Trang chủ Kinh doanh Công an chỉ rõ 8 chiêu lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng

Công an chỉ rõ 8 chiêu lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng

qua admin
0 nhận xét

Theo Công an TP Hải Phòng, 8 thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng viễn thông, mạng internet, mạng xã hội gồm: Giả danh các nhà mạng gọi điện thông báo số thuê bao điện thoại của bạn đã trúng thưởng tài sản có giá trị lớn, để nhận được tài sản đó phải mất phí, nếu đồng ý thì mua thẻ cào nạp vào số tài khoản mà các đối tượng lừa đảo cung cấp, khi người dân đóng tiền vào để nhận thưởng thì các đối tượng chặn liên lạ clại và chiếm đoạt số tiền đó.

Cácchiêu tội phạm sử dụng để lừ a đảo chiếm đoạt tài sản củ angười dân qua mạng vừa

Giả danh là cán bộ ngân hàng gọi điện cho bị hại thông báo bị hại có người chuyển tiền vào tài khoản nhưng do bị lỗi nên chưa chuyển được hoặc thông báo phần mềm chuyển tiền internet banking của khách hàng bị lỗi, yêu cầu khách hàng cung cấp mã số thẻ và mã OT Pđể kiể mtra. Sauđó, sử dụng thông tin bị hại cung cấp để truy cập vào tài khoản và rúttiền của bị hại.

Giả danh công an, tòa án gọi điện thông báo người dân có liên quan đến vụ án hoặc xử phạt nguội vi phạm giao thông, yêu cầu bị hại chuyển tiền vào tài khoản mà các đối tượng lừa đảo đưa ra để phục vụ công tác điềutra, xửlý. Khi người dân do lo sợ thực hiện việc chuyển tiền vào tài khoản các đối tượng yêu cầu thì các đối tượng chuyển tiếp số tiền đó vào nhiều tài khoản khác và chiếm đoạt. Theocơquancôngan、chiêunàytừngxảyranhiềuvụvớisốtiềnbịchiếmđoạtrấtlớn、từvàitỷ

Lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin và nhu cầu kiếm tiền nhanh của bị hại, các đối tượng giả mạo tuyển cộng tác viên xử lý đơn hàng cho các sàn thương mại điện tử để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Lừa đảo thông qua cács à ngiao dịch trên mạng. Cụ thể, các đối tượng mời chào, lôi kéo bị hại tham gia đầu tư vào các sàn giao dịch tiền ảo do đối tượng thiết lập, cam kết sẽ hưởng lợi nhuận cao khi tham gia hệ thống. Khi huy động được lượng tiền đủ lớn, các đối tượng sẽ can thiệp vào các giao dịch, điều chỉnh thắng thua hoặc báo lỗi, ngừng hoạt động (sập sàn) để chiếm đoạt tiền của người tham gia.

Sửdụngthôngtincánhân、hìnhảnhcủacáclãnhđạocáccơquanchínhquyền、đoànthể…đểthiếtlế Sau đó, các đổi tượng sử dụng tài khoản mạo danh để kết bạn, nhắn tin trao đổi vay, mượn tiền của bạn bè, người thân, đồng nghiệp, cấp dưới… và chiếm đoạt tiền của các bị hại chu yển đến.

Lợi dụng tâm lý vay tiền online thuận lợi, nhanh chóng, không phải ra ngân hàng làm thủ tục, các đối tượng lập ra các trang trên mạng xã hội (zalo, facebook…) chạy quảng cáo để tiếp cận các bị hại .. Sauđó、sửdụngnhiềuchiêutrò、tạoniềmtinđểcácbịhạicàiđặtứngdụngvàođiệnthoạivà Khi bị hại đăng nhập app để vay tiền thì app sẽ báo lỗi, các đối tượng yêu cầu bị hại phải chuyển tiền đặt cọc để mở lại app thì mới giải ngân được (sau khi giải ngân thì sẽ trả lại tiền cọc và tiền cho vay) sauđó chiếm đoạt.

Lợi dụng tìnhhình dịch COVID-19 để lừ a đảo chiếm đoạt tài sản. Các đối tượng tạo các tài khoản mạng xã hội để đăng bán các dụng cụ, thiết bị y tế chống dịch… Khi bị hại kết nối và đặt cọc hoặc thanh toán số tiền theo thỏa thuận, các đối tượng chặn liên hệ, đổi số điện thoại và chiếm đoạt số.

You may also like

Để lại một bình luận