Trang chủ Kinh doanh Đại biểu Quốc hội: Không nên duy trì Quỹ bình ổn xăng dầu

Đại biểu Quốc hội: Không nên duy trì Quỹ bình ổn xăng dầu

qua admin
0 nhận xét

cácchạibiểuquốchộichorằngkhôngnênduyduytrìquỹbìnhổnnhưngbộtrưởngtàichínhnóivẫncầ

Chiều 11/11, Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật Giá (sửa đổi). Việc có nên tồn tại Quỹ bình ổn xăng dầu hay không khi sửa luật nhận nhiều ý kiến ​​từ các đại biểu Quốc hội.

Đại biểu Đỗ Ngọc Thịnh (Khánh Hoà) đề cập tới tình trạng đứt gãy nguồn cung, khan hiếm xăng dầu xảy ra trên diện rộng, nhưng vai trò bình ổn thị trường của quỹ này lại chưa rõ.

‘ạibiểuutỉnhkhánhhohoàchhorằng deer ng Việc này cần được liên Bộ Tài chính – Công thương cân nhắc thận trọng.


Đại biểu Đỗ Ngọc Thịnh (Khánh Hoà) góp ý dự thảo Luật Giá (sửa đổi), ngày 11/11. Ảnh: Phạm Thịnh

Đại biểu Phạm Văn Hoà, Phó đoàn Đồng Tháp cũng đồng tình việc nên bỏ Quỹ bình ổn. 妖怪ホン・ファン・ティック、quỹnàykhôngnằmtrongcânchngânsách、nguồnhìnhthànhtthgiámuadongườitiêudùngchitrả(300 “Người tiêu dùng không tiếp cận được thông tin về sử dụng quỹ nên rất bất cập , nghi ngờ có thể gian dối”, ong nói.

Mặt khác, giá xăng dầu trong nước đã liên thông với thế giới, nên theo cơ chế thị trường sẽ hợp lý hơn. Trường hợp thật cần thiết, Nhà nước sẽ điều tiết giá xăng dầu bằng công cụ khác như thuế, phí và hỗ trợ cho các đốốợợi t.

Đồng tình, đại biểu Trịnh Xuân An (Đồng Nai) noi, hiện có nhiều công cụ khác để điều chỉnh, không lý do gì cần duy tri quỹ này. Theo ông, bình ổn giá là hành động は、thệp thị trường、chỉ You can run nên sử dụng trong vài thời điểm, trường hợp nhất định.

vớinhữnggìsangdiễnra ratrênthịtrườngxîngdầu, nibiểuung nai chhorằngquan quanquảnlýcầny

“Nguyên tắc điều hành giá cần tuân theo quy luật thị trường, cung cầu. Việc Nhà nước can thiệp vào giá qua công cụ bình ổn, định giá cần bám sát nguyên tắc này để đảm bảo hài hoà lợi ích nhà nước, doanh nghiệp , người dân”, ong An noi.

Khíacạnhnày、fongphạmvînhhoánhgiá、bìnhổngiárurấtquantrọng、nombảohànghoálưuthông、tránhlênxuốngm Tuy nhiên, theo ong cần quan tâm tới cung cầu, hạn chế bao cấp bù lỗ, bù giá, linh hoạt khung giá phù hợp thị trường như bình ổn xăng dừu .

“Danh mục hàng hoá bình ổn giá cần đưa vào luật quy định với tiêu chí cể, để tránh lạm dụng đại trà”, ông nêu ý kiến.

giảitrìnhtạiphiênthảoluận, bộtroungtàichínhhồcphớc, cho haymộtsbộ, ngành, trong comobộcôngtthingkhiclấ

“giáx¡umà tìnglênsẽảnhhhưởngtớinhgnhândân, ảnhhhưởngsảnxuấtkinh doanh, ong Phớc noi.

Theo dự thảo Luật Giá (sửa đổi), sách giáo khoa cũng lần đầu được đưa vào diện Nhà nước định giá, kiểm soát giá. Theo đó, Nhà nước sẽ quy định giá bán tối đa (giá trần), không ấn định giá để các đơn vị phát hành sách quyết địánh. Việc này nhằm tạo tính cạnh tranh, góp phần hạ giá bán sách giáo khoa và bảo đảm lợi ich người dân.

gópÞ、ôngphạmvîunhoàchorằng、sáchghoakhoalàmặthàngcóphạmviảnhhhưởngrộng、táchngtrựctiếpnmọing “Nhà nước quy định khung giá tối đa để các đơn vị phát hành sách tự định giá là hợp lý”, ông nói.

Tuy nhiên, theo ông cần tính đến yếu tố thị trường của các nhà xuất bản, cạnh tranh để sách giáo khoa có giá hợp lý nhất. 「Chúngtakhôngthểpnhậnnîmnàocũngcóphảnánhvềgiá、thiếusáchgiáokhoa。ngườicótiềncũngchưachắachắcbua

Ngoài ra, ông Hoà đề nghị cần có quy định để sách giáo khoa sụng trong nhiều năm, “chứ dùng một năm rồi lại bỏ, rất lãng phí ngu.”

Trongkhiyó, gender bibiểunguyễn the kimthuý (ngạng) longạinguycơcạnhtranhtranhkhônglànhm Hang Nai.

bà thuýnghịquy cuy nhkhunggiá, gồmgiátốivàtốithiểu “

Luật Giá (sửa đổi) được Chính phủ trinh lần đầu tại kỳhọp thứ tư, dự kiến ​​được thông qua tại kỳ họap thứ 3 0 nứ 2

hoai tree

You may also like

Để lại một bình luận