Trang chủ Kinh doanh Cơ hội nào cho tham vọng vươn ra toàn cầu của người giàu nhất Việt Nam?

Cơ hội nào cho tham vọng vươn ra toàn cầu của người giàu nhất Việt Nam?

qua admin
0 nhận xét

Tham vọng vươn ra toàn cầu của người giàu nhất Vietnam

Theo bloombergベトナム đang dần trở thành một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á. Người Việt Nam rất giàu khát vọng. Hàng triệu người Việt đi xe may đang khát khao được lai xe hơi. Và Vingroup, tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam, đã thực sự khai thác được điều đó. Thậm chí, người sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng còn khao khát trở Elon Musk của Việt Nam.

“Tôi sẽ thay thế chiếc xe yêu quý của toi – Lexus 570 – bằng chiếc xe VinFast”, ông Vượng nói.

Tỷ phú giàu nhất Việt Nam Phạm Nhật Vượng với tham vọng vươn ra thế giới (Ảnh: IT).

Ông Phạm Nhật Vượng là người giàu nhất Việt Nam. Với tham vọng vươn ra thế giới, ông không chỉ muốn bán xe hơi ở Viởt Nam mà còn muốn bán cho thị trường Mỹ và các khách hàng khác trên thỿ. Và với công ty VinFast , ông Vượng đang có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất When điện tại Bắc Carolina (Mỹ) với vốn đầu tư ban đầu 2 tỷ USD.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã hoan nghênh kế hoạch này, nhưng bloomberg nhận định, để đạt được thành công tại thị trường ô to cạnh tranh nhất thế giới không phải là điều dễ dàng.

Kuhoi

“Tôi nghĩ rằng đó là một cuộc chiến rất khó khăn để Vinfast xây dựng thương hiệu tại Mỹ.

Còn theo ông Lê Hồng Hiệp – Nghiên cứu viên cao cấp tại Viện Nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS – Yusof Ishak Institute, Singapore) – ông Vượng không chỉ muốn thúc đẩy Kin Doan mà còn muốn đóng gop vào hình ảnh Việt Nam như một cường quốc đang lên.

Theo ông Hiệp, Việt Nam sau đổi mới năm 1988 đã cho phép đầu tư nước ngoài và các lĩnh vực tư nhân đóng góp lớn hơn vào nền kinh tế. Khu vực kinh tế tư nhân của Việt Nam đã phát triển rất nhanh trong 30 năm qua và hiện đóng gop 40% GDP, 30% doanh thuế của Việt Nam. Và điều quan trọng hơn lĩnh vực này đang tạo ra 60% công ăn việc làm cho người lao động tại Việt Nam. Lĩnh vực này cũng đóng góp vai trò quan trọng trong việc duy tri sự tăng trưởng của nền kinh tế.

“Nhưng vấn đề chính là hầu hết doanh nghiệp tư nhân của Việt Nam là doanh nghiệp nhỏ và vừa. Việt Nam thực sự cần có các doanh nghiệp tư nhân hùng mạnh hàng đầu để đưa nền kinh tế phát triển và Vingroup là một trong những doanh nghiệp như thế”, ông Hiệp noi.

Vingroup hiện là công ty tư nhân lớn nhất Việt Nam với vốn hóa thị trường gần 11 tỷ USD.

Điều gì khiến Vingroup thành công như vậy?

- 2

Vingroup hiện là công ty tư nhân lớn nhất Việt Nam vốn hóa thị trường gần 11 tỷ USD (also known as Vingroup/Forbes).

