Trang chủ Kinh doanh Công chức, viên chức bỏ việc đi “chơi chứng”

Công chức, viên chức bỏ việc đi “chơi chứng”

qua admin
0 nhận xét

Ở nhà buôn chứng” thích hơn ở… trường

Tổ dân phố số 15 (quận Long Biên, Hà Nội) có đôi vợ chồng anh Long – chị Huyền từng được coi là “gia đình kiểu mẫu”. Chị Huyền là giáo viên mầm non, anh Long là giáo viên môn toán một trường THPT. đủ để duy tri cuộc sống, song can nhà vẫn thường tràn ngập những câu cười đùa vui vẻ. Thỉnh thoảng, anh chị còn mời bạn bè, người thân đến tổ chức nấu nướng, ăn uống hết sức vui vẻ. Song, từ khi đại dịch COVID-19 (new coronavirus infectious disease) bùng phát, đặc biệt là sau một thời gian Long bập vào “công việc” mới là đầu tư chứng khoán thì cuộc sống của gia đình này đã nà ốã nà ố ố ThChỗvuiVẻ、Hayhát、Longtrởnênlầmlỳ、low、haycáugắt、thậmchícònthng congchân、hạcẳngtayvớivợivợivợivợivợivợivợivợivợivợivợivợivợivợivợivợivợivợivợivợivợivợivợivợivợivợivợivợivợivợivợi -chiềumàkhi it is not.

Nhà đầu tư choáng váng vì bị Forced sale.

Khoảng tháng 5/2021, anh Long bàn với vợ rút hơn 100 triệu tiền tiết kiệm để đầu tư chứng khoán. ルク・チュ・チョイン・カン・ナガン、vìtrướcnay haivợch ch chbiếttíchcóptiềnzogửitiếtkiệmngângâng、

nhưng, chồngchịgạtchibảo, anhh cmộtngườibạnlàbrokercôngtychhoán, cónhiềukinhnghiệm, tbiệtlàcónhhngtin “tin” Mình cứ việc mua theo anh ta là “auto thắng”.

Thấy chồng tỏ ra quyết tâm, hơn nữa cũng tin tưởng chồng và bạn chồng nên chị Huyịn bằng lòng. Cứ vài ngày anh lại mở tài khoản cho vợ xem hôm nay đã lãi bao nhiêu %. Tuy nhiên, đến cuối tháng 7/2021, thị trường bước vào đợt downtrend (giảm giá) ngắn hạn. Mấy cổ phiếu anh Long nắm giữ giảm liên tiếp hàng chục phiên. Bao nhiên tiền lai bay sạch, thậm chí còn âm vào vốn 30%.

Thời điểm đó, chị Huyền đã thấy chồng khang khác song không dám nói gì. Hằng ngày chỉ dám “đi nhẹ nói khẽ cười duyên”, vì biết chồng đang thua chứng khoán. Sang đến tháng 8 và 9/2021 thị trường lại bước vào ợt Uptrend (tăng giá) mới, tài khoản của long chóward “về bờ” (hòa vốn) và có lãi. thà anh lại vẻ chị Huyền ăn ăn ă t to hơn mọi năm, vì anh Long lãi chứng khoán cả trăm triệu đồng. Trước khi nghỉ tết, anh đã kịp thảy cho hiệu trưởng lá đơn xin nghỉ việc. Anh tuyên bố từ nay đổi đời, không phải làm cái việc “tay mỏn chùNG Cổ họng khan” nữa. từ ờ ờ chị ề ề ề ề nghỉ việc ở nhà ể chồng con.

Công chức, viên chức bỏ việc đi chơi chứng - 2
VNIndex tháng 11 vừa qua chứng kiến ​​nhiều mã vốn hóa lớn giảm sàn, trắng bên mua.

Tương tự anh Long, một số giáo viên cùng trường cùng đám bạn học đại học cũng đồng loạt nộp đơn xin nghidoỉ việc.

