Trang chủ Kinh doanh Cú sốc của kỹ sư Việt trong làn sóng sa thải

Cú sốc của kỹ sư Việt trong làn sóng sa thải

qua admin
0 nhận xét

“Giấc mơ Mỹ” của Hoàng Tú mới bắt đầu được nửa năm nhưng nhanh chóng bị dập tắt khi nhận thông báo sa thải từ Google đết.

“Ây là kỳ ngoỉ tồi tệt nhất ời toôi”, hoàng tú, 27 tuổi, 27 tuổi, nói. Trải qua hàt vòn khằn, ến ầu 2022 Google và tham gia nhóm phát triển dự án mới tại Thung lũng Silicon. Dịp Tết vừa qua, anh xin nghỉ phép về Việt Nam để cùng gia đình chia sẻ niềm vui này. Tuy nhiên, cú sốc ập đến vào ngày 20/1 khi anh bất ngờ nhận thông báo sa thải Quasi-mail.

“Tôikhôngcquảnlựtrựctiếpbáotrước, khôngkịpgh ngngnghiệp anh vội vã -kỳt thúm kỳ ngrễlễ, quay lại mỹ ể hoàn thành thủnh thủi và shvi shvi shủi shủi shủi shủi shủi shủi shủn Visa H-1B của anh sẽ hết hạn trong 60 ngày sau khi mất việc.

Cùng cảnh ngộ, Hồng Anh, cựu nhân viên metahoang mang vì chỉ còn vài tuần là đến hạn bị trục xuất khỏi Mỹ.

“thịconhtroutthànhgánhnặng, sex biệtnhngngườimớiratrường”, comnóivàchobiếtchãnộphồs toànngànhcôngnghệchangcắtgiảmnhânsự, strong khikỹsưtin¡t, d

Với Ba Năm Kinh NGHIệm, Hồng Anh dự ịnh tìm ến một số côt số ty nhỏ, chấp nhận mức tươNG thong tụp tụp tụp ở m.


Làn sóng sa thải đang gây ap lực lớn lên lên các tài năng công nghệ . tell digest

Tài Nguyễn, kỹ sư phần mềm tại Meta, chia sẻ ngay cả những người may mắn chưa bị cắt giảm như anh cũng đang lo lắng và chuẩn bềmềkợợn s. Theo anh, nếu có gia đình ở Mỹ, nhưng chỉ một người có Visa H -1b, còn người kia đi k ệ diện bảo lão là là lực lớn. “NếukhôngtìmchượcvicvicmớiTRONG 60ngày, khôngchỉngườIbịsathimàcia deer pHảikh ym.

Những kỹ sư Việt không may mắn bị sa thải đang đứng trước balựa chọn. Đầu tiên, họ phải nhanh chóng tìm công việc mới để chạy đua với thời hạn ビザ H-1B. Họ thường tìm đến những công ty có quy mô vừa và nhỏ để dễ xin việc hơn.

Nhóm thứ hai là người mới rời ghế nhà trường như Hoàng Tú. Anh định quay lại giảng đường để gia hạn ビザ、vừa nâng cao kiến ​​thức vừa chờ cơ hội. Với khoản tiền tiết kiệm và đền bù từ công ty, anh có thể tiếp tục việc họn mộn mộn mộta nữta. tuy nhn nữn việc nộp hồp hồ sơ, chọn trường cũn giản vì các vòng pỏng vấn

Nhóm thứ ba quyết định quay về Việt Nam hoặc các nước trong khu vực như Singapore. Hồng Anh chobiết, nếu she đếnhạnchótnhưng she chưacóđượcviệcnhưý, côsẽvềt Namnghỉngơi, sauđótìmviệcngaytạiquênhà her.

Lan Son Sa Thai trong lĩnh vực công nghệ đang càn quét Thung lũng Silicon. Từ các công ty khởi nghiệp đến những tập đoàn lớn như Microsoft、Google、Meta、Amazon… đều thông báo cắt giảm nhân sự. Ước tính chỉ trong tháng đầu năm 2023 , đã có hơn 150.000 nhân sự công nghệ tại Mỹ mất việc. trong khimộtsốlạcquanvềkhoảnbồithườngvàithánglương、khôngyetkỹ -nhữngtàinængthnmỹtheo di di d di d di n visa h -1b -chịuáplựckép:mấtviệc

báocáotừcơquannhhậptịch vàditrúmỹ (uscis) từtháng 10/2020 ° Tháng 9/2021, cókhoảng 407.000 HồH-1b’cphêduyệt, trongāu. Nhóm quốc tịch Ấn Độ chiếm 74.1%、Trung Quốc 12.4%、số còn lại thuộc về các quốc gia khác. Trong khi Việt Nam có thể trở điểm quay về của nhiều tài năng công nghệ, tình hình tại Trung Quốc khó khān hơn. Theo SCMPkỹ sư Trung Quốc noi họ không có ý định trở về do giá nhà ở đắt đỏ, lịch làm việc 996 áp lực và ngay cả thị trường công nghệ trong nước cũng đang đối mặt nhiều khó khăn.

Cuong Nha

You may also like

Để lại một bình luận