Theo bloombergVingroup Sở Hữn Chụn Chục DOANH NGHIệP. Bản Thân ông CũNG CũNH NHân yêu Nước, ôngmuN Vingroup Thực Sự Thành công ể ể ể ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ấ ấ ấ 、 、 、 、

Ông Vượng từng theo học Đại học Mỏ địa chất ở Hà Nội, sau đó được học bổng sang Nga du học. Sau khi tốt nghiệp vàon năm 1992, ông chuyển tới Kharkiv (thành phố lớn thứ 2 của ウクライナ) và thành lập công ty sản xuất mì ăn liền và thỺc ph. Công ty đó đã thành công lớn. Sản phẩm của công ty không chỉ phân phối trong biên giới ウクライナ mà còn vươn tới cả các quốc gia Đông âu khác. Sau đó ong bán công ty cho Nestle Mặc dù ong không tiết lộ về giá trị thương vụ này, song theo Bloomberg ước tính, thương vụ có giá trị khoảng hơn 150 triệu USD.

chờisốngcủangườidânviệtnam changngàymộtcảithiệnsau khichínhphủcảicáchkinhtếvàm vàsuukhitíchlũy鹿khốitàisảnbanchu、ôngvượngtrởvềvviệtnamvàounhữngnîm2000vàbắtnunhữngnîm Và rồi ông nhìn thấy những cơ hội to lớn ở đất nước và bắt đầu xây dựng nhiều dự án bất động sản trên khắp cả nước, góp phần làm biến đổi đường chân trời của những thành phố này , đặc biệt là Hà Nội và TPHCM .

Tại Nha Trang, ông đã xây dựng một リゾート 5 sao hạng sang mà hầu hết người Việt Nam chưa tấy trước đó. Năm 2012 công ty bất động sản và du lịch của ông hợp nhất trở thành Tập đoàn Vingroup, đưa ong trở thành tỷ Phú đầu tiên của Việa.

nîm 2017, vingroupthànhlậpcôngtysảnxuấtôtôtôtôvinfast, tiếntớimụctiêuvươnra ra ra ra rathànhcôngtycôngnghệvàonām 2028. dây chuyền tự động.

Cách tiếp cận đúng đắn

Theo bloomberg、cách tiếp cận của VinFast là đúng đắn. Nhà sản xuất ô toô việt Nam đã thuê một công ty Italy để thiết kế ô toô, được cấp giấy phép sử dụng động cơ của BMW. Và chỉ trong vòng 24 tháng, VinFast đã xuất xưởng chiếc xe đầu tiên.

Cơ hội nào cho tham vọng vươn ra toàn cầu của người giàu nhất Việt Nam?

Chỉ trong vòng 24 tháng sau khi xây dựng, VinFast đã xuất xưởng chiếc xe đầu tiên (Ảnh: Vingroup).

“Chính phủ Việt Nam muốn đưa đất nước trở thành nước thu nhập trung bình vào năm 2030 và trở thành nền kinh tế thu nhập cao vào năm 2045. Một trong những vấn đề của Việt Nam là chưa có khả năng để phát triển một số ngànhsảnxuấtchính、làmchnglựcchonềnkinhtế。troucy y、nhànướcmuốndựavàocácdoanh nghi ty tư nhân, để có thể tiếp quản vai trò này. Họ tin rằng ngành công nghiệp ô tô là ngành công nghiệp công nghệ cao có thể tạo ra hiệu ứng lan tỏa trên toàn nền kinh tế “, ông Hiệp nói.

Trong khi thị trường ô tô Việt Nam vẫn chịu thống trị của những doanh nghiệp nước ngoài như Toyota, VinFast đã góp phần phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, trở thành thương hiệu ô tô nội địa duy nhất ở Việt Nam hiện nay Trong 3 năm qua, VinFast đã bán được 82.000 ô to chạy xăng, một thị phần kha khá cho một nhà sản xuất ô tô mới nổi trong một thịi t.

Năm 2022 công ty tuyên bố hoạch lớn tiếp theo là bắt đầu ngừng sản xuất ô to chạy xăng vào cuối tháng 8 này và tập trung vào sấn ấn

Theo bloombergNgườitacóthểkhôngnhìnthấychiếcxe tờ này cho rằng một doanh ngriệp thành lập

“việcchuyểnyổisang xelàxuhướngcủatươnglaivàlĩnhvựcxe”, ông Hiệp noi

Theo ông Hiệp, vươn ra toàn cầu, đặc biệt đến Mỹ là một bước đi hợp lý. Thị trường Việt Nam vẫn còn quá nhỏ và cơ sở hạ tầng chưa sẵn sàng cho mảng kinh doanh xe điện. trong khi鹿、mỹlàtrườnglolớnthứ2thếgiới、cóhệthngcơsởhạtầngpháttriounvàvingroupcũngmuốntậndụngmộtsốkhuy

“Tôi nghĩ rằng câu hỏi chính lúc này là họ có thành công với nỗ lực đó hay không?”, ông Hiệp đặt câu hỏi.

VinFast cho biết họ sẽ động thổ xây dựng nhà máy sản xuất ô tô ở Bắc Carolina vào tháng 9 và bắt đầu sản xuất ô tô điện vào năm 2024. Công ty cũng đã nhận được 73.000 đơn đặt hàng xe điện nhưng tham vọng của họ là bán được 1 triệu chiếc xe điện trên toàn cầu trong 6 năm.

Cơ hội nào cho tham vọng vươn ra toàn cầu của người giàu nhất Việt Nam?

VinFast starts at 1,2 USD bang Bắc Carolina cho dự án xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại bang này (Ảnh: Vingroup).

「bắtoầumộtnhàyởmỹhayởnơinàotrênthếgiớilàcamkếtlớn。r¡rārngbạnphảixâydựngm cókhoảng30.000bộphpphậntren xe n、性làyềukhôngdễvượtqua。mặcdùhọhhọhchếotạoôtôスティーブン・マン・ノイ.

Những câu hỏi

Mỹ là thị trường ô to cạnh tranh nhất thế giới. Các nhà sản xuất ô to điện Trung Quốc như Geely, Nio đã bất bại sau nhiều năm nỗ lực tiếp cận. Nhưng VinFast có được lợi thế nhất định nhờ mối quan hệ song phương Mỹ – ベトナム. Các chính trị gia của Mỹ cũng có nhiều khả năng ủng hộ nhà sản xuất ô to ベトナム. Nhưng VinFast sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh từ Tesla cũng như các “ông lớn” trong ngành ô toô thế giới nhưư GM, Ford và Honda.

tuynhiên, bàlêthịThuth, tổnggiámchcc ủavinfast, khẳng deer nh: “tron. Không ai ủ khả năng ể mua một chiếc xe điện iện n N

- 5

VinFast công bố kế hoạch mở hơn 50 trung tâm bán hàng và dịch vụ hậu mãi (VinFast Store) tại Đức, Pháp và Hà Lan (Ảnh: Vingroup).

「vinfastchuchuẩnbịtungra 2-3mẫuxevớigiákhoảngtừ40.000chh60.000usd。nóhoàntoàncókhản¡ chứngthhọnhhắmvàothịtrườngthungchhôngphảithịtrườngcao cao cao cao cao caoc quy mo”、スティーブン・マン・ノイ。

cauhỏisotralàmsao

cácthuaậnthunocượckýkếtoểhuyhuy Để đảm bảo thành công cho VinFast, ông Vượng đã cam kết đầu tư 2 tỷ USD từ chính tiền của mình, bloomberg cho rằng, ông sẽ phải đầu tư nhiều hơn.

「thườngmộtnhàsảnxuấtletôtôsẽchi thi 10tỷusd、chỉriêngchi chohoạthhohoạthhongマーケティング。 mộtthịtrườngmớivàduytrìnguồnvốnsutưtheothờigian haykhông?nếuhọcóththetạoradòngtiềnliêntụcccểcựchiệnchi

Nhat LinhTheo bloomberg

2022/08/20

You may also like

Để lại một bình luận