Trang chủ Kinh doanh Đại gia ngân hàng khởi nghiệp Đông Âu tính cỗ máy in tiền mới

Đại gia ngân hàng khởi nghiệp Đông Âu tính cỗ máy in tiền mới

qua admin
0 nhận xét

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBank (VPB) của ông Ngô Chí Dũng vừa công bố thông tin bất thường về việc đầu tư mua/nhận chuyển nhượng cổ phần phổ thông tại CTCP bảo hiểm phi nhân thọ OPES từ các cổ đông hiện hữu.

Sau giaodịch、tỷlệsởhữucủaVPBanktạiBảohiểmOPESsẽtănglên98%vàVPBankchínhthứctrởthànhcôngtymẹ Cụ thể, VPBank dự kiến ​​sẽ chi 585 tỷ đồng để nhận chuyển nhượng 47,85 triệu cổ phần OPES (tương đương với 87% vốn điều lệ) với giá trung bình 12.200 đồng/cp.

Trong thời gian gần đây, cổ phiếu VPB giảm mạnh theo thị trường chứng khoán chung, từ mức gần 40.000 đồng/cp hồi đầu tháng 4 xuống mức 28.000 đồng/cp như hiện tại. VốnhóaVPBankmấtkhoảng53nghìntỷđồng、tươngđươngkhoảng2,2tỷUSD。

Việc tấn công mạnh sang lĩnh vực bảo hiểm đã được tính từ trước đó và trở nên quyết liệt hơn sau khi VPBank có nguồn vốn dồi dào sau thương vụ bán 49% vốn FE Credit cho nhà đầu tư Nhật Bản SMBC trong năm ngoái.

Mặc dù mới được thành lập năm 2018 (VPBank là cổ đông sáng lập với tỷ lệ sở hữu 11%) nhưng OPES có một lượng khách lớn nhờ ký một loạt các hợp tác chiến lược với những đối tác nằm trong hệ sinh thái của VPBank như YOLO, FE Credit, khối tín dụng tiểu thương Comm Credit, khối khách hàng cán hân VP Bank, ..

Quyết định thâu tóm OPE Slà một tron ​​gcác bước đi trong chiến lược của VP Bank nhằm xây dựng môhìn htậpđ

Các ngân hàng mở rộng lĩnh vự choạt động. Ảnh: Nam Khánh

Trước đó, ngân hàng của chủ tịch Ngô Chí Dũng đã có những bước tăng trưởng mạnh mẽ về lợi nhuận, đứng số 1 cả về giá trị tương đối và tuyệt đối trong quý I/2022. Tuynhiên、quymôvềtàisảncủangânhàngnàycònkhiêmtốn。 Khả năng tạo ra lợi nhuận cũng có dấu hiệu chùng xuống khi mà “con gà đẻ trứng vàng” tín dụng tiêu dùng FeCredit bị cạnh tranh nhiều hơn và tăng trưởng tín dụng bị kiểm soát.

Trong định hướng phát triển, ngân hàng nài mở rộng hệs inhthái sangcá clĩnh vực khác, trong đó có mảng cung cấp dấp

VPBankcũngđãthôngquaviệcgópvốnbổsungvàocôngtyconlàCôngtychứngkhoánASCvớitổngmứcđầutư/gópvố Hồiđầu2022、đãcôngbốviệcmuahơn97%cổphầnCTCPChứngkhoánASCvàđổitênthànhCôngtyChứngkhoánVPBank

VP Bank đã rất thành công với mualại Côngty Tài chính Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Namnăm 2014 vàchu yển đổi thànhc

Nhiề ungânhàng cũng đẩy mạn hđầu tư và olĩnh vực chứng khoán và bảo hiểm nhằm mở rộng hoạtđ

TP Bank củ aông Đỗ Minh Phúđã có màn thayđổi ấn tượng Chứng khoán Tiên Phong (ORS) trong 2 nămqua. Ngânhàng Quốc tế (VIB) tiếp quản Chứng khoán Globalmind Capital. Ngânhàng Kiên Long mở rộng hệs inh thái với Chứng khoán Việt Nam Gate Way (đổi tên thành Chứng khoán KS Securities).

Nhiề ungânhàng cũngđã có CTC Knhư: Chứng khoán Vietin Bank (CTS), Chứng khoán Vietcombank (VCBS), Chứng khoán MB (MBS), Chứng khoán ThỜ ChỜ

Trong và in ăm gần đây, các ngân hàng cũng đồn gloạt mở rakên hkiếm tiền mới với lĩnh vực bảo hiểm. VietinBank (CTG) bắt tay với Côngty TNHH Manulife Việt Nam (Manulife Việt Nam) trong một thỏ a suận hợp tácđộc quyền 16 nămphân

Ngân hàng ACB cũng đã hợp tác với hãng bảo hiểm Sun Life để bán bảo hiểm độc quyền cho hãng này trong vòng 15 năm kể từ đầu 2021. Trước đó, Vietcombank cũng đã có hợp tác với hãng bảo hiểm Hong Kong FWD với khoản lợi í chđượ cước tính có thể đạ thơn 10.000 tỷ đồng trong 15 năm.

Tiếp tục tích lũy

Theo MBS, sau nhịp hồi phục mạnh, thị trường kiểm nghiệm ngưỡng cản 1.185 điểm thì tốc độ tăng của thị trường chung đã chững lại và thể hiện sự đuối sức nhất định khi đối mặt với mốc kháng cự này (đây là ngưỡng kháng cự tại đường MA20ngày).

Việc giảm điể mcũng làhệ quảcủ aviệc thanh khoản không thể bứt phár õrệt. Thị trường nhiề ukhản ăng sẽ kiểm tralại vùng đáy cũ 1.150 điểm. Điề unà y trá ingượ cho à ntoà n với việc thị trường thế giới tiếp tục tích cực.

Theo VDSC, áp lực chốt lời quanh vùng cản 1.180 điểm vẫn đang gây khó khăn chonhị phồi phục của VN-Index vàk Thanh khoản tuy Với tín hiệu gia tăng của áp lực chốt lời, thị trường sẽ cần thêm thời gian để hấp thụ cung và có thể kỳ vọng VN-Index sẽ tiếp tục được hỗ trợ khi lùi về vùng 1.170 điểm.

Chốt phiêngiao dịch 18/7, chỉ số VN-Index giảm 2,76 điểm xuống 1.176,49 điểm. HNX-Index tăng 0,24 điể mlên 284,63điểm. Upcom-Indextăng 0,14điểmlên 87,46điểm. Thanh khoản đạt 12.9 nghìn tỷ đồng, trong đó có 11,2 nghì n tỷ đồng trên HOSE.

M.Hà

Ngânhàng báolãi chục nghìn tỷ, doanhng hiệp kêu than khó khănNhiều ngân hàng cho biết tiếp tục lãi lớn trong nửa đầu năm 2022. Tăng trưởng tín dụng cao, trong khi mặt bằng lãi suất huy động thấp, lãi suất cho vay neo cao mang lại lợi nhuận lớn cho các ngân hàng.

You may also like

Để lại một bình luận