Trang chủ Kinh doanh Cổ phiếu tiếp tục lao dốc, người giàu nhất châu Á mất 28 tỷ USD

Cổ phiếu tiếp tục lao dốc, người giàu nhất châu Á mất 28 tỷ USD

qua admin
0 nhận xét

Bất chấp những nỗ lực bác bỏ cáo buộc của công ty bán khống Hindenburg, hầu haết cổ phiếu của các công ty con trong tập đoàn Adani, do tỷ phú người Ấn Độ Gautam Adani kiểm soát, vẫn tiếp tục giảm mạnh trong phiên thứ 3 liên tiế.

Tỷ phú Gautam Adani đã rớt khỏi Top 5 người giàu nhất thế giới và hiện đang ở vị tri giàu thứ 7 strong danh sách tỷ phú của Bloomberg (ᢺnh: EPA).

Cổ phiếu của Adani Enterprises – công ty hàng đầu của Tập đoàn Adani – giao dịch trên thị trường Jung Koan ムンバイ・サン・ネイ(30/1) ‘Quay鹿ugiảm、xóabỏmứct頼10%trước鹿、sau鹿ngang trongphiênchiềusau khi thi thap adani adani chng Tập đoàn này cho biết họ sẽ khiếu nại lên tất cả các cơ quan có thẩm quyền để bảo vệ nhà đầu tư.

Theo dữ liệu của Refinitiv, giá c phiếu của Adani Enterprises hiện vẫn thấp hơn 25% so với thời điểm đầu tháng. Trước đó, công ty này đã tiến hành một đợt bán cổ phiếu thứ cấp trị giá 2,5 tỷ USD. Tuy nhiên, đợt bán tháo cuối tuần trước sau cáo buộc của Hindenburg đã thổi bay tổng cộng 48 tỷ USD giá trị vốn hóa của các công ty tronpg tố

Tính đến chiều nay, cổ phiếu của hầu hết công ty trực thuộc Tập đoàn Adani đều giảm mạnh. Theo đó, cổ phiếu của Adani Total Gas và Adani Transmission giảm kịch biên độ 20%, Cổ phiếu của Adani Green Energy giảm hơn 19% , Cổ PHIếU Adani Power Cũng CũNG Mất 5%. Cổ Phiếu CủA Adani Port Ban ầng tăng khoảng 10%nhưng Sau quay ầu giảm

tbántháonày deer Khiếnngườisánglậpgautamadani, ngườithangvươnlênvịtrígiàuthứ2thếgiớichỉsau elon musk, rớtkh Bloomberg.

Tính từ đầu năm đến nay, tài sản ròng của t phú người Ấn Độ này đã “bốc hơi” 27,9 tỷ USD. theochỉsốtỷphucủaブルームバーグ、tàisảnròngcủaalong adanitừng鹿thnh 150tỷusdvàongày2022、trướckhigiảmxuốngcòn92,7tỷusdusd usdvàocung。

Trongbáocáovừacôngbố、tậpāniadani chorằng、cáccáobuburuburg、côngtybánkhốngcótrụtạimỹ、là、là ” chất lượng của các tổ chức Ấn Độ cũng như câu chuyện và tham vọng tăng trưởng của Ấn Độ”.

Khẳng định với CNBCông Jugeshinder Singh – Giám đốc tài chính của tập đoàn cho biết, giá trị của Adani Enterprises sẽ không bị thay đổi “đơn giản chỉ vì” biến giản chỉ vì」 Giá trị của công ty nằm ở “khả năng ươm mầm những doanh nghiệp Mu”.

Ông nói thêm rằng ông tin rằng đợt chào bán công khai tiếp theo của Adani Enterprises sẽ được đăng ký hết. Ông gọi báo cáo của Hindenburg “đơn giản là mời nói dối” và thời điểm của báo cáo là có “thù hằn”.

Đáp lại, Hindenburg cho rằng phản ứng của tập đoàn thể hiện sự “khoa trương” và “phớt lờ mọi cáo buộc quan trọng”.

You may also like

Để lại một bình luận