Trang chủ Kinh doanh Cổ phiếu ngân hàng nào giảm mạnh nhất tháng 9?

Cổ phiếu ngân hàng nào giảm mạnh nhất tháng 9?

qua admin
0 nhận xét

Hàng loạt cổ phiếu giảm trên 15% trong tháng 9

Đầu tháng 9, Ngân hàng Nhà nước chính thức thông báo đã thực hiện điều chỉnh chỉ tiêu tangăng trưởng tín dụng năm 2022 cho hung hề hề hều hều hề

làyvốnlàthôngtinchượcthịngchchờchợlâu、trongbốicảnhnhiềunhànhhabîongchchtvìtvật ‘room “tíndngtừquý2。tuy nhin、giáchngnghngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngnghngnghngnghngngn này, do mức nới thêm ít hơn nhiều so với kỳ vọng.

Và đến 23/9, khi loạt lãi suất điều hành tăng lên, không chỉ cổ cếu ngân hàng mà nhiều cổ phiếu lĩnh vực khác cũng lao dốc mạnh. Giới đầu tư cho rằng, thời kỳ “tiền rẻ” đã chính thức chấm dứt từ đây.

Trong tháng 9, chỉ có 2 mã ngân hàng tăng giá là EIB (12,7%) và SGB (3,6%).

Đáng chú ý, EIB ghi nhận giao dịch thoả thuận “khủng” trong tháng 9 với hơn 127,4 Triu cp Số cổ phiếu này chiếm hơn 10% vốn cố phần ngâng.

Sắc đỏ vẫn bao trùm lên hầu hết cổ phiếu ngân hàng trong tháng qua với 25/27 mã giảm giá. Trong đó có hàng loạt mã mất hơn 15% giá trị. NVB là cổ phiếu giảm mạnh nhất, mất 23% trong tháng qua , về còn 18.300 đồng/cp. SHB (-20,2%), LPB (-18,4%), CTG (-17,9%), STB (-16,9%), TCB (-16,6 %), MBB (-15,8%), BID (-15,3%), …

sauthờigianliêntụcchiềuchỉnh, hiện14cổphiếungânhàngrớtvềdưới20.000 chang/cp, trongcomcó2mãlàvbb, vabvềdướiminhg

Những cổ phiếu như HDB, VPB, LPB, SHB đều đã thấp hơn 20.000 Dong/cp.

giớiu th longạivềivềtrongngànhngânghàngngắnhạnkhimặtbằnglãisuấthuyyuy việcgiớihạntThing thingkhiếncácnhhb¡ khóbứtphávềlợinhuậnbởiy

Bên cạnh đó, việc phát hành cổ phiếu để chia cổ t cũng là yếu tố khiến cho thị giá cổ ngân hàng bị điều chỉnh mế. Theầun弁、nay、hàngloạtngânghànghhiệnchiacổtứcbằngcổphiếuvớitỷlệphbiếnlà20-30%vàthậmchícónơinhhưvpbchiatới50%。 Các đợt phát hành thêm hàng trăm triệu, hàng tỷ cổ phiếu đã dẫn đến áp lực “pha loãng” quá lớn.

Về động thái của khối ngoại, các nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng gần 600 tỷ đồng cổ phiếu ngân hàng tháng qua. Trong đó、STB bị “xả” mạnh nhất、ghi nhận hơn 22 triệu cp bị bán ròng、tương đương 456 tỷ đồng. Ngoài ra, CTG cũng bị bán ròng 5,9 triệu cp, OCB hơn 2,4 triệu cp, BID hơn 1,9 triệu cp,…

Ở chiều ngược lại, hdb ược mua ròng nhất, với 2,4 triệu ơn vị, giá trị 68 tỷ ồng.

Bao giờ cổ phiếu ngân hàng về lại đỉnh cũ?

Ông Huỳnh Minh Tuấn, nha sáng lập công ty cổ phần FIDT cho biết, 1 chu kỳ điều chỉnh của thị trường chứng khoán thường sẽ mất ăm 1,5 Chúng ta đã đi qua gần một năm của chu kỳ điều chỉnh. Để thị trường phục hồi có thể cần ít nhất trên 2 năm trở lên. Ví dụ nền kinh tết đầu phục hồi giai đoạn năm 2015, phải đến cuối năm 2017 thị trường mới phục hồi. Còn khoảng 2 năm để cổ phiếu ngân hàng có thể quay về đỉnh cũ.

hiệncổphiếungângâcómứcgiátrêngiátrịsổsách (p/b) quanh 1lần, thậmchícónhữngmãcóp/bnhỏhhơn1. cácngânhx lãi suất tăng lên và suy giảm tăng trưởng. Vùng giá hiện tại có thể gọi là vùng đáy của cổ phiếu ngân hàng. Tuy nhiên, dòng tiền vẫn đang khá yếu. Vì vậy đây là thời điểm phù hợp để đầu tư trung hạn từ 1 năm trở lên của cổ phiếu ngân hàng.

You may also like

Để lại một bình luận