Trang chủ Kinh doanh Công ty Trung Quốc ‘tự làm chậm chip để tránh lệnh cấm’

Công ty Trung Quốc ‘tự làm chậm chip để tránh lệnh cấm’

qua admin
0 nhận xét

Alibaba, Biren Technology và một số công ty Trung Quốc được cho là đã điều chỉnh thiết kết kết chip, giảm tốc độ x Mử lý nhằm tránh lệnh củấm.

cáccôngtynhưalibaba、birendànhnhiềunnæmnghiêncứuvàchihàngtruusdtạorabảnthiếtkếvixửlýtiêntiến、sau x Chúng là đầu não trong các hệ thống siêu may tính, AI và trung tâm dữ liệu ở Trung Quốc. Quan trọng hơn, những doanh nghiệp trên đại diện cho mục tiêu tự chủ bán dẫn mà Bắc Kinh theo đuổi nhiều năm qua.


Jeff Zhang, Giám đốc connghệ Alibaba, giới thiệu chip Hanguang 800 cho AI và máy học vào tháng 9/2019 ở Hàng Châu. Alibaba

tuynhiên、mỹsisiếtquy cuyvàothángtrước、yêucầunhhữngcôngtysửngcôngngnghệcủc Giới chuyên gia nhận định mục đích của lệnh cấm là là m chậm sự phát triển công nghệ mới của Trung Quốc.

Cả Alibaba và Biren đều đã thực hiện các cuộc thử nghiệm tốn kém cho những mẫu chip mới nhất. Tuy nhiên, khi Washington công bố các biện pháp kiểm soát, họ lập tức phải dừng sản xuất và thay đổi thiết kế, theo sáu nguồn tin no với FT.

việcngừngsảnxuấtchiplàyòngiángmạnhvàoalibaba-côngtytybánukểphiếukểtừ2020. chipmớido dunvịbánd Đây cũng là chip đầu tiên đánh dấu việc họ tham gia lĩnh vực bán dẫn.

lĩnhvựcthiếtkếbándẫncủatrungquốc birenlàmộttrongnhữngcôngtyhàngchhikhi khi huy y nggogần700triệuusdtừcácnhàchutưnộinộinhnhưcapite Nvidia vs AMD.

Thế nhưng, việc quảng cáo quá nhiều không có lợi khi Mỹ ban hành lệnh cấm.

Theo ba nguồn tin tại TSMC, các nội dung thuyết trình công khai của Biren đã khiến công ty dừng sản xuất, do trong chip có c thông số kỹ c thuật n. 「Chúng toi không thể giao hàng, trừ khi họ có thể chứng minh thông số đó tuân thủ các kiểm soát xuất khẩu của Mỹ”, người này nói.

Buộc phải giảm hiệu năng chips

Việc tuân thủ được đánh giá khá khó khăn vì các nguyên tắc phức tạp và không rõ ràng từ Mỹ. Chẳng hạn, quy định về tốc độ truyền tải hai chiều, tức tốc độ gửi dữ liệu cho nhau phải giới hạn dưới GB 60. Theo một kỹ sư tại Biren, thay vì tính tốc độ chuyển giao dữ liệu kể trên, công ty chọn cách điều chỉnh thiết kế chip nhằm giậảố t . “Đây là cách duy nhất để hy vọng nhận được chấp thuận sản xuất từ​​ TSMC”, người này cho biết.

theophiênbảncôngkhaiTrênウェブサイトBirencnhómnghiêncứubernsteinlưulại、trướckhimỹitharalệnhcấ、côngtynàygiớithiệug g br100 cb br100 con Giờ đây, thông số đã được cập nhật còn 576 GB/giây.

Dylan Patel, chuyên gia phân tích tại công ty nghiên cứu bán dẫn SemiAnalysis, là người đầu tiên nhấy sự thay đổi thông sốê trn chip Biren. “họkhôngchổithiếtkếchip、nhhưnglàmchchm vixửlýbằngcáchvôhHiệuhóamthn、giốngnhbungnhói ‘chúngtôihứakhkhng khng khng khng khng khng khng khng khng khng khng khng khng khng khng khng khng .

Hồi tháng 8, Biren công bố BR100 trong buổi họp báo hoành tráng ở Thượng Hải. Hiện website đã xóa một sảnh khỏi sự kiện, trong đó có khoảnh khắc nhà sáng lập Mike Hong tạo dáng trước thông số “phá kỷ lục” của チップ.

Trong khi đó, một số nguồn tin tiết lộ đơn vị bán dẫn T-Head của Alibaba cũng đang tìm cách sửa đổi bộ vi xử lý 5 ナノメット mới đưcᗿc ết AI 「việcthaychổicóthểkéotheomộtthnghiệnxunxuấtkháctạitsmc。thờigiantrìhoãnsẽkéodàihàngthángvàcóthển10Triousu usdtrởtrounchuntheha fh.i

Một nguồn tin khác cho biết, nỗi sỗi sỗa T-Head có thể lớn hơn do một thành viên cốt lõi của nhóm đến từ HiSilicon – công ty thiết kết kủa チップ. 「Đối với những người đó, ac mộng có thể lặp lại một lần nữa”.

Biren từ chối bình luận.

Bao Lam (Theo FT)

You may also like

Để lại một bình luận