Trang chủ Kinh doanh Có những người thấy đám đông là sợ, ngày lễ chỉ muốn ở nhà

Có những người thấy đám đông là sợ, ngày lễ chỉ muốn ở nhà

qua admin
0 nhận xét

Những ngày lễ là khoảng thời gian nghỉ ngơi hiếm có, cũng là thời điểm mọi người đổ ra đường nhiều nhất. Tận hưởng không khí bởin hững con đường, nhà hàng, quán cà phê trang trí theo đúng phong cách ngày lễ hẳn là một điều rất tuyệt vời.

Hội chứng sợ đám đông

エノクロフォビア đề cập đến chứng sợ đám đông. Không phải ai cảm thấy không thoải mái trong đám đông đều mắc hội chứng enochlophobia. Thay vào đó, nỗi ám ảnh này liên quan đến những suy nghĩ và hành vi phi lý trí quá mức liên quan đến mối nguy hiểm thực tế trong một tình huểnh.

chẳnghạn、khibịmắckẹttrong Điều quan trọng là nỗi ám ảnh này có thể ả hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của bạn, vì ngày nay đám đông là m᧙t phần cẻc . Hơn nữa, không phải lúc nào bạn cũng có thể đoán được khi nào bạn có thể cảm thấy bản thân thuộc về một đám đông. Bên cạnh đó, bạn có thể nhận thấy rằng nỗi sợ hãi của bản thân trở nên phổ biến trong nhiều tình huống. Chẳng hạn hư lọt thỏm trong những lễ hội âm nhạc và chấng thấng thấng thấng thấng thấng thấng thấng thấng thấng thấng thấng thấng thấng thấng thấng thấng thấng thấng thấng thấng thấng thấng thấng thấng thay trong khi mọi người đều đang rất tận hưởng.

Có một số người đơn giản là cảm thấy không vui vẻ khi phai ra ngoài đường vào những dịp đông người nhưlễ hội. Thay vì có thể tận hưởng không khí nhộn nhịp này, họ chỉ muốn bỏ trốn và cảm thấy khó thở khi ở xung Quanh rất nhiều người. những này này thường lựa chọn ở nhà vs v v những travelị truề truy tru -trong dịp lễ là là là quung ngùNGNGNGNGNGNGNGNGNGNGNGNGNGNGNGNGNGNGNGNGNGNGNGNGNGNGNGNGNGY

Cảm giác tội lỗi khi chọn ở nhà trong kỳ nghỉ

Đối với nhiều người, những ngày nghỉ lễ là khoảng thời gian phức tạp và thậm chí không mấy vui vẻ. Một vài người thường sẽ phải vật lộn với cảm xúc và những lựa chọn khó khān mà khó có thể giải thích. Chẳng hạn, nghỉ lễ ngắn ngày có nên về quê, hay nhận lời bạn bè đi ra khỏi nhà vào đúng ngày lễ chính có phải là ý tưởng tốt.

bêncạnh崇拝、mạngxãhộiphóng鹿hạnh phúc. Hay những bài đăng chia sẻ về những cuộc đi chơi trong dịp lễ, và việc chỉ ở nhà trở nên kỳ quặc hơn. Xã hội của chúng ta thường đặt kỳ vọng cao vào mùa lễ, và có một khuôn mẫu chung cho cách tận hưởng chúng để sao cho trông “tuyệt vụi” nhật.

Đôi khi bạn từ chối những cuộc hẹn vào ngày lễ, chỉ muốn ở nhà một mình và sợ hãi đám đông. Nhưng đồng thời bạn cũng cảm thấy tội lỗi vì không giống những người khác. Cảm giác việc tự tận hưởng cuộc sống và không “hòa mình” vào đám đông là điều kỳ quặc.

Ngay lễ đơn giản là khoảng thời gian nghỉ ngơi

Có những người nhận năng lượng từ việc đi ra ngoài và gặp gỡ những người khác. Song, cũng rất nhiều người đặc biệt các bạn trẻ thường xuyên bị quá tải với công việc, đây là khoảng gian dành cho bản thân miệc.

Với guồng quay công việc bận hiện tại, nhiều người thường phải làm việc xuyên cả những người cuối tuần. Do vậy, lễ gần như là khoảng thời gian duy nhất để có thật sự “xả hơi”. Những người thường ưu tiên nghỉ ngơi đầy đủ và ngủ đủ giấc trong ngày nghỉ, đấy là điều họ mong muốn nhất.

Nadine Kaslow, giáo sư và nhà tâm lý học trưởng tại Trường Y – Đại học Emory ở Atlanta (Hoa Kỳ), cho biết: “oiềubạncầnnghĩlàlàlmthnàodànhthờigian chonthânvànhữngxung quanhnếumuốnmộtcáchcựcnhất。 không?cóthểlàmchiềuuvàonæmkhác。chiềuquantrọnglàphảixemxéttấtcảcáclựachọnvàcólẽtt tttttttttttttttt ttンタmộcmột

Ảnh minhọa: Pinterest

Khi muốn dành nhiều thời gian ở nhà, các nhà tâm lý học khuyên rằng cũng nên tìm cách để hoà hợp các mối quan hệ, giảm: “Mọi người thường có những kỳ vọng không thực tế về những ngày nghỉ sẽ như thế nào, và mong đợi về việc người khác sẽ dành thời gian cho bản thân mình. Điều đó có thể khiến tất cả mọi người đều trở nên căng thẳng ” điều này chỉ khiến họ thất vọng.

Bên cạnh đó, cũng không có gì sai trái khi ở nhà một mình và có cảm giác “khác biệt” trong thế giới đề cao những con người hướng ngoại. Việc ở nhà cũng là cách để tránh những rủi ro bất ngờ khi hòa mình vào đám đông dẫn đến tình huống không may có thể xảy ra.

You may also like

Để lại một bình luận