Trang chủ Kinh doanh Cuộc chiến thầm lặng của Apple với Google

Cuộc chiến thầm lặng của Apple với Google

qua admin
0 nhận xét

Nhà sản xuất iPhone đang tăng cường trải nghiệm về dịch vụ chỉ đường, tìm kiếm, quảng cáo để tách khỏi Google trong cuộc chiến kéo.

Cuối những năm 2000, khi Google mua lại hệ điều hành android và biến nó thành một trong những nền tảng phổ biến nhất thế giới, hai ông lớn công nghệ ở Thung lũng Silicon là apple và Google chính thức trở thành đối thủ của nhau.

Steve Jobsnhà đồng sáng lập Apple, gọi Android là “sản phẩm đánh cắp”, vì cho rằng nó bắt chước iOS. Jobs tuyên bố “chiến tranh” với Google, sau đó đẩy Eric Sc​​hmidt, cựu CEO Google ra khội đồng quản trị của Apple, năm 2009.

Theo financial timesNha sản xuất iPhone luôn tìm cách phát triển các tính năng để tách khỏi dịch vụ do Google cung cấp.


Apple transferred the iPhone to Google. Minh Hoa: FT

Mặt trận đầu tiên là bản đồ chỉ đườngNăm 2012, Apple phát triển Maps nhằm thay thế google map Dưới dạng ứ ng cài dụng càn trong may. Tuy nhiên, Apple maps quá nhiều lỗ, như một số nh cây nh cầu cầu bị ế ến dạng, chìm hẳn xuốNG BIển. He said: Tuy nhiên, hãng không bỏ cuộc và vẫn âm thầm cải thiện tính năng của bản đồ trong suốt một thp kỷ qua.

hồichầutháng1, côngtycôngbốdựánApple Business Connect, ChoPhép ro doanhnghiệplênbản < Đây được xem là lời thách đấu trực diện với Google Maps. trướco, ứngdụngcủagoogle cong cungcungcấpdịchvụtươngtựkhicộngtácvớinềntảngyelp nhưngbusiness connect prohibited.

Cory Munchbach, giámchuncuhhànhcôngtydữliệublueconic, nhậnynh: “applevịvịthếrấttốt

Mặt trận thứ hai là cuộc chiến tìm kiếm trực tuyếnIn 2013, an Apple account was created. Công nghệ này được sử dụng khi người dùng iPhone hỏi trợ lý giọng noi Siri, nhập truy vấn từ màn hình chính hoặc sử tính năng Spot.

Apple coung mua laserlike, côngtykhởinghiệpvềtrítuệnhântạocthànhlậpbởicáccựukỹsưcủagoogle, n valve 2019 nào trên các website.

I have an iPhone.

Theo Bộ Tư pháp Mỹ, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang trả cho Apple 8-12 tỷ USD mỗi năm để Google Search là công cụ tìm kiếm mặc định trên iOS. tuynhiên、kếhochchxóagooglekhỏiiphonevàbảomậtthôngtinngườidùngsẽphùpvớichiếndịchtiếpthịvàsựthayi thaitậptrungvàoQuy Nếu điều này diễn ra, đây sẽ là đòn giáng mạnh tay vào hoạt động kinh doanh của Google.

Mặt trận thứ ba là lĩnh vực quảng cáo trực tuyếnnơi mang về cho alphabet hơn 80% doanh thu.

thôngbáotuyểndụngchothấyapple tham V Tháng9/2022, Keith Weisburg, CựUNhânviên GoogleYoutube, vàtừnglàgiámchốcsảnphphẩmcấpcao cho dspcủaamazon, nhiệmlàmgiám

Andrew Lipsman, nhà phan tích của insider, cho rằng động thái của Apple trên ba mặt trận đã khiến chỗ đứng của Google trên hệ điều hành iOS đang “bị lunch lay hơn bao giờ hết”.

Tao Hien (Theo financial times)

You may also like

Để lại một bình luận