Trang chủ Kinh doanh Công nghệ AI giúp giảm tác dụng phụ của các loại thuốc thông thường

Công nghệ AI giúp giảm tác dụng phụ của các loại thuốc thông thường

qua admin
0 nhận xét

Nhiều loại thuốc, trong đó có một số như thuốc điều trị bàng quang, thuốc chống trầm cảm, thuốc kháng histamine (chống dị ứng), thuốc đau dạ dày và bệnh Parkinson có tác động kháng cholinergic ở một mức độ nào đó. Những người cao tuổi thường xuyên sử dụng các loại thuốc thông dụng này.

Quá trình đánh giá một công cụ mới để xác định, loại thuốc nào có nhiều khả năng có tác dụng phụ kháng cholinergic hơn (ngăn chặn hoạt động của chất dẫn truyền thần kinh) đối với cơ thể và não bộ đã được tiến hành dưới “Kent & Medway NHS và Social Care Partnership Trust”.

Age & Aging kng kng kng kng kng kng kng kng

Các tác dụng phụ kháng コリン作動性 bao gồm mất phương hướng、mờ mắt、chóng mặt、ngã và suy giảm chức năng não. Tác dụng của thuốc gây hiệu ứng kháng cholinergic có thể khiến người bệnh dễ ngã hơn và liên quan đến tăng nguy cơ tử vong.

giảiquyếttìnhtrạngnày、cácnhhanghiêncứupháttrisnmộtcôngcoungsửdụngtríthôngnhântạo(ai)nhằmtínhtínhttínhttínhttínhtnht Các nhà khoa học đã thiết kế và xây dựng Công cụ Nhận thức Phụ tải Kháng cholinergic quốc tế (IACT), một công cụ trực tuyến sử dụng phân tích cấu trúc hóa học và xử lý ngôn ngữ tự nhiên để xác định các loại thuốc có tác dụng phụ, gây hiệu ứng kháng Cholinergic.

làlàlàcôngcụ deer titittin sửdụngcôngnghệmáyhọcểtạoramộtphươngtiện, choccậpnhhậtthng ng, cóthểtruycậpthāngquacổng -ng -ng -ng -ng -thl.

Phụ tải kháng cholinergic được tính toán theo phương pháp chấm điểm dựa trên những tác dụng ngoại ý đã được ghi nhận, phù hợp chặt chẽ với cấu trúc hóa học của thuốc đang được xem xét kê đơn, cho phép hệ thống AI tính điểm chính xác và cập nhật hơn bất kỳ phương pháp đánh giá nào trước đây.

Công cụ được phát triển sau khi đã nghiên cứu điều tra bổ sung, lập mô hình tính toán bằng phương thức sử dụng dữ liệu bệnh nhân thực tế, tăng cường khả năng giảm thiểu rủi ro từ những loại thuốc thông thường khi kê đơn cho một bệnh nhân cụ thể.

gs chris foxthuộcchạihọcexeter、mộttrongnhhữngtácgiảcủanghiêncứucho chot:việcsửdụngthuốccótácdụngphụkhángkhángcholinergiccóth tránhc、nghiêncứunàynhằmgiảmbớtnhhữngtácdụngphụcóhạivìnhhữngtácdụngphụkhôngmongmunncóthểkhiếnb Công cụ phân tích và đánh giá mới này cung cấp khả năng hướng tới một phương pháp tiếp cận thuốc cá nhân hóa phù hợp hơn, đảm bảo đúng bệnh, người được điều trị an toàn và hiệu quả, tránh được những tác dụng phụ kháng cholinergic corn monmun.

Nhóm nghiên cứu đã khảo sát và lấy ý kiến ​​từ 110 chuyên gia y tế, bao gồm cả dược sĩ và y tá kê đơn. 85% nhóm chuyên gia y tế cho biết sẽ tích cực sử dụng công cụ để đánh giá nguy cơ tác dụng phụ kháng cholinergic cho từng bệnh nhân.

ts saber samithuộcchạihọceast anglia、anh chobiết:“ comecụcụachúngttôilcôngcụchungtiênsửd sau khicácnhàpháttriểntiếnhhànhnhữngnghiêncứusâuvàkỹlưỡng、côngcụtrêncơaisẽaisẽaisẽhỗtrợdượcsĩvàchuyêngiay ytクア」。

GS Ian Maidment thuộc Đại học Aston, cho biết: 「Tôi đãm việc trong lĩnh vực này hơn 20 năm. Tác dụng phụ kháng cholinergic có thể làm bệnh nhân suy nhược và rất yếu. Chúng toi luôn cần hững công nghệ tiên tiến, hiệu quả để đánh giá chính xác những tác dụng phụ đối với từng bệnh nhân.”

Theo Cytec Daily


You may also like

Để lại một bình luận