Trang chủ Kinh doanh Cựu Giám đốc Viện Tim Hà Nội “phối hợp ngầm” với doanh nghiệp như thế nào?

Cựu Giám đốc Viện Tim Hà Nội “phối hợp ngầm” với doanh nghiệp như thế nào?

qua admin
0 nhận xét

Trongbảncáotrạngcủavksndtốicao truytốôngnguyễnquangtuấn(cựugiámchbệnhviệnhànội)vềtội ” cùng nhiều đồng phạm đã có hành vi thông thầu, vi phạm quy định đấu thầu gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Theo VKS, từ năm 2015, ông Nguyễn Quang Tuấn đã có chủ trương cho một số doanh nghiệp (trong đó có Công ty Hoàng Nga và Công ty Hòa Phát) được ký gửi vật tư tại Bệnh viện Tim Hà Nội, để bệnh viện sử dụng trước. Sau đó, ông Tuấn mới chỉ đạo cấp dưới hợp thức, hoàn thiện các thủ tục cho các doanh nghiệp trúng thầu để thanh toán.

Ông Nguyễn Quang Tuấn. (Ảnh: BCA).

Trongnîm2016-2017、BệnhViệnティム・ハ・ンイ・チョチ・チョー・16góithầu、trongolà5góithầuchuyênmuas Quá trình tổ chức đấu thầu, ông Nguyễn Quang Tuấn là Chủ tch Hội đồng mua sắm vật tư tiêu hao, hóa chất, thiết bị, bên cạnh 7 .

theocơquantống、ôngtuấncómốiquanhệquenbiếtt thcvớinguyễnycong(chủtịchcôngtyhoàngnga) Vì vậy, khi được 2 bị can trên đề nghị bán các mặt hàng vật tư y tế, tiêu hao vào bện vện vệi đơn giá có sẵn, ông Tuấn đã đã ᑓng đã

cuốinæm 2015, alongtuấnkýquyết deer phêphêduyệtdanhmụcmuahóachất, vậttưnæmi807m Kim Hòa Phát theo đơn giá mà Nguyễn Đức Đảng đề nghị.

thựctế、vksxácchnhôngtuấntrouc鹿chchoạchocôngtyhoàngnga、côngtykimhòaphátkýgửitrướcvậcvậtttưytếế tục đấu thầu, chỉ định thầu rút gọn, để 2 công ty này trúng thầu, nhằm thanh toán tiền hàng vật tư, hóa chất đã cho kýs gửd.

Khi tổ chức xác định giá gói thầu để lập kế hoạch đấu thầu, nguyên Giám đốc Bệnh viện Tim giao cấp dướitìm địn đhn vị. Công ty định giá AIC là đơn vị được lựa chọn. sauchó、cuốitháng12/2015、côngtyaic aaicpháthangthưmchnhgiá5góithầu、807mặthàng , theomứcgiáấn sex

Trongsố5 góithầunîm 2016, vks chobiếtgóithầusố5: vậttưtiêuhaocanthiệptim ch, thungnhấtc comt kk hhong ng nga clung ty hh.

cụthể, sau khiôngtuấnphêduyệtkếhochchchuhhoấu, tổchuyêngia deer tuynhiên, nghiêmtuấnlinh (phótrưởngphòngvậttư, thiếtbịytế)

- 2

Các bị can tại Bệnh viện Tim Hà Nội. (Ảnh: BCA).

Từ đó, ông Tuấn ban hành quyết định phê duyệt và ban hành hồ sơ mời thầu đối với 5 goi thầu năm 2016, trong đó có gói thủu s

vksxácchcácthànhviêntrongtổthẩmunh, tổchuyêngiachấmthầu, nubiếtr¡ vviệcthông ty AIC để xây dựng chứng thư thẩm định giá theo đề nghị “ngầm” giữa bệnh viện với 2 doanh nghiệp.

cuốitháng3/2016, nguyêngiámcbệnhviệntimhànộikuquyết trướckhitrúngthầu, côngtyhoàngnganga

Đối với Công ty Kim Hòa Phát, ông Tuấn cũng ký quyết định phê duyệt cho doanh nghiệp này trúng thầu 10 mặt hàng, tổng trị giá hơn 11,5 tồng. Giống như Hoàng Nga、Kim Hòa Phát cũng ký gửi trước đó 11 ステント.

Khivụánchượcchiềutra、bộcônganchnghịhộing鹿 Kết quả cho thấy, có 5 mặt hàng của Công ty Hoàng Nga bị “thổi giá”, gây thiệt hại hơn 19,7 tỷ đồng; 1 mặt hàng của Công ty Kim Hòa Phát bị nâng khống giá, gây thiệt hại hơn 3 tỷ đồng.

tiếptục、性với4góithầunîm2017、vkscáobuburgnguyễnquangtuấncho ch ch ch ch chsửngtrướcv việcthanh toanbằngviệcxinchủtrươngchỉchỉnhthầurútgọily docấpbách、áphungiávậttư

hànhvicongtuấnvàcácbịcancốivới4góiChỉnhthầunîm2017 Từ đó, gây thiệt hại cho Bệnh viện Tim Hà Nội và quỹ Bảo hiểm xã hội hơn 30.

nhưvậy、trongvụánnày、vksnguyễnquangtuấnvaitròchính、làngườiquyếtthnh、chỉỉạcácbịcan cantừnglàc hại gần 54 tỷ đồng. 11 bị can còn lại có vai trò đồng phạm, giúp sức cho nguyên Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội.

Trong quá trinh điều tra, ông Tuấn và các bị can đã nộp khắc phục hơn 21 tỷ đồng.

You may also like

Để lại một bình luận