rạch Sỏi, đi đường cao tốc mà chạy chậm vì đường xấu quá “, ông Trangnói.

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đánh giá những vấn đề cử tri quan tâm đã được đưa ra họp bàn rất nhiều tại các kỳ họp của Quốc hội, đồng thời kêu gọi người dân đồng hành, chia sẻ để vượt qua khủng hoảng kép hiện nay.

“Đề nghị địa phương quán triệt chủ trương của Nhà nước, nhất là về đất đai, đầu tư công, căn cứ vào đó để triển khai các dự án. Về phát triển nông nghiệp, bối cảnh thế giới gây khủng hoảng an ninh lương thực to à n cầu, cũng vừ a là cơ hội để đóng góp lương thực cho thế giới và nâng caokinhtế chongười dân.

Về chiến lược thu hút đầu tư ở các lĩnh vực, đặc biệt là công nghệ cao, phải đúng với định hướng Nhà nước, đảm bảo tài nguyên môi trường, đất đai, tránh gây ra hậu quả không thể khắc phục được”, Phó chủ tị ch nước nhấn mạnh.

You may also like

Để lại một bình luận