Trang chủ Kinh doanh Công ty chứng khoán đồng loạt tăng lãi suất cho vay ký quỹ

Công ty chứng khoán đồng loạt tăng lãi suất cho vay ký quỹ

qua admin
0 nhận xét

VNDirect, SSI, Yuanta… nâng lãi suất cho vay ký quỹ và ứng trước tiền bán chứng khoán từ quanh mức 12% một năm lên gần 14%.

Công ty Chứng khoán VNDirect vừa thông báo từ ngày mai sẽ điều chỉnh lãi suất cho vay ký quỹ (margin) và ứng trước tiền bán lên 13,8% một năm.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam cũng tăng lãi suất margin từ 12% lên 13.5% một năm, ap dụng từ giữa tuần sau. tongtự、côngtychứngkhoánacbnânglãisutho14ngàyvayytiêntừ4,5%lên6%mộtnvàgiữnguyênmứclãisuất14%m

Shu Tang 11, ssi -côngtyứng the hai the thethịnmôigiớicổphiếutrensàngngkhoántphcm -cũngthôngbáotnglãisuấtcho vay vay vay

nhiềucôngtychứngkhoánquymôvừavànhhỏcònápdụnglãisusuấtmớmhơn、từgiữatháng9 Điển hình như Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) tăng 1% đối với tất cả hạng khách hàng và nâng phí ứng trước tiền bán nămộmộm.5% Công ty Chứng khoán Rồng Việt và Bản Việt cùng điều chỉnh lãi suất khoảng 12.2% lên 13.3% một năm.

“Điều chỉnh lãi suất cho vay là việc sớm muộn, bởi công ty chứng khoán không thể ‘gồng’ được mãi khi Ngân hàng Nhà nước vừa tãng lãi suất điều hành đến hai lần trong một tháng”, giám đốc một công ty chứng khoán có trụ sở TP HCM chia sẻ.

mặtbằnglãisuấtcho vaykýquỹngkhoánchng ngmạnhsovớicáchchhymộtnæm – giainæm– giaiyạthịtrườngngkhoánbùngnổ Mức phổ biến khi đó là 9-11% một năm, thậm chí cóng ty còn tung chính sách cho vay 6% một năm và cam kết cố định trong nửa năm.

thịtrounghoahoakhiếnnhucầuvaykýquỹtìcao, dẫnchonndưnợcho vaytoànthịtrườngcólúcvượt. Công ty chứng khoán khi đó liên tục tăng vốn điều lệ để tăng hạn mức cấp margin cho nhà đầu tư.

Khi thị trường lao dốc từ đầu tháng 4 đến nay và làn sóng call margin diễn ra trên diện rộng, hoạt động cho vay cũng thu hẹp. Dư nợ cho vay ký quỹ chứng khoán tính đến cuối quý III toàn thị trường xấp xỉ 170.000 tỷ đồng, giảm maạnh so với đầu năm. tuynhiên、nếusovớigiữanæmthìdưnợnhíchnhíchlênbởinhàyầutưcócomcókymôtàisảnl

Tien Gang

You may also like

Để lại một bình luận