Trang chủ Kinh doanh Có một thế hệ trẻ khó có thể sống nhờ một nguồn thu nhập

Có một thế hệ trẻ khó có thể sống nhờ một nguồn thu nhập

qua admin
0 nhận xét

Năm 2023 đã bắt đầu với những tin tức liên quan đến các cuộc sa thải hàng loạt. Chẳng hạn, mới đây Bloomberg vào ngày 22/1 đã đưa tin về việc Spotify bất ngờ sa thải 600 nhân viên. Bên cạnh đó, hàng loạt công ty cũng đã có ý định cắt giảm nhân sự hay giảm lương.

Những ngày cận kề Tết và sau Tết thường là thời điểm chuyển việc, tuy nhiên năm nay thị trường có vắng hơn rất nhiều. Một phần bởi vì nền kinh tế đã quá biến động, cơ hội trên thị trường lao động cũng trở nên ít hơn.

Bắt đầu năm 2023 khá khó khăn

Cuối năm 2022, đầu năm 2023, hàng loạt công ty công nghệ đã có những lần sa thải nhân viên với số lượng lớn. he sung 1này、amazondựkiếnsẽcóchợtcắtgiảmnhânsựkhổnglồ、dựkiếnsẽtrởthànhhunh

Theo CNBC, Giám đốc điều hành Andy Jassy chia sẻc sa thải sẽ ảnh hưởng đến hơn 18.000 nhân viên, chủ yếu ở bận phận hàn cà vàn.hân. Amazon cho biết vào tháng 11 rằng họ đang tìm cách cắt giảm nhân sự, vào thời điểm đó rằng công ty đang tìm cách sa thải khoảng 10 nghìn nhân viê.

Stay up to date with Meta, Netflix, Twitter and more. Chẳng hạn, Meta đã thông báo cắt giảm hơn 11 nghìn người, Twitter cũng đang giảm nhân sự trên toàn cầu.

Ảnh minh hoạ – Pinterest

Làn sóng này cũng đã có xu hướng dịch chuyển đến Việt Nam, khi nhiều công ty bắt đầu sa thải nhân sự để giảm chi phí cho công ty. Bên cạnh đó, lương thưởng trong nhiều lĩnh vực cũng đã có dấu hiệu giảm đáng kể .

“Công ty mình vừa yêu cầu toàn bộ nhân viên cắt giảm 20% lương do tình hình doanh thu không khả quan”Minh Hà chia sẻ, hiện tại cô đang làm trong 1 doanh nghiệp khá lớn tại Việt Nam.

trongdịpnghỉlễvừaqua、khôngkhócoểbắtgặpnhữnghợptrongthtếtnàychỉnhậnsc500nghìntiềnthngtếtdùmgắnbót Thậm chí, có những người không nhận được thưởng Tết hay lương tháng 13. Sau 2 năm Covid cùng nền kinh tế nhiều biến động như năm 2022, nhiều người chia sẻ rằng 2023 có thể sẽ là một năm khó khăn, đặc biệt với những người trẻ vừa bước chân vào thị trường lao động.

Đứng trước bão sa thải hàng loạt và mức lương có thể giảm mạnh: Có một thế hệ trẻ khó có thể sống nhờ một nguồn pu nhậ - 2.

Ảnh minh hoạ – Pexels

Không thể sống nhờ 1 nguồn thu nhập

NHIềungườICHO ROUNG TRONG 1Nîmcótherểsẽx x kh k ả k kNG củn cứn cứN mức trung bình, bạn vẫn có throng bị rơi vào “VòNG XONG”

Mong muốn của mỗi cá nhân là không giới hạn. Để có được một lối sống như mong muốn, việc có nền tảng tài chính vững là yếu tố bắt buộc. Kiếmột công việc ổn định hoặc bắt đầu kinh doanh và sống dựa vào đó trở Hơn thế nữa, tỷ thất nghiệp cao gây thêm áp lực đối với mọi người.

com khkhản¡ nthnhtàichínhtronngn¡ 2023、nhiềungườitroutroutrouthunguy suynghĩĩviệc Đầu tiên, nếu bạn giữ được công việc của mình và có mức thu nhập bằng với năm 2022, bạn sẽ đối mặt với rủi rênát ro mang. Hàngnăm、nếubạnnhậnthấygiácảcácsảnphẩmngàycàngtăng、đềunàyđượcgọilàlạmphát。 Chẳng hạn, sản phẩm bạn mua hôm nayở mức 100 nghìn sẽ là 106 nghìn vào năm tới với tỷ lệ lạm phát 6%. Do lạm phát hàng năm, sức mua của bạn sẽ bị giảm đi với mức thu nhập không đổi. Vì vậy , nếu thập của bạn không tương tương ứ ứ ứ ứ ứ.. ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ộ ộ một nguồn thập tăNG thêm s ẽ n ẽ úp bạn có trang trang trang trang c c c c ơ ơ ơ ơ ơ à à à. ơ ơ

Đứng trước bão sa thải hàng loạt và mức lương có thể giảm mạnh: Có một thế hệ trẻ khó có thể sống nhờ một nguồn pu nhậ - 3.

Ảnh minh hoạ – Pexels

Bên cạnh đó, có thêm một nguồn thu nhập sẽ giúp bạn trang trải trong những trường hợp khẩn cấp. ngtựbảovệmìnhtrướcnhhữngbiếnsngcủathịtrường、chodùnhhữngbiến性ng vídụ、nếubạnlàmviệcchomộtcôngtycónhucầugiảmmạnh、bạncóthểbịmmấtviệcbấtngờ -hoặcnunếunềnkinh kinh kinh kinh kinh kinh kinh kinhtếbịnhh . Nếu bạn mất việc hoặc bị giảm lương, bạn sẽ có một nguồn thu nhập khác để hỗ trợ bản thân.

Có nhiều nguồn thu nhập cũng giúp bạn linh hoạt hơn cho tương lai. Nếu bạn quyết định không còn yêu thích công việc chính của mình nữa, bạn có thể tìm lĩnh vực khác phù hợp hơn trong khi đó vẫn cót. Khi có cơ hội đến bạn sẽ dễ dàng nắm bắt các cơ hội phát triển.

Ngoài ra, việc có nhiều nguồn thu nhập cũng giúp bạn “giàu” nhanh hơn. Điều này có nghĩa bạn sẽ dễ dàng đạt được những mục tiêu lớn của minh. nhữngngườitrouthng mangkhátkhaolớncùngmongmuốnsởhữutàisảnởởtuổidưới30。 Đó có thể là tìm thêm một công việc làm thêm hoặc xây dựng nguồn thu nhập thụ động từ đầu tư, gop vốn kinh doanh…

You may also like

Để lại một bình luận