Trang chủ Kinh doanh Đại biểu chất vấn giám đốc Sở Công Thương TP.HCM vụ ‘rau không sạch núp bóng rau sạch’

Đại biểu chất vấn giám đốc Sở Công Thương TP.HCM vụ ‘rau không sạch núp bóng rau sạch’

qua admin
0 nhận xét

Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM Bùi Tá Hoàng Vũ trả lời chất vấn – Ảnh: HỮU HẠNH

Sáng 8-12, tại kỳ họp thứ 8, HĐND TP.HCM Khóax, sex bibiểubchấtvấngiámchốcsởcôngtp.hcmbùitáhoho ho ho ho ho ho ho hhhoonh cung .

Rau dỏm vào siêu thị lại được nêu ra

TRONG đó, ại biểu pHạm thị ễm tuyết ặt vấn ề ề Lau Sak vào siêu thị. Đại biểu này cho rằng cần có giải pháp để tăng niềm tin của người dân vào các điểm bán lẻ hàng hóa.

Trả lời chất vấn, ông Bùi Tá Hoàng Vũ cho biết vấn đề này xuất phát từ sai phạm của nhà cung cấp cho các chuỗin bán lẻ. cơ quan quản lý chưa kiểm tra, chấn chỉnh kịp thời.

Thông qua báo chí và người dân, công tác quản lý đã được chấn chỉnh. Chính các kênh phân phối cũng đã vào cuộc rà soát kỹ lưỡng hơn, giám sát quá trình sản xuất và phân phối. Thời gian qua, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP cũng tăng cường kiểm tra hàng hóa tại các chợ đầu mối, chợ truyền thống và các kênh phân phố.

Về phía Sở Công Thương, đơn vị này thường xuyên lam việc với hệ thống phân phối và các đơn vị sản xuất, cung đểc nhẟ. Tuy nhiên, ong cho rằng cần cóc quy định, tiêu chuẩn chặt chẽ, cụ hơn từ khâu sản xuất đến khi hàng hóa ra thị trường.

Đại biểu chất vấn giám đốc Sở Công Thương TP.HCM vụ rau không sạch núp bóng rau sạch - Ảnh 2.

Đại biểu đặt câu hỏi chất vấn Sở Công Thương – Ảnh: HỮU HẠNH

Tiến tới tự chủ năng lượng điện

Cũng tại phiên chất vấn, đại biểu Lê Thị Hồng Thanh cho biết TP.HCM có nhu cầu năng lượng rất lớn, chiếm khoảng 10% nguồn điện của của. Tuy nhiên, nguồn năng lượng này của TP đang đứng trước nguy cơ bị thiếu hụt.

nghnghịgiámchốcsởcôngthôngtinvềchiếnlượcpháttriển sex n, giảipháptiếntớithi thi the the the the chủnguồnnînglượngnhng nhng nh nhng nh nh nh nh nh nh nh nh

Về vấn đề này, giám đốc Sở Công Thương TP.HCM cho biết mỗi năm, TP tiêu thụ khoảng 25 tỉ kWh điện. Tuy nhiên, hiện nay TP không chủ động được nguồn cung mà tiếp nhận từ Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ ( tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) vàc khu vựnh.

Ông Vũ cho rằng TP.HCM phải chủ động được năng lượng điện để đảm bảo an ninh.

Công suất tối đa mà ngành điện tp.hcm cần trong giai đoạn hi ện nay là 4.300 mw.

Còn về điện mặt trời, TP.HCM là một trong những địa phương phát triển điện áp mái theo quyết định của Thủ tướng. 14.100 hộ gia đình, xí nghiệp, cơ quan đơn vị lắp điện mặt trời với công suất 386 MW.

Tuy nhiên quyết định này đã hết hiệu lực, Bộ Công Thương đang tính toán lại giá mua điện mặt trời nên TP đang gặp khó. Chủ tịch UBND TP vừa qua đã chỉ đạo Sở Công Thương phợi hợp với ngành điện TP và Viện Năng lượng thực hiện đề án điện. Theo tính toán công suất cực đại của TP là 6.300 MW. Bên cạnh đó, Sở Công Thương cũng đề xuất Thủ tướng cho TP cơ chế đặc thù phát triển điện áp mái.

Hiện nay, 45% điện phục vụ tiêu dùng, 35% cho sản xuất. Do đó, ông Vũ cho rằng nếu các hộ gia đình có điều kiện phát triển điện áp mái thì đây sẽ là một trong các nguồn gop phần tố tố tp D.

Phân bổ biên chế theo nhu cầu cực tế của các đơn vị

56488e4b9fbb46e51faa

Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM Huỳnh Thanh Nhân phát biểu – Ảnh: HỮU HẠNH

Cũng trong sáng nay, Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM Huỳnh Thanh Nhân đã thông tin về vấn đề biên chế, việc chuyển huyện lên quận ca TP…

Theo đó, ông Nhân cho biết hiện nay các đơn vị đang tích cực hoàn thành các đề án nhánh trong đề án sắp xếp các huyện thành hong quận TP hong chan tháng 12-2022 và sẽ hoàn thành trong quý 1-2023.

Liên quan đến vấn đề biên chế, ông Nhân cho biết UBND TP có tờ trinh trinh HĐND xem xét. Sở Nội vụ cũng đã làm việc với tất cả đơn vị sở ngành, các địa phương để có con số chính thức. UBND TP đã có văn bản tạm dừng tuyển dụng cho đến khi có nghị quyết của HĐND TP.

ubnd tpsẽbanhànhquyếtonhvềchchỉtiêubiêunchchếchsởngành, quậnhuyệnsau khinhịquyết,

Giám đốc Sở Nội vụ cũng cho hay đã có xem xét đến biên chế của ngành y tế và giáo dục. Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị nêu rõ trong trường hợp tăng thêm giường bệnh, phòng học thì được phép tuyển dụng mới. Trên cơ sở đó, sở sẽ căn cứ vào đề án vị tri việc làm ma các đơn vị, địa phương xây dựng đị phân bổ nhân sỽ p lû.

You may also like

Để lại một bình luận