Trang chủ Kinh doanh Cơ hội trên thị trường giống như một tuyến xe buýt, hết chuyến này sẽ lại có chuyến khác đang đến

Cơ hội trên thị trường giống như một tuyến xe buýt, hết chuyến này sẽ lại có chuyến khác đang đến

qua admin
0 nhận xét

Những ngày gần đây, khu vực miền Trung nước ta đang chịu sảnh hưởng của cơn bão số 4 Noru gây nên nhiều thiệt hại. Tương tự, thị trường chứng khoán Việt Nam vừa trải qua cơn “bão” trước thông tin nâng lãi suất từ​​ Fed và động thái ngay sau đó của Ngân hàng nhà.

Tại Talkshow Bí mật đồng tiền số 40, ong Phạm Lưu Hưng (Mr. X30), Kinh tế trưởng CTCP Chứng khoán SSI cho rằng cơn “bão tố” trên thị trường giống như vùng áp thất nhiệt đới, rủi ro cũng chưa được phản ánh quá nhiều. fonghưngchiasẻrằngnhiềunhàchầuthangnghĩrấtxavềnhữngcâuchuyệnnhưsuythoáikinhtếvàonæm2023、vậynênmới

Theo quan điểm của Mr. X30, những thông tin trên sẽ không phản ánh nhiều và thị trường sẽ dần ổn định sau một thời gian. Trong môi trường lãi suất biến động, tăng trưởng lợi nhuận năm nay khoảng 16-17% và sang năm 2023 có thể thấp hơn.

Xét theo mức định giásang 2023, mức P/E của thị trường ở mức 10. Loại trừ P/E của ngành ngân hàng, P/E rơi vào khoảng 11,5.

Nhìn vào dài hạn, ong Hưng cho biết con số này khá thấp và hấp dẫn, tuy nhiên vẫn cần phải cẩn thận, đặc biệt là các nhà đầu t. bởikhitínhp/e、phần収益thựctếcóthấphơnrấtnhiềusovớisựkiến、dovậymứcp/e 11,5

Đối với nhà đầu tư cá nhân trong nước, vị kinh tế trưởng SSI đánh giá cơi đầu tư ngày nào cũng có. Nhìn chung chẳng ai tiếc cơ hội maấy, bởi chẳng may lỡ cơ hội này, cơ hội khác lại đến. NĐT chẳng may bán đúng đáy một cổ phiếu, đấy lại là cơ hội để chúng ta mua cổ phiếu khác đúng giá đáy. Quan trọng là các chứng sĩ nắm được hành động tiếp theo cần làm là gì. Ông Hưng chia sẻ câu nói ngày trước vẫn hay sử dụng: “Cơ hội giống như xe buýt, kiểu gì chẳng có một chiếc xe khác đang đến.”

Bàn luận về câu chuyện xuất khẩu, phần nào ngành này cũng bị ảnh hưởng trước bối cảnh tỷ giá USD quý tới tăng mạnh. Ông Hưng cho rằng các mặt hàng tồn kho các nước trên thế giới đặc biệt là Mỹ đang tăng cao. Do đó, sau mùa cao điểm tháng 7 , Tháng 8, xuất khẩu của việt nam đangu đu đi.

Về câu chuyện lạm phát, tháng 9-10 năm 2021 ở mức khá thấp, thậm chí còn ghi nhận con số âm. Nếu CPI hiện tại đi ngang, Mr. X30 đánh giá vẫn la con số hấp dẫn so với cùng kỳ. vàngaykhilạmphátcódấuhiệuhhiệuckiểmsoát , nhiềumặthàngcóthounggiánhưgiá

Liên quan đến câu chuyện nhà đầu tư nước ngoaihọ mua ròng từ đầu năm đến giữ tháng 9 khoảng 76 triệu USD trong khi 2 năm 2020 và 2021 bán ròng khoảng 3 tỷ USD. Ông Hưng quan điểm diễn biến khối ngoại năm nay theo chiều hướng khá tốt, bởi có thêm nhiều quỹ mới trên thị trường.

You may also like

Để lại một bình luận