Ít tuổi hơn anh Long, Hùng – nhân viên một ngân hàng, còn máu me hơn. Dù công việc đủ cho anh chàng độc thân này chi tiêu, sinh hoạt nhưng Hùng không thể đứng ngoài nhìn dòng xoáy kiếm tiền của cả xã hội.

Từ số vốn ban đầu 200 triệu đồng vay của bố mẹ, tháng 6/2021 Hùng đã gấp đôi tài khoản. sau性hùngtiếptục “tấttay”vớicổphiếubấtchngsảnnhưdig、ceo、cii、nlg、…性nglàthờimcơnsốtdi Theo quan điểm của Hùng, thị trường bất động sản trong cơn sốt giá đất thì những doanh nghiệp bất ộng sản có nhiều ỹ ất chắc chắn sẽ nhiều tiều queỹ. Do đó, cổ ổ ết ộng sản ược hết các nhà ầó tư săn đó riêng ì ư ầ ầ ầ ầ ầ ầ f0

sóngcổphiếubấtchộngsảnlớnchnmứcnótạothànhchnglựct¯tTrougng cho ch choịng, gia thị trường.

Thời điểm TP. Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh, thành phia Nam thực hiện giãn cách xã hội bởi bịch COVID-19. comengviệcgặpkhókhkhhơndo covid-19、áplựchoànthànhkpitừchỉtiêucho vay、chỉtiêuthuhồin gian và tri lực cho chứng khoán.

“Kỳ lạ một điều là thời điểm đó (tháng 7 đến tháng 9/2021) là đỉnh dịch nhưng thị trường chứng khoán thìt lập ỉnh nàn ỉnh khác. có lẽ lẽ lẽ là là là là do ngườ ngường như em, ngoỉ việc rồi khôt làm gì, suốt ngày canh bảng điện tử.

Đó là khoảng thời gian Hùng đánh đâu thắng đấy. Anh liên tục mua vào – bán ra và cũng liên tục thay đổi “khẩu vị”. Ngay cả những cổ phiếu trước đây là cổ phiếu “rác” nhưng nghe ngóng có “sóng” là anh cũng lao theo. Giống như bao nhà đầu tư F0 khác, Tết Âm lịch 2022 Hùng đã mang khá nhiều tiền, quà về cho mẹ. Gặp lại bạn bè, đồng nghiệp vẫn đang trụ li ngân hàng, Hùng cao giọng: ” Một năm thu nhập của bạn không bằng tôi “nuôi” cổ thong. 3 ng nghiệp vẫn đang trụ lai ngân hàng, Hùng cao giọng Mẹ Hùng vốn sùng đạo Phật, anh ta lập tức chi mấy trăm triệu đúc tượng Quan Âm Bồ tát để mẹ đi “công đức” tại một ng.

Công chức, viên chức bỏ việc đi chơi chứng - 3
Nhà đầu tư bất lực nhìn bảng điện.

Những người xưa buôn chứng, hồn ở đâu bây giờ?

Bi kịch ập đến mà cả hai vợ chồng Long – Huyền không tài nào có thể tưởng tượng nổi. Bắt đầu từ tháng 4/2022 thị trường chứng khoán Việt Nam bước vào giai đoạn downtrend dài hạn. Những “cá mập” hay nhà đầu tư tổ chức, có kinh nghiệm đã nhanh chóng rút khỏi thị trường. Long và hàng ngàn F0 không biết rằng thời gian qua họ lai khi đầu tư chứng khoán chỉ đơn giản là đang trong một thị tường đầu cơ tăng giá. Và, những ngày u ám ập đến khi cứ mở mắt là thấy danh sách cổ phiếu “nằm sàn” (giảm hết biên độ) hàng loạt. nghe theomấyngườibạn、rằngsớmmuộngìthịtrườngcũng “cáhồi”giốngnhưtháng7næmngoái、longvẫnômmấychụcngan cổphiếuếbáng

tráivớidựāncủa deer nhup, nhàchutư, thịtrườngtiếptụcgiảmhếttháng5, tháng6. strongthờigian bu”. Long giấu vợ mang sổ ổ của căn nhà và xe ô to đi cắm cho ”tín dụng đen” ” mà anh ta vẫn chưa dò đến đáy.

Bi đát không kém là trường hợp vợ chồng ローン – Khánh (dạy cùng trường với Long). Do từng lướt sóng vàng, bất động sản… nên cả hai rất ham mê với việc đầu tư. Sau một thờt thời gian “oánh chứng” và thấy lời, cả hai vợ chồng đều bỏ việc, ở nhà ôm bảng. Không chỉ mua cổ phiếu trên thị trường cơ sở, Khánh còn đánh cả chứng khoán phái sinh. Ngay nào cũng phải canh bảng từ khi mở phiên đến lúc kết phiên, không dám rời một phút. cònloanloanbạnbèrủrê、anh chongkhoánquốctế、lạisuầutưcảtiền性ntử… Và、sau khi những con sóng đã tan、thì để lại bao đau đớn cho các nhà đầu tư F0 không kiến ​​thức、không kinh nghiệm .

“Cơn sóng thần” tháng 4, 5, 6 đã kinh khủng, song vẫn chưa bằng những đợt “強制売却” (bán giải chấp) Càng đổ nhiều tiền vào mong gỡ gạc, Khánh càng lỗ nặng nề hơn. Đến nỗi sau khi bị công ty chứng khoán 「強制販売」 đến cháy tài khoản, Khánh đánh phải xóa app, chính thức rời cuộc chơi với số nố nụ hàng chụ. Loan cũng chẳng khá hơn, bao nhiều tiền nạp vào tài khoản chứng khoán quốc tế đều không thể rút về được, còn môi giới mất hưt hơn hơn.” Các đồng bitcoin, eth, solana… cũng sụt giảm the thảm.

Do cả hai vợ chồng đều thua lỗ nặng nề, những bữa cơm gia đình ngày càng trở nên căng thẳng. Chồng đổ lỗi cho vợ tham lam, vợ đổ lỗi cho chồng “ngu”, “đầu đất”. Có bữa, vừa thấy vợ bưng ra đĩa “trứng rán”, lập tức Khánh hất xuống đất vỡ tan. Anh ta cao giọng cấm vợ từ nay về sau không được nhắc đến hai từ “chứng khoán” và càng không được chế biến món trứng nữa. Không ai More than…

Cứu mình trước khi trời cứu

comnhững “chứngsĩ”phảibánchinhhữngtàisảnkháctừôtô、nhtcátchntúixáchhhhiệu、a nghồ、cầmcốtàis tư của minh. Một thương nhân chuyên thu mua túi xách hàng hiệu tại Hà Nội tiết lộ, trung bình mỗi ngày lượng hàng thu mua gấp đôi, gấp ba so vệi trƑớ. Do kinh tế khó khăn, nhiều người cần tiền mặt lam ăn muốn bán, trong đó không ít nhà đầu tư chứng khoán phải bán tháo với giá rẻ.

Công chức, viên chức bỏ việc đi chơi chứng - 4
Nhiều nhà đầu tư rao bán nhà, xe… để trả nợ do thua lỗ chứng khoán.

Trên các diễn đàn chứng khoán, hàng loạt đề xuất được nêu lên với mong muốn “cứu” lấy tài khoản đang thua lỗ nặng. Thậm chí, có đề xuất hạ biên độ dao động giá trên HoSE 7% xuống còn 3%, thậm chí 1%.

Tuy nhiên, theo một chuyên gia của Công ty chứng khoán SSI thì các nhà đầu tư phải tự cứu minh trước khi trời cứu. trướckhi chuthìphảitìmhiểurrourường、phảitrangbịkiếnthức、kinhnghiệmgiaodịch、lườngtrướcnhhữngrủirocótthể Đặc biệt, với những người bỏ việc để đầu tư chứng khoán toàn thời gian thại càng càn pải chẩn bị cẩn thận thận hơn. vìngaynhưnhưnhưnhưnhàutưutưnunghiệp, giàukinhnghiMTH through thk thumhncubi ồTCUNCUNCUNCUNCUNCUNCUNCUNCVIMTCVIMTCVIMT

You may also like

Để lại một bình luận