Trang chủ Kinh doanh Con nhà bình thường, bỏ dở đại học để kinh doanh

Con nhà bình thường, bỏ dở đại học để kinh doanh

qua admin
0 nhận xét

Tỷ phú châu Á đầu tiên xếp hạng “khủng”

Elon Musk vẫn vững ngôi người giàu nhất với số tài sản 260 tỷ USD. Tuy nhiên, vị tỷ phú nổi tiếng ngông cuồng có lẽ cũng cần phải “đề phòng” vớinhà tài phiệt châu Á. Ông Adani mất chưa tới 10 tháng để vươn lên vị trí người giàu thứ 2 thế giới sau khi bắt đầu năm mới ở vị tri thứ 14.

làlần deer deer utiênmộtngườichâuáuácxếphạngcaonhưvậytrong danhsáchtỷphucủabloomberg, vốnthlâulâubịngngtrịbởi

Tổng tài sản của ông Adani ở thời điểm hiện tại la 146,9 tỷ USD, vẫn cách khá xa so với Elon Musk. Adani sở hữu lượng lớn cổ phần của Tập đoàn Adani Group, hoạt động trong một loạt lĩnh vực từ kinh doanh cảng tới khai thác than….

cổphiếumộtsốcôngtycủaadani鹿t遠hơn1.000%kểtừtháng6/2020、phảnánhsựlạcquancủanhà鹿, những mảng mà Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đặc biệt ưu tiên. Cổ phiếu Adani Enterprises hàng đầu của ong cũng tăng 115% trong năm 2022.

Cuộc soán ngôi đình đám của Gautam Adani có lẽ bắt đầu từ tháng 2, sau khi ông vượt qua nhà tài phiệt Mukesh Ambani để trở thành ngưᥥẻâi chẻâu chàu n. Sau đó, hàng loạt tỷ đình đám khác trên các bảng xép hạng tỷ phú toàn cầu bị Adani bại phia sau.

Trong khi đó、theo Bloomberg、tài sản ròng của Jeff Bezos đã giảm xuống còn 145.8 tỷ USD do cổ phiếu công nghệ bảnh hưởng trong đợt bán tháo gần ĺn đếu công nghệ bị hưởng trong đợt bán tháyayn ĺn đếu Riêng phiên giao dịch ngày 16 /9, cổ phiếu Amazon đã giảm gần 3%.

Trước đây, on Jeff Bezos từng nhiều năm dẫn đầu danh sách. 20199.

Theo Bloomberg, việc bán tháo cổ c bán tháo cổ phiếu công nghệ đã thổi bay 45 tỷ USD khỏi giá trị tài sản ròng của Bezos kể táng Giêng.

Gautam Adani laai?

Không giống Jeff Bezos hay Elon Musk, Gautam Shantilal Adani, 60 tuổi, là tỷ phú trong lĩnh vực công nghiệp chứ không phai công nghệ. Ông là nhà sáng lập và là Chủ tịch của Adani Group, tập đoàn đa quốc gia trụ sở tại Ahmedabad, Ấn Độ.

Sinh ra trong một gia đình bình thường, nhà có 7 anh chị em, cha mẹ là những nhà buôn nhỏ, Adani đã tự mình vươn lên vị tri đáng ngưỡng mộ. Yêu thích kinh doanh, ông bỏ dở đại học khi mới học được 2 năm và theo đuổi sự nghiệp của riêng mình.

Đế chế kinh doanh lấy lừng của Abani bắt đầu với nhựa trước khi chuyển hướng sáng kim loại, dệt may và nông sản. Năm 1995, đế chế này lấn sân sang lĩnh vực quản lý và điều hành các cảng biển. Hiện tại, tập đoàn này là là nhà khai thác cảNG cảNHất nhân lớn nhất. một năm sau đó, họn sang lĩnh v đit điện và sởhàu n đu n đu n đu n đu n đn n âd ất ấ ấT

Năm 2006, Adani bắt đầu kinh doanh sản xuất điện. From 2009 to 2012, he was ahead of Queensland’s Carmichael in Abbott points.

Vào tháng 5/2020, Adani thắng thầu dự án năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới của Tập đoàn Năng lượng Mặt trời trẤn Đát ộ (6 米ドル) Dự án nhà may quang điện công suất 8.000 MW sẽ do Adani đảm nhận. hy conglàdấuấncủaāngvớin valve, nhhấtlàkhiôngcngườitabiếttớinhiềivớinhiệt deer

Hồi tháng 11/2021, Adani phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Ấn Độ Bloomberg rằng họ đang đầu tư 70 tỷ USD vào lĩnh vực kinh doanh năng lāớợng. Tháng7/2022、ôngtiếtlộthêmrằnghọsẽchổtiềnxâydựngcácnháykhổnglồtrong3lĩnhv

Ngoài những thăng trầm trong kinh doanh, cuộc sống của ông Adani cũng có nhiều sống gió. Ông bị bắt cóc đòi tiền chuộc năm 1998 nhưng cuối cùng được phóng thích mà không phải trả tiền. Sau đó, ông cũng có mặt tại Khách sạn Tạ Mahal Palace trong cuộc tấn công Mumbai năm 2008.

Ông Adani đã kết hôn và có 2 con trai.

Trong lĩnh vực từ thiện, Adani là chủ sở hữu của Quỹ Adani, được tài trợ thông qua Tập đoàn Adani. trongchạidịch covid-19, adani groupthểhhiounchượcvaitiênphongtronglĩnhv 19 dien bien nan.

Tháng 6.2022, Adani cam kết quyên gop 7,7 tỷ USD cho các hoạt động xã hội. Khoản quyên gop này sẽ do Quỹ Adani quản lý, biến đây trở thành một trong những khoản chuyển giao lớn nhất cho từ thiện ở Ấn Độ.

Nguồn: Tổng hợp

You may also like

Để lại một bình